Choáng trước sự giàu có xa hoa của các trường đại học ở Dubai

Trace, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/06/2015

Ngoài sự xa hoa và giàu có bậc nhất, Dubai còn có hệ thống các trường học danh tiếng với chất lượng giáo dục thuộc top đầu của thế giới. Cùng chiêm ngưỡng các trường đại học của Dubai để biết thêm về sự hưng thịnh của nơi đây nhé!

Nhắc đến Dubai người ta liền nghĩ ngay đến sự xa hoa và giàu có bậc nhất thế giới với tòa tháp Buri Khalifa, hòn đảo nhân tạo The Palm, khách sạn 7 sao Buri Al-Arab... Không những thế ở Dubai còn có các trường học “khủng” - nơi quy tụ của hội “con nhà giàu”. Đa số các trường đại học danh tiếng khắp thế giới đều mở cơ sở tại đây.

Trường Đại học ở Dubai.

1. Trường Đại học American

Đại học American ở Dubai (American University in Dubai, AUD) là một trong các trường Đại học của Mỹ, được thành lập vào tháng 10 năm 1995 tại Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Có thể nói AUD không phải là trường đại học tốt nhất thế giới nhưng AUD được đánh giá là trường đại học tốt nhất UAE. Năm 2000, trường Đại học American đã chính thức được cấp phép bởi UAE, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu khoa học (Mohe).

Có rất nhiều nhân vật quan trọng và nổi tiếng đã đến thăm Đại học American ở Dubai như: nghị sĩ Dennis Kucinich, Bill Clinton, James Baker và Cherie Blair.

Trường Đại học American (AUD).

Không những nổi tiếng với chất lượng giáo dục, Đại học American ở Dubai còn làm người khác choáng ngợp bởi sự giàu có của các học sinh ở nơi đây. Sự nổi tiếng ấy xuất hiện ở bãi đậu xe trong khuôn viên trường. Tại sao ư? Bởi vì bãi đậu xe của trường Đại học American được ví như khu trưng bày siêu xe ở các cuộc triển lãm xe trên thế giới. Hầu hết học sinh ở nơi đây đều tự mình lái xe đến trường mà không cần tài xế. Và nếu như bạn lái một chiếc Ferrari California màu đỏ sáng bóng đến đây thì cũng chẳng gây được sự chú ý của mọi người, đơn giản là vì bạn đang ở trong sân trường Đại học American.


Bãi đậu xe ở Đại học American với dàn siêu xe khủng.

Sinh viên Meeka Nasser, người chụp những bức ảnh này bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ khi thấy những chiếc xe do sinh viên lái đến trường ở AUD. Nếu tôi về nhà ở Canada, xe của tôi được coi là đẹp, nhưng ở đây chẳng ai thèm nhìn nó đến lần thứ hai.”

2. Trường Đại học Middlessex Dubai

Middlesex University được hình thành vào năm 1878, là một ngôi trường có lịch sử lâu đời ở phía bắc London. Middlesex University được đánh giá là trường đại học năng động, danh tiếng trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Trường tự hào là một trong những trường được sinh viên quốc tế chọn học khóa học Đại học và Sau Đại học đông nhất ở Anh. Đến năm 2005 trường mở thêm một cơ sở tại Dubai để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

Khuôn viên bên trong của trường Đại học Middlesex.

Đại học Middlesex Dubai được đánh giá cao trong quá trình kiểm tra bởi cơ quan của Anh về đảm bảo chất lượng (QAA) cho Giáo dục Đại học. Chương trình học tập ở Dubai có cùng một hệ thống xác nhận và giám sát như ở London, các kỳ thi cùng diễn ra đồng thời ở cả hai thành phố. Danh hiệu và bằng cấp được trao cho các sinh viên tại trường ở Dubai tương đương cấp độ với những sinh viên đạt được bằng tại trường ở London và sinh viên có thể chuyển đổi giữa các trường nếu họ muốn. Cho dù ở London hay Dubai, sinh viên Đại học Middlesex được chuẩn bị đầy đủ cho vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.


Trường Đại học Middlesex Dubai.

3. Trường Đại học Heriot-Watt

Đại học Heriot-Watt là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời nhất của Vương quốc Anh và là một trong các trường vinh dự nhận được Hiến chương Hoàng gia năm 1966 - mức cao nhất của sự công nhận trong Giáo dục Vương quốc Anh. Đại học Heriot-Watt có 03 cơ sở tại Scotland cộng với một cơ sở mới tại Dubai. Đại học Heriot-Watt được xếp hạng là một trong 05 trường đại học hàng đầu ở Scotland bởi Sunday Times University Guide. Đại học Heriot-Watt được coi là một trong những tiêu chuẩn cao nhất trong học thuật quốc tế ở thành phố Dubai.

Đại học Heriot-Watt có một cơ sở ở Dubai và một cơ sở khác mở tại Malaysia.

4. Trường Đại học SP Jain

SP Jain là trường Đại học Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đẳng cấp thế giới với các cơ sở tại Sydney, Singapore và Dubai. Trường cung cấp một loạt các khóa học Kinh doanh bậc Đại học và Sau Đại học với mục tiêu là đào tạo các nhà lãnh đạo kinh doanh quốc tế cho thế kỷ 21.

Trường SP Jain ở Dubai.

SP Jain nằm trong bảng xếp hạng các trường Kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Chương trình MBA toàn cầu của trường xếp thứ 05 tại châu Á trong bảng xếp hạng của Forbes về các trường dạy Kinh doanh Quốc tế tốt nhất năm 2013. Financial Times (Anh Quốc) xếp trường nằm trong Top 100 các trường dạy MBA toàn cầu tốt nhất trong năm 2011 và năm 2012. Năm 2011, SP Jain được vinh danh là “Best Higher Education Institute to provide Global Student Exposure” tại Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới (World Education Summit). Trường cũng nhận được giải “Trường dạy Kinh doanh xuất sắc nhất châu Á” bởi CMO châu Á trong năm 2010.

Khuôn viên trường.

Chỉ là một thành phố và đồng thời là một trong 07 tiểu vương quốc của Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất nhưng Dubai đã sở hữu hàng loạt các trường đại học danh tiếng trên thế giới là điều mà khiến chúng ta ai cũng phải ngước nhìn và ngưỡng mộ. Không chỉ dừng ở đó, Dubai sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa với nguồn dầu vô tận, nền kinh tế phát triển và nâng cao vượt trội. Nếu bạn có dịp đi du lịch ở Dubai hãy ghé thăm các trường đại học ở nơi này nhé, và tại sao không thử sức mình trở thành một sinh viên tại đất nước giàu có này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm