Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội

Tri Thức, Theo 10:53 18/11/2013

Với tiêu chí sáng tạo là không giới hạn, một nhóm học sinh Hà Nội đã biến những quyển nháp trở nên rất đặc biệt và ý nghĩa.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 1
  Đây là những sản phẩm sáng tạo của một nhóm học sinh gồm 6 thành viên đến từ các trường THPT chuyên Ngoại ngữ, THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT chuyên Sư phạm.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 2
  Sáu bạn trẻ này đang tiến hành dự án mang tên Trash Again, với mục đích nâng cao nhận thức của các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội về tầm quan trọng của việc tiết kiệm giấy.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 3
  Với tên gọi Unknown, những thành viên trong nhóm muốn gửi gắm mong muốn được cống hiến thầm lặng cho môi trường qua những hành động thực sự thiết thực.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 4
  Các thành viên trong nhóm đã tiến hành thu gom giấy tại các cửa hàng photo, cơ quan, nhà máy sản xuất giấy có lượng giấy thừa, sau đó tái chế thành những cuốn vở nháp dễ thương này.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 5
  Những quyển nháp đó sẽ được tặng cho học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội để đổi lấy một lượng giấy cũ từ các bạn. Sau đó, lượng giấy này sẽ tiếp tục được tái chế trở thành những cuốn vở hữu ích được tặng miễn phí cho những học sinh, trẻ em nghèo vào ngày từ thiện.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 6
  Hiện nhóm đã đang tiến hành thu gom được tổng cộng 340 kg trong đó có 110 kg thu được ở các cửa hàng photo và 240 kg thu được tại 3 trường trung học trên địa bàn Hà Nội: THCS Cầu Giấy, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Đào Duy Từ.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 7
  Đây cũng là một trong bốn dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng thực hành của cuộc thi Dash for Impact 2013, do Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC thực hiện.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 8
  Dash for Impact 2013 là cuộc thi chạy dự án dành cho học sinh cấp 3 trên địa bàn Hà Nội, với mục đích thay đổi nhận thức của học sinh về cách ứng xử văn minh và thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác động gây ra đối với môi trường cũng như đào tạo một đội ngũ học sinh trẻ tuổi trở thành những nhà lãnh đạo đầy tiềm năng trong tương lai với lòng nhiệt huyết và khả năng thực hiện những ý tưởng của mình.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 9
Cùng chung tay bảo vệ trái đất.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 10
Những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua những cuốn nháp rất dễ thương.

Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 11
  
Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 12
  
Vở nháp "độc lạ" của học sinh Hà Nội 13

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm