Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 27/03/2023

Được tiếp cận và tham gia ứng tuyển vào các doanh nghiệp là mong muốn của hầu hết sinh viên, đặc biệt là những bạn theo học khối ngành có yêu cầu khắt khe trong việc lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng, như Công nghệ thông tin (CNTT).

Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH - Ảnh 1.

Sinh viên CNTT HUTECH có dịp gặp gỡ và ứng tuyển cùng nhà tuyển dụng tại trường

Hiểu được thực tế ấy, ngày 24/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Ngày hội Tuyển dụng & Triển lãm Công nghệ thông tin - HUTECH It Open Day 2023.

Cơ hội "săn" việc ngay tại trường dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin

Được tổ chức lần thứ 7, HUTECH It Open Day 2023 là sự kiện tuyển dụng và triển lãm sản phẩm công nghệ lớn nhất năm dành cho sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu,…

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi khoa Công nghệ thông tin HUTECH và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Hội Tin học TP.HCM (HCA), Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO), Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH - Ảnh 2.

HUTECH IT OPEN DAY 2023 nhận được sự đồng hành của đông đảo hiệp hội, tập đoàn công nghệ lớn

Cùng với sự đồng hành của loạt tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sự kiện quy tụ gần 50 doanh nghiệp tài trợ đồng hành và trực tiếp tuyển dụng. Những cái tên nổi bật có thể kể đến là Tập đoàn Công nghệ TMA, công ty TNHH Trung tâm Chuyên gia máy tính Việt Nam, công ty TNHH DXC Technology Services Việt Nam, công ty TNHH Phần mềm FPT TP Hồ Chí Minh - FPT Software TP.HCM, công ty CP FUJINET SYSTEMS, công ty Hitachi Vantara Việt Nam, công ty TNHH HCL Việt Nam, công ty CP BSTAR SOLUTIONS…

Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH - Ảnh 3.

Tham gia phỏng vấn tại ngày hội, nhiều sinh viên có được việc tốt dù chưa tốt nghiệp

Với hơn 3.000 đầu việc ở những vị trí đa dạng như Kỹ sư lập trình (Java, Net, Devops, Python), Chuyên viên tư vấn giải pháp dịch vụ, Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA), Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester), Sale Admin, Kỹ sư Giải pháp Microsoft, Kỹ sư Giải pháp Mạng… sinh viên trực tiếp phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm tại các gian hàng của doanh nghiệp.

"Bỏ túi" trước nhiều bí kíp từ chuyên gia để chinh phục tự tin và hiệu quả

Được tiếp xúc doanh nghiệp ngay khi đang học là cơ hội tốt cho sinh viên. Nhưng, cần chuẩn bị những gì để quá trình gặp gỡ này không chỉ đơn thuần có ý nghĩa giao lưu, mà đem lại lợi ích bền vững cho cả hai phía - sinh viên tìm được việc làm, doanh nghiệp giải quyết được bài toán nhân sự?

Xuất phát từ thực tế đó, từ ngày 13-22/3, Khoa Công nghệ thông tin HUTECH đã tổ chức chuỗi 9 hội thảo liên tục nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất, học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chính những nhà tuyển dụng. Chuyên gia chia sẻ là đại diện đến từ những doanh nghiệp đang trong tầm ngắm của sinh viên nên càng tạo nên sự hứng thú ở các bạn: công ty Hitachi Vantara Việt Nam, VNPT TP.HCM, công ty TNHH Phần mềm FPT TP.Hồ Chí Minh - FPT Software TP.HCM, công ty TNHH HCL Việt Nam, công ty TNHH DXC Technology Services Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ TMA, công ty TNHH Đồng hành Việt JAPAN, công ty CP Fujinet Systems, công ty CP Bstar Solutions.

Các diễn giả đã mang đến thông tin giá trị như sinh viên cần tạo ấn tượng trước, trong và sau khi phỏng vấn. Trước phỏng vấn, cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc dự tuyển cũng như thông tin về quy mô, phúc lợi, mức lương tại công ty đó. Khi tham gia phỏng vấn, cần biết cách thể hiện năng lực bản thân gồm khả năng, kinh nghiệm, thành tựu cũng như định hướng, thái độ phù hợp với công việc và thiện chí gắn bó lâu dài để tăng sức thuyết phục. Còn sau khi phỏng vấn nên gửi thư cảm ơn, thể hiện sự quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp để tạo được thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH - Ảnh 4.

Diễn giả chia sẻ bí quyết phỏng vấn thành công đến sinh viên

Với những kiến thức được trau dồi từ chính các nhà tuyển dụng, bạn Võ Khải (sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin) bộc bạch: "Tại những hội thảo vừa qua, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bí quyết phỏng vấn thành công đến chúng em, nhất còn hướng dẫn tận tình cách tạo CV ấn tượng và góp ý cụ thể cho những thiếu sót. Nhờ vậy nên đến với ngày hội hôm nay, em đã tự tin ứng tuyển vị trí mong muốn".

Học cách chinh phục nhà tuyển dụng từ chuyên gia tuyển dụng - bí quyết săn việc của sinh viên HUTECH - Ảnh 5.

Được trang bị nhiều bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng, bạn Võ Khải tự tin tham gia phỏng vấn tại ngày hội

Tham gia tuyển dụng tại ngày hội, anh Phạm Nguyễn Mạnh - Thành viên Ban Giám đốc Công ty CP FUJINET SYSTEMS nhận xét: "Các ứng viên của HUTECH có tố chất làm việc chuyên nghiệp, có nền tảng được trang bị khá tốt". Được biết, nhiều sinh viên "ghi điểm" trong mắt nhà tuyển dụng và có được công việc mong muốn ngay tại sự kiện tuyển dụng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14