Học cách tiết kiệm thời gian tuyệt đỉnh với rổ bí kíp "sống còn" này

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/06/2022

“Nạn đói thời gian” (time famine) đang là vấn đề nan giải và nổi bật trong một xã hội sống vội như hiện nay. Ai cũng chỉ biết than trời, tại sao một ngày không có hơn 24 tiếng. Tuy nhiên, nếu biết những cách tiết kiệm thời gian siêu đỉnh dưới đây, bạn sẽ không bao giờ phải phí phạm điều ước này nữa.

Những năm gần đây, từ khóa 'hiệu suất' được xem là một trong những keyword được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Làm sao để làm việc hiệu quả, làm sao để tối ưu hóa 24 giờ mỗi ngày? Hãy cùng nhau giải bài toán khó này với các bí kíp sau.

1. Chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa từ hôm trước

Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong một ngày đó chính là chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa mang đi làm từ hôm trước. Bởi như vậy, bạn sẽ có một buổi sáng ngủ dậy, vô cùng thảnh thơi, bình tĩnh mà không cần quá vội vàng, tất bật nấu nướng, làm nhiều việc cùng một lúc trước khi đi làm.

Học cách tiết kiệm thời gian tuyệt đỉnh với rổ bí kíp sống còn này - Ảnh 1.

Chuẩn bị đồ ăn trưa từ hôm trước là cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian

Chưa kể, việc nấu trước đồ ăn từ hôm trước còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi ăn trưa ngoài. Những buổi đi ăn như vậy, thường tiêu tốn khoảng hơn 30 phút cho việc ăn cũng như trò chuyện. Hơn nữa, chuẩn bị đồ ăn trưa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống cả tháng, dễ dàng kiểm soát chế độ dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm cũng như có thêm niềm vui nấu ăn mỗi ngày.

2. Sắp xếp sẵn quần áo mặc đi làm

Cũng giống như việc nấu cơm trưa mang đi mỗi ngày, chọn trước quần áo mỗi tối cũng giúp bạn có một buổi sáng không bận rộn, chủ động hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn sẽ không còn phải than trời hay hoang mang vì không có gì để mặc, không biết mặc gì đi làm nữa.

Học cách tiết kiệm thời gian tuyệt đỉnh với rổ bí kíp sống còn này - Ảnh 2.

Dành thời gian để chuẩn bị quần áo đi làm từ hôm trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào buổi sáng

Đây là một tip rất hữu hiệu để tiết kiệm thời gian trong một ngày, đặc biệt là cho các bạn nữ. Bạn hãy áp dụng nó để có được diện mạo thật lộng lẫy, xinh đẹp mỗi ngày đi làm, đi học mà không cần tốn quá nhiều thời gian nhé!

3. Lên to-do-list trước khi đi ngủ

Ngoài việc chuẩn bị quần áo, cơm trưa, một ngày của bạn sẽ trở nên dài hơn nếu bạn lên sẵn danh sách cần làm cho ngày mai. Việc ghi ra tất cả những công việc phải làm trong ngày mai sẽ giúp bạn sắp xếp quỹ thời gian của mình hợp lý, tiện lợi nhất. Biết việc nào cần ưu tiên làm trước, làm sau, các đầu việc phải làm sẽ khiến bạn làm việc logic hơn, chủ dộng cũng như có thể hoàn thành mọi mục tiêu dễ dàng, nhanh chóng và không bị bỏ sót bất kỳ điều gì.

Học cách tiết kiệm thời gian tuyệt đỉnh với rổ bí kíp sống còn này - Ảnh 3.

To-do-list là một giải pháp tiết kiệm thời gian số 1 của các CEO

Đây cũng là một bí kíp thường được các CEO sử dụng để quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả, vẫn hoàn thành tốt công việc mà lại cực kỳ tiết kiệm thời gian.

4. Sử dụng mã số *098#

Cuối cùng, cuộc sống của bạn sẽ có thời gian hơn nếu bạn biết áp dụng các công cụ thông minh, cũng như sử dụng dịch vụ tiện ích. Điển hình, nếu bạn sử dụng mã số *098# của Viettel để tra cứu thông tin cá nhân trên điện thoại thì sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian. Bởi với mã số *098#, việc tra cứu sẽ diễn ra siêu tốc, chỉ trong nháy mắt mà thôi.

Thay vì phải nhập tên tài khoản, mật khẩu lâu, có thể phải đăng nhập lại nhiều lần do mạng kém hay quên không nhớ, bạn chỉ thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể tra cứu. Ngay cả việc nạp tiền điện thoại cũng sẽ trở nên "dễ như ăn kẹo" khi bạn sử dụng mã số thần thánh *098# của Viettel.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ này, *098# là cú pháp duy nhất cần nhớ, cho bạn chủ động lựa chọn gói cước phù hợp nhất với mọi nhu cầu của bạn trong từng thời điểm khác nhau. Đây là một cách tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả, tiện, lợi, nhanh chóng.

Viettel tiên phong ra mắt mã số *098#. Với thông điệp "Bấm miễn phí- Khuyến mại như ý", lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng được cung cấp một công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để sử dụng các dịch vụ viễn thông.

Học cách tiết kiệm thời gian tuyệt đỉnh với rổ bí kíp sống còn này - Ảnh 4.

Bấm *098#, tra cứu khuyến mại liền tay

Chỉ cần bấm *098# là có thể nhanh chóng tra cứu, tìm kiếm các chương trình khuyến mại thoại, SMS, Data theo ngày, tuần, tháng; kiểm tra thông tin tài khoản, đăng ký/hủy dịch vụ Viettel một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt của đầu số *098# là khách hàng được cung cấp thông tin dịch vụ, các chương trình khuyến mại theo hướng cá thể hóa, phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng riêng của từng khách hàng. Hãy sử dụng ngay mã số này để tra cứu mọi thông tin cá nhân của bạn nhanh chóng nhé!

https://kenh14.vn/hoc-cach-tiet-kiem-thoi-gian-tuyet-dinh-voi-ro-bi-kip-song-con-nay-20220626164607081.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm