Giấc mơ tiếng Anh cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/09/2013

2013 là năm kinh tế ảm đạm, đồng tiền trượt giá, bất động sản ngưng trệ, hàng loạt công ty đóng cửa, sa thải nhân viên, quả thực các gia đình còn rất nhiều thứ phải lo bên cạnh việc bổ sung ngoại ngữ tiếng Anh cho con em mình.

Đặc biệt là đối với các bạn tân sinh viên – thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn…
 
Chia sẻ ước mơ – Nâng đỡ tài năng Việt
 
Kết thúc đợt tuyển sinh đại học 2013, bên cạnh niềm vui hân hoan của hàng ngàn sinh viên với giấy báo trúng tuyển đại học trên tay thì còn đó biết bao gia đình loay hoay, thêm nhiều muộn phiền khi biết con mình đã… đậu đại học. Có thể là rất khó tin nhưng đó lại là sự thực đối với những gia đình khó khăn nhưng có con em học giỏi đậu đại học.
 
Gần đây, các báo đài đều đồng loạt đưa tin về em Nguyễn Hữu Tiến, thủ khoa đại học Y ở Hà Nội. Trái với vẻ ngoài thư sinh, khuôn mặt điển trai là cả một quá trình vượt khó và ý chí kiên cường của cậu bạn tân thủ khoa này. Xuất thân từ một gia đình nghèo, cha phải sống lang thang ở cống, mẹ làm nghề nhổ lông vịt, cậu cùng người em trai sinh đôi của mình không vì nghịch cảnh mà đầu hàng, trái lại đó còn là động lực giúp cậu cố gắng hơn nữa, đạt điểm cao trong kỳ thi đại học vừa rồi để trở thành tân thủ khoa của Đại học Y Hà Nội.
 
Với tinh thần nâng đỡ tài năng Việt Nam trên bước đường tương lai và hiểu được khó khăn của em Tiến cũng như các tân thủ khoa – học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn khác, cùng với việc tiếng Anh là một ngôn ngữ bắt buộc trong thời buổi hội nhập ngày nay, Hệ thống Trung tâm Anh ngữ ILA đã quyết định dành 1.000 suất học bổng ILA Sparkling cho các tân sinh viên trên cả nước với mục đích tạo cơ hội phát triển tiếng Anh cho các tài năng Việt.
 
Đối tượng áp dụng sẽ là các tân sinh viên có giấy báo nhập học trải dài trên khắp các tỉnh, thành của Việt Nam như: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt,… Ngoài ra, ILA cũng sẽ trao những suất học bổng toàn phần cho các tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn trong kì thi đại học vừa qua. 
 
Giấc mơ tiếng Anh cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 1
 
Một học bổng trao đi – Một tương lai mở ra
 
Theo một khảo sát gần đây của các nhà tuyển dụng, những ứng viên giỏi ngoại ngữ thường tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn ứng viên không biết ngoại ngữ từ 30% đến 50%. Ngoài ra, so với nhóm ứng viên không biết ngoại ngữ, cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc thăng chức, thăng cấp quản lý của ứng viên biết ngoại ngữ nhiều hơn, mất ít thời gian hơn. Những con số thực tế này đã nói lên tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại này.
 
Tuy nhiên với việc kinh tế khủng hoảng như hiện nay, vấn đề cơm áo gạo tiền mới là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, ước mơ được được học tiếng Anh trong một môi trường chuyên nghiệp với những giáo trình quốc tế uy tín, giáo viên bản xứ có chứng chỉ giảng dạy quốc tế , để nâng cao khả năng Anh ngữ của mình có lẽ là một giấc mơ ngoài tầm với của các tân thủ khoa hay các tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính vì vậy, với học bổng ILA Sparkling dành cho Tân sinh viên, ILA tin tưởng rằng mình đã phần nào đó giúp đỡ cho các tài năng Việt trên bước đường tương lai, bao gồm nhiều khóa học với các mục đích khác nhau, phù hợp với nhu cầu của các tân sinh viên trên giảng đường và những tháng ngày chông gai sắp tới.
 
Các chương trình học được tặng học bổng của ILA:
 
- Chương trình Anh ngữ Học thuật chuyên nâng cao các kỹ năng tiếng Anh và kiến thức học thuật sẽ giúp những học viên có nguyện vọng du học thích nghi một cách nhanh nhất với môi trường học tập quốc tế.
 
- Chương trình Anh ngữ Luyện thi bao gồm luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC… giúp các học viên tối ưu hóa điểm thi của mình.
 
- Chương trình Anh ngữ Thương mại giúp học viên cải thiện nâng cao tiếng Anh thương mại để thuận lợi hơn trong môi trường làm việc quốc tế. 
 
- Chương trình Anh ngữ Giao Tiếp Quốc Tế giúp học viên hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng Anh ngữ trong công việc, kinh doanh cũng như giao tiếp với cộng đồng quốc tế.
 
Giấc mơ tiếng Anh cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 2
 
Ông Jake Heinrich – Giám đốc Phát triển Chương trình học của ILA Việt Nam chia sẻ: “…khi có cơ hội được học tập trong môi trường Anh ngữ quốc tế, tiếp xúc và học tập với các giáo viên bản xứ được đào tạo bài bản và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế tại ILA, các bạn trẻ, các tân sinh viên - những tài năng Việt của tương lai sẽ có thể tự tin hơn, vững tin hơn vào con đường đi phía trước, mở rộng hơn cho mình những cơ hội thành công. ILA giúp cho các bạn cơ hội và bây giờ nỗ lực để thành công là từ phía bạn”.
 
Tìm kiếm 1.000 tài năng tân sinh viên tại các trường đại học để trao học bổng
 
Quỹ học bổng phát triển tiếng Anh tài năng Việt – ILA Sparkling dành cho Tân sinh viên tổng số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng. Đối tượng được trao là 1.000 tân sinh viên đầu tiên đăng ký có giấy báo nhập học tại các trường đại học trên toàn quốc.
 
Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các khóa Anh ngữ Học thuật, Anh ngữ Thương mại, Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế, Anh ngữ Luyện thi trên toàn hệ thống Trung Tâm Đào Tạo ILA.
 
Liên hệ: 0938.270.220 hoặc: www.ilavietnam.com.
 
 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm