7 điều nên làm trước khi tốt nghiệp đại học

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/05/2014

Thời sinh viên là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời của bạn và có một số điều bạn nên làm trước khi tốt nghiệp.

1. Nói chuyện với thầy, cô giáo về năng lực cũng như ước mơ của bạn

Đây là một điều tốt nhất bạn nên làm trước khi tốt nghiệp. Bạn nên ngồi chia sẻ về năng lực và ước mơ cũng như nhận được lời khuyên từ thầy cô giáo của mình. Bạn sẽ có được những lời khuyên, những bài học tuyệt vời, thậm chí cả cơ hội để bạn nhận thức đúng đắn hơn về nghề nghiệp của mình sau này. Mục tiêu chính của bạn khi học tập ở trường đại học là khám phá được những khả năng của bản thân để có thể làm một công việc mà bạn yêu thích.2. Có những chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè

Thức dậy mỗi ngày và chỉ tập trung vào đi đến lớp học và ghi chép thì thực sự là nhàm chán. Hãy có những kỷ niệm đẹp với bạn bè bằng cách tham gia những chuyến đi dã ngoại ở những địa điểm khác nhau. Vì sau này, khi bạn bắt đầu làm việc, bạn khó có thời gian và cơ hội để tham gia những chuyến dã ngoại này nữa.

3. Kết bạn càng nhiều càng tốt

Điều làm những năm tháng học đại học thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều lần là bạn có thể làm bạn với tất cả mọi người. Thậm chí với những cô bạn/anh chàng nhút nhát, hay xấu hổ, sao bạn không chủ động kết bạn với họ. Biết đâu bạn sẽ tìm được thêm những người bạn thân. 

4. Thử thách chính mình

Những năm tháng học đại học sẽ thật sự nhàm chán nếu bạn không cảm thấy bị thử thách. Bạn hãy thử tham gia một cuộc thi, một công việc part time, một vị trí ứng tuyển cho đội văn nghệ của trường, bạn sẽ cảm thấy những tháng năm học đại học thú vị và mới mẻ hơn rất nhiều.  


5. Học tập ở nước ngoài

Bạn đã từng ao ước có cơ hội để ra nước ngoài, học tập và mở rộng tầm mắt? Nhiều trường đại học đã liên kết đào tạo với nước ngoài để tạo thêm cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Nếu bạn có cơ hội đó, hãy nắm giữ bằng cả hai tay. Cơ hội học tập ở nước ngoài, dù ngắn hay dài hạn sẽ cung cấp cho bạn những tích lũy vô giá. Không chỉ bạn sẽ được gặp gỡ những người mới mà bạn còn xây dựng được những mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp sau này, cũng như học một ngôn ngữ mới, trải nghiệm một nền văn hóa mới.

6. Không ngại thay đổi ước mơ, sở trường của bạn

Tương lai của bạn là trong tay của bạn, không bao giờ sợ hãi hay chùn bước trước mỗi thay đổi lớn trong sự nghiệp. Bạn đang học ngành Tài chính Ngân hàng theo lời khuyên của cha mẹ hoặc họ hàng, nhưng cuối cùng, bạn nhận ra mình bị cuốn hút bởi niềm đam mê với viết lách và báo chí? Đừng ngại thay đổi, vì những nỗ lực, cố gắng và đam mê của bạn nhất định sẽ được đền đáp.

7. Sống thật hạnh phúc

Một trong những điều mà bạn nên cho vào danh sách những việc cần làm trước khi ra trường là sống thật hạnh phúc. Hạnh phúc là chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với những người bạn yêu quý. Hạnh phúc là được làm những điều mình thích, và cảm thấy cuộc sống thật nhiều ý nghĩa. Bạn có biết điều gì xảy ra với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học không? Đa số họ đều mong muốn có thể là sinh viên đại học một lần nữa.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm