Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/10/2013

Cùng xem có điều gì thú vị trong ngày hội độc đáo này nhé!

Hưởng ứng tuần lễ thiên văn quốc tế 2013 với chủ đề Exploring Mars, Discovering Earth, các bạn trẻ có cùng niềm đam mê thiên văn học và công nghệ vũ trụ đã có một ngày đáng nhớ với chương trình USTH Space Day 2013 – Cuộc hành trình khám phá không gian do Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức.
 
Ngày 06/10/2013, Hội Sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Khoa Công nghệ vũ trụ và Ứng dụng, Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC), Viện Công nghệ vũ trụ đồng tổ chức chương trình USTH Space Day 2013 với slogan "Exploring Mars, Discovering Earth". 
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 1
 
Hưởng ứng tuần lễ thiên văn quốc tế 2013 và chào mừng sự kiện Việt Nam phóng thành công vệ tinh VNREDSat – 1, USTH Space Day hy vọng đem đến cho các bạn trẻ cái nhìn tổng quan về cuộc hành trình khám phá không gian, từ những bước chân đầu tiên lên Mặt trăng cho tới hành tinh Sao Hỏa mà con người đang hướng đến.
 
Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu về sự phát triển của công nghệ vũ trụ tại Việt Nam, những thành tựu bước đầu cũng như những mục tiêu trên con đường đưa nền công nghệ vũ trụ Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.
 
Hơn 100 bạn trẻ đại diện đến từ USTH, và các trường trung học phổ thông trong địa bàn Hà Nội đã cùng nhau chia sẻ niềm đam mê thiên văn – vũ trụ trong không gian đầy học thuật của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam.
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 2
 
USTH Space Day 2013 không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên khoa Công nghệ vũ trụ và Ứng dụng USTH nói riêng mà còn là minh chứng cho sự lớn mạnh của cộng đồng thiên văn nói chung. 
 
Công nghệ vụ trụ là lĩnh vực mới mẻ và đầy thử thách tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của ngành là vô cùng to lớn bởi hàng loạt hướng ứng dụng trong khám phá không gian, cảm biến từ xa, và đặc biệt là hệ thống vệ tinh truyền thông (phục vụ các ngành truyền hình số vệ tinh, dự báo thời tiết…)” - Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh, Trung tâm Vệ tinh quốc gia (VNSC), chia sẻ.
 
Hành trình đi tìm lời giải cho những ẩn số vũ trụ không còn là ước mơ xa vời của thế hệ trẻ Việt Nam mà đã trở thành con đường vô cùng nghiêm túc và thiết thực bởi những cơ hội nghề nghiệp đang mở ra trước mắt.
 
Hoàng Thành Đạt, trưởng Ban tổ chức cho biết: “Mình hy vọng qua USTH Space Day 2013, các bạn sẽ được tiếp thêm tình yêu và động lực để theo đuổi con đường công nghệ vũ trụ gian nan nhưng cũng đầy vinh quang này. Đó là nguyện vọng lớn nhất của những người tổ chức chương trình”.
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 3
 
Tháng 10/2012, khoa Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng đã khai giảng khóa đầu tiên hệ Master tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, ngành công nghệ vũ trụ được đào tạo một cách bài bản theo chương trình tiên tiến đến từ Pháp.
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 4
Chương trình thu hút cả các bậc phụ huynh đến tham dự.
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 5
Thầy Pierre Lesaffre chia sẻ những điều thú vị khi học thiên văn và cơ hội học tập lĩnh vực này ở Việt Nam
 
Tại chương trình, Sinh viên USTH chia sẻ những kiến thức thú vị về tổng quan hệ mặt trời, con đường chinh phục sao hỏa và những bước chuyển biến của nền vật lý thế giới.
 
Sinh viên USTH tổ chức ngày hội không gian 6
Chương trình kết thúc với trò chơi ô chữ vô cùng vui nhộn về những kiến thức thiên văn cơ bản.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm