Đập tan rào cản đến đại học quốc tế? Yes, You can!

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 04/04/2014

Điều gì quan trọng nhất với các teen 18 nhà mình? Khỏi phải nói, đó là chính là bước rẽ đầu tiên vào đời – Học đại học nào? Học ngành gì?

Theo thống kê trên google, từ khóa “dai hoc quoc te” đang chạm ngưỡng 1.680.000 người dùng truy cập tìm kiếm tính đến cuối tháng 3/2014.
 
Một cuộc chat gẫu online trên facebook “hội trai xinh gái đẹp” với cặp đôi một trường PTTH tại quận 1 Tp.HCM xoay quanh câu hỏi “Vì sao các bạn trẻ của chúng ta lại thích và ước mơ được học Đại học Quốc tế đến thế? 
 
Chắn chắn đó phải làmột môi trườngrất hấp dẫn rồi, nơi sinh viên chúng mình ai cũng có quyền tự chủ riêng. Chương trình đào tạo hiện đại, mang tính ứng dụng cao sẽđảm bảo thành công trong nghề nghiệp của mình sau này.” Tammy BayBy
 
Trong gia đình, mình ngưỡng mộ chị Hai nhất. Mặc dầu chị ấy học không xuất sắc thời phổ thông nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học quốc tế, chị ấy thông thạo Anh ngữ không thua gì người bản xứ và hiện đang làm việc chomột tập đoàn lớn về hàng tiêu dùng. Hy vọng mình cũng sẽ đạt được công việc với mức lương ngất ngưởng chỉ có trong mơ như thế!” Kevin Ngo 95x.
 
Thích như vậy, sao bạn lại không theo đuổi ước mơ của mình?
 
Cũng thích lắm chứ, nhưng mình… ngại tiếng Anh nhất”
“Vì mình không tự tin với học lực “khiêm tốn”của mình”
“Vì tài chính gia đình không rộng rãi”…
 
Có rất nhiều rào cản “phản đối” ước mơ vào các trường đại học quốc tế danh tiếng của bạn không thể thực hiện được? Từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì đó làmột mơ ước hoàn toàn có cơ sở và còn là bước khởi đầu đầy thuận lợi nếu bạn biết thêm rằng ĐỂ BƯỚC VÀO CÁNH CỔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ, CÒN CÓ MỘT SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN LÀ BẮT ĐẦU VỚI CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG QUỐC TẾ.
 
Nhữ Thị Vân Anh (thứ 2 từ trái qua) – cựu SV ngành Quản trị Marketing trường Cao đẳng quốc tế Kent, hiện đang du học Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Webster (Mỹ - phân viện Thái Lan)
 
Vì sao? 
 
Vì Cao đẳng Quốc tế tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đối với chương trình đào tạo đại học trong nước và cả quốc tế, hầu như sinh viên phải trải qua 2 năm đầu để làm quen và xay nghiền số lượng không nhỏ các môn đại cương như Triết học Mác Lenin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử…Trong khi đó, chương trình Cao đẳng quốc tế, chẳng hạn như Cao đẳng chuyên sâu Úc lại trở nên thông thoáng và “mở cửa” chào đón các bạn nhập học thẳng chương trình chuyên ngành cho đến khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình này sẽ học xuyên suốt trong 18 tháng, các bạn sẽ tiết kiệm được nửa năm và chi phí không nhỏ đó nha.
 
Vì sao nữa?
 
Vì phương châm đào tạo của Cao đẳng chuyên sâu Úc theo chuẩn quốc tế “PROBLEM BASED LEARNING”. Điều tuyệt vời này sẽ giúp cho người học làm quen với tư duy phân tích tình huống và đủ sức “đánh vật” với các trường hợp xảy ra trong thực tế nghề nghiệp và cả cuộc sống nữa. 
 
Ngoài ra các bạn còn được trau dồi các kỹ năng mềm, những kỹ năng cực kỳ quan trọng khi đi làm như kỹ năng thuyết trình (Presentation), kỹ năng làm việc nhóm (Team work)… thật là thú vị.
 
Còn vì sao nữa? 
 
Vì Cao đẳng chuyên sâu Úc dễ dàng chuyển tiếp đến mọi trường Đại học Quốc tế tại bất cứ quốc gia nào mà bạn muốn.Một lời khuyên dành cho các mem xì tin của chúng ta đó là nên cân nhắc lựa chọn chương trình Cao đẳng quốc tế của Úc, Anh hoặc Mỹ. Bằng cấp vừa có giá trị quốc tế mà việc chuyển tiếp liên thông sang các trường nước ngoài còn thuận lợi nữa chứ. Các bạn có thể được miễn giảm từ 7- 10 tín chỉ đấy.
 
Đại học Jame Cook (Úc) – một trong những đối tác liên kết lâu năm của trường Kent
 
Và còn vì…
 
Cao đẳng chuyên sâu Úc mang đến nguồn thu nhập ổn định để bạn thực hiện các hoạch định của mình.
 
Nếu ý định du học nước ngoài hoặc liên thông đại học quốc tế của bạn phải tạm hoãn vì lý do tài chính thì bạn vẫn sở hữu vài lợi thế bỏ túi như kiến thức thực tiễn hiện đại, tiếng Anh giao tiếp rôm rả khỏi phải bàn, dàn hậu phương là các thầy cô giảng viên luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn khi khó khăn… Bấy nhiêu thôi đã đủ để bạn tự tin xách hồ sơ lên, thẳng tiến đến nhà tuyển dụng và chứng tỏ bản lĩnh dân quốc tế rồi, phải không nào.
 
Không chỉ có vậy thôi đâu, trong thời gian làm việc bạn có thể tiết kiệm được số vốn kha khá để tiếp tục theo đuổi ước mơ du học hoặc liên thông dang dở của mình đấy.
 
Cuối cùng nhưng chưa phải là hết
 
Rất may mắn là hiện nay không có quá nhiều chương trình Cao đẳng quốc tế làm cho bạn phân vân, tuy nhiên bạn vẫn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu quân vào bất cứ chương trình học nào. Trong số đó, trường Cao đẳng quốc tế Kent hiện đang đào tạo chương trình Cao đẳng chuyên sâu Úc có thể xem là chương trình đào tạo uy tín tại Tp.HCM từ năm 2000 đến nay và có khá nhiều ưu điểm phù hợp cho các teenboy, teengirl nhà ta cùng nhau “phượt” khám phá xem sao nhé. 
 
Lễ tốt nghiệp lần thứ 12 cho 400 tân Cử nhân Cao đẳng tại trung tâm hội nghị White Palace 2013
 
Chi tiết tham khảo tại:
 
Tham gia miễn phí: Buổi chia sẻ “Bí quyết vượt qua kỳ thi và học bài hiệu quả” dành cho các bạn lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp PTTH”.

Thời gian: 14h0, Chủ Nhật, ngày 13/4/2014
 
Đăng ký tại: TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
Địa chỉ 148 – 150 Nguyễn Đình Chính, P.8, Q.Phú Nhuận
Liên lạc (08) 6292 0002 – Hotline 0946 006 168 
Website: www.kent.edu.vn - Facebook: KentCollegeVietnam.
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm