Phát hành cuốn "Những điều cần biết về thi đại học, cao đẳng"

VietnamPlus, Theo 10:43 17/03/2014

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hôm nay ngày 17/3, đơn vị này sẽ chính thức phát hành cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.".

Cuốn cẩm nang dày hơn 400 trang với đầy đủ các nội dung thông tin chính thống nhất về kỳ thi như lịch hoạt động, những điểm mới, danh sách các trường và các ngành học, mức học phí cũng như những chính sách riêng của từng trường.

Trong cuốn tài liệu này, thí sinh cũng sẽ nắm được thông tin về những trường tổ chức thi chung, trường tổ chức tuyển sinh riêng, trường nào chỉ xét tuyển. Đặc biệt, “danh sách đen” các trường, các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2014 hoặc đã bị thu hồi quyết định đào tạo cũng được “niêm yết” để thí sinh nắm được.

Phát hành cuốn "Những điều cần biết về thi đại học, cao đẳng" 1
Sách những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng (Ảnh minh họa).

Dự kiến, trong một vài ngày tới, cuốn cẩm nang sẽ có thể đến với các thí sinh tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Hôm nay cũng là ngày thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2014 tại các trường trung học phổ thông (đối với học sinh lớp 12) và tại các phòng giáo dục và đào tạo (đối với thí sinh tự do).

Năm nay, lịch nộp hồ sơ thi đại học được lùi một tuần so với mọi năm. Thời gian nhận hồ sơ của thí sinh theo tuyến các sở giáo dục và đào tạo sẽ bắt đầu từ 17/3 và kéo dài một tháng, kết thúc vào ngày 17/4. Từ ngày 18 đến 15/4, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đăng ký dự thi./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm