Sinh viên và những cách chống rét “thời thượng”

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/02/2016

Tiết trời Hà Nội luôn là vấn đề và là nỗi khổ của tất cả mọi người. Đặc biệt với các bạn sinh viên thì lại càng khó khăn hơn nên bắt buộc phải tự mình tìm cách chống rét.

Đi xe bus, xe đạp

Thay vì phóng xe máy vi vu, nhiều bạn sinh viên quyết định quay về với thời xe bus, xe đạp ngày này để chống lại cái giá rét "cắt da cắt thịt". Thu Hoài (Đai học Thủy lợi) cho biết : " Nhà cách trường hơn 8 km nên mình thường đi xe máy, tuy nhiên với thời tiết vừa mưa vừa rét thế này thì đi xe máy quả thực "không đỡ được". Mình đành đi xe bus trong những ngày quá lạnh và mưa,  đi xe bus không sợ gió lạnh tạt vào, không sợ mưa ướt lướt thướt và lúc nào cũng ấm áp vì lượng người trên xe lúc nào cũng đông."

Nhà cách trường 3 km nên Anh Quân  (Đại học Nông nghiệp) đã tạm xa chiếc xế yêu để trở lại với con ngựa sắt thuở thiếu thời. "Nhà gần trường nên mình quyết định đi xe đạp trong những ngày lạnh. Vận động mỗi sáng giúp mình làm nóng người và cũng rèn luyện thân thể luôn."

Sinh viên và những cách chống rét “thời thượng” - Ảnh 1.

Đến cuộn tròn trong chăn và tự chế máy sưởi trong mùa đông

Mùa đông cũng là mùa thi, nên hầu hết các bạn sinh viên ít phải đến trường. Dưới nền nhiệt thấp dưới 10 độ C, hầu hết các bạn sinh viên thường đóng kín cửa và trùm chăn ngủ. Tuy nhiên, kỳ thi sắp đến gần nên các bạn sinh viên thường phải thức để ôn thi. Nhiều bạn sinh viên thừa nhận khó lòng có thể cưỡng lại sức quyến rũ của chăn ấm nệm êm để học hành cho tử tế. Nhiều bạn cũng khóc dở mếu dở khi ngủ quên và đến muộn giờ thi rồi chấp nhận phải học lại môn thi đó.

Các mặt hàng như túi chườm nóng, gối chườm nóng giá chỉ từ 80-90k cũng ngày càng thu hút các bạn sinh viên. Nhiều bạn sinh viên khác cũng tận dụng máy sấy tóc hay đèn điện công suất cao để sưởi ấm trong mùa đông.

Sinh viên và những cách chống rét “thời thượng” - Ảnh 2.

Nhiều phòng trọ mùa đông vừa sáng đèn vừa có thêm ánh lửa vì các bạn sinh viên nghĩ ra cách đốt lửa từ củi than và nghe kể chuyện ma để thêm phần "hứng khởi". Hoàng Thùy (SV Đại học Văn hóa) chia sẻ : "Đi học về, thấy bạn cùng phòng mình kêu lạnh quá, nên mình nghĩ ra cách đốt lửa than củi cho ấm phòng. Dần dà các bạn cùng xóm trọ kéo đến ngày một đông nên chúng mình đốt lửa cả tối luôn. Các bạn say sưa buôn chuyện, nghe nhạc rồi kể chuyện ma, cười đùa khiến mấy lần cả phòng bị bác chủ nhắc nhở."

Mùa đông của sinh viên nghèo tại khu ký túc xá hay những xóm trọ thường không dễ dàng, nhưng đừng để thời tiết làm ảnh hưởng đến học tập hay nếp sống của mình các bạn nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm