Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ tiếp tục ra theo hướng mở

An Ninh Thủ Đô, Theo 10:47 26/03/2014

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, tại Chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tổ chức tại TP.HCM ngày 25-3.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay có nhiều điểm mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh như: điều chỉnh chính sách ưu tiên khu vực, các trường được thực hiện quyền tự chủ bằng các đề án tuyển sinh riêng, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ điểm sàn, một số vấn đề kỹ thuật trong việc xét tuyển… Thứ trưởng Bùi Văn Ga khuyên các em học sinh không cần bận tâm nhiều về những thay đổi mang tính kỹ thuật trên.

Vấn đề ảnh hưởng đến kết quả thi chính là việc các em học tập, làm bài thi như thế nào. Vì vậy, các em cần tập trung học thật tốt, chọn ngành, chọn trường phù hợp và giữ gìn sức khỏe để thi đạt được kết quả tốt nhất. Về đề thi năm nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, học sinh không phải học tủ, học thuộc lòng mà cần phải học hiểu. Nhiều năm nay, Bộ GD-ĐT đã có nhiều cải tiến phù hợp với nội dung học tập của học sinh, tuy nhiên dù có tuyển sinh theo cách nào thì đề thi cũng nằm trong chương trình THPT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm