Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/04/2021

Khánh Vân đã có buổi phỏng vấn giả định trước thềm Miss Universe 2020.

Tập 4 series digital Road To Miss Universe 2020 đã chính thức lên sóng, Hoa hậu Khánh Vân thực hiện buổi phỏng vấn giả định cùng các khách mời, qua đó có thêm nhiều bí quyết về kỹ năng ứng xử trước khi bước vào phần thi quan trọng này tại Miss Universe.

Buổi phỏng vấn online giả định là cơ hội để Khánh Vân cọ xát thử thách tâm lý, ứng dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng đã học được để thể hiện bản thân và đưa ra những quan điểm cá nhân về những vấn đề của xã hội, cuộc sống. Đây cũng là phần thi quan trọng tại Miss Universe, thường chiếm điểm số quyết định đến kết quả thí sinh có được gọi tên vào top hay không.

Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân? - Ảnh 1.

Hỗ trợ Khánh Vân trong phần phiên dịch là Gary Thắng Nguyễn - người trực tiếp huấn luyện kỹ năng ứng xử cho Khánh Vân thời gian qua. Cùng với đó là các khách mời: Á hậu Vũ Hoàng My - Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2011, Á Hậu Hoàng Thùy - Top 20 Miss Universe 2019, ông Trần Việt Bảo Hoàng - CEO Unimedia, đơn vị quản lý, đào tạo và huấn luyện đại diện Việt Nam đến với Miss Universe, phó BTC Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tuy nhiên, Hoàng Thùy cho rằng: "Em đang hơi bị lo đấy" và muốn Khánh Vân có tinh thần hào hứng hơn nữa. Hoàng Thùy chia sẻ ban giám khảo sẽ thích nhìn những thí sinh vui vẻ, thoải mái, mặc dù biết Khánh Vân rất áp lực khi đối diện với ban giám khảo nhưng cần biết cách kiểm soát thái độ của gương mặt.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng cũng cùng chung quan điểm: "Anh nghĩ mặt Vân hơi lo nhưng người thì hơi đong đưa. Em cần giữ phần dưới vững hơn, mặt thì nên tươi hơn". Hoàng My thích Khánh Vân ở sự vui tươi, tràn đầy năng lượng nhưng nhận xét khi phải đặt bản thân vào một không gian kín như hôm nay, Khánh Vân thường bị tuột cảm xúc và gồng mình.

Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân? - Ảnh 2.

Nhận được câu hỏi về việc bắt nạt trên mạng xã hội, Khánh Vân có dịp bộc bạch những tâm sự của bản thân vì cô từng là nạn nhân trên mạng xã hội. Đối diện với vấn đề này, Khánh Vân thẳng thắn chia sẻ: "Ban đầu tôi khá sốc bởi những điều đó đến với mình bất ngờ, sau khi bình tĩnh hơn, tôi đọc bình luận và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi biết đó là kinh nghiệm giúp mình hoàn thiện hơn mỗi ngày và luôn nghĩ đó là điều tích cực chứ không phải tiêu cực".

Tiếp nối câu trả lời của Khánh Vân, Hoàng Thùy hỏi thêm: "Bạn có ủng hộ không?". Ngay lập tức, Hoàng My quay sang nhắc nhở: "Em không nên hỏi câu đó". Theo Hoàng My, tùy vào cảm nhận mỗi người về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội nhưng nên tránh dùng từ support (ủng hộ), sợ rằng khán giả sẽ đánh giá Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy giải thích cô dùng từ "support" là do dựa vào phần trả lời học được từ những bình luận trên mạng xã hội của Khánh Vân, câu hỏi nhằm mục đích giúp Khánh Vân bộc lộ thêm quan điểm mà thôi. Hoàng Thùy bật mí khi cô tham gia Miss Universe 2019, ban giám khảo có thể hỏi những câu hỏi không liên quan nhưng chủ yếu để biết cách nhìn nhận của thí sinh về một vấn đề và hiểu rõ hơn về thí sinh.

Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân? - Ảnh 3.

Sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn bị bắt nạt trên mạng xã hội, Khánh Vân vững vàng hơn, cô mạnh mẽ trả lời câu hỏi của Hoàng Thuỳ: "Tôi sẽ lựa chọn 50-50. Vì những bình luận luôn có hai dòng tích cực hay tiêu cực. Quan trọng mình có đủ dũng cảm để vượt qua điều đó hay không. Và biết đâu là những bình luận giúp mình tốt hơn. Chúng ta không thể bắt mọi người dừng bắt nạt trên mạng xã hội nhưng có thể thay đổi bằng cách luôn nghĩ đến điều tích cực". Đồng thời, Khánh Vân cảm ơn những khán giả luôn dõi theo, yêu thương và bảo vệ cô trong hành trình đương nhiệm của mình.

Tiếp nối buổi phỏng vấn, Hoàng My hỏi Khánh Vân về một điều hối tiếc trong quá khứ. Khánh Vân nhớ lại quãng thời gian suýt bị xâm hại tình dục, vì quá sợ hãi nên có thời gian cô chọn im lặng, vô tình làm bản thân bị tổn thương thêm. Từ những chuyện đã trải qua, Khánh Vân muốn lên tiếng bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái đã từng bị xâm hại tình dục. Hoàng My chưa hài lòng với phần trả lời này vì "ban giám khảo Miss Universe muốn những câu trả lời trực tiếp, trả lời thẳng và cụ thể". Hoàng Thuỳ góp ý: "Nói thẳng vấn đề, sử dụng những ví dụ xác thực và chi tiết để mọi người có dấu ấn về mình".

Thấy hai đàn chị nhiệt tình hướng dẫn, Khánh Vân cũng nói thêm về dự án One Body Village của mình: "Những người bị xâm hại tình dục cần sự đồng cảm và chia sẻ hơn, khi em đến với ngôi nhà OBV em không thể cho cái bánh, món quà là hết, nhưng nếu mình có sự thấu hiểu những điều các em đã trải qua, mình có sự đồng cảm hơn, các em sẽ dễ chia sẻ. Quan trọng các em cần sự lắng nghe". Đối với ngôi nhà OBV, Khánh Vân dành nhiều tâm huyết và thời gian để thực hiện, cô từng cùng OBV giải cứu các trẻ em gái tại Sóc Trăng và Đắk Nông. Từ sự đồng cảm, Khánh Vân muốn mình là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các em tin tưởng, sẻ chia và trải lòng.

Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân? - Ảnh 4.

Sau khi nghe Khánh Vân nói, các khách mời vô cùng vui mừng vì đây đúng là tinh thần mà mọi người đang trông đợi. "Nãy giờ em nói không có lửa, nhưng khi nói đến dự án em đang làm, em rất có lửa" - ông Trần Việt Bảo Hoàng khen ngợi.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19, tổ chức Miss Universe hạn chế các hoạt động tập trung đông người và sử dụng hình thức phỏng vấn online qua ứng dụng zoom nhằm tìm hiểu thêm về các ứng viên, bên cạnh phần phỏng vấn kín với ban giám khảo trong thời gian diễn ra cuộc thi tại Mỹ. Vì thế, Khánh Vân được sắp xếp tập dượt trước cho phần này (thời điểm ghi hình tập 4 Khánh Vân vẫn chưa thực hiện buổi phỏng vấn online với ban tổ chức Miss Universe).

Kết thúc buổi phỏng vấn giả định, Khánh Vân cho biết có thói quen khi nói chuyện hay dài dòng dạ thưa, những điều này khi thi quốc tế cần khắc phục và tập trung vào thẳng nội dung muốn nói đến.

Hoàng Thùy nói gì khi bị đàn chị “chỉnh” về tiếng Anh trước Khánh Vân? - Ảnh 5.

Nhận xét về phần thể hiện ngày hôm nay của Khánh Vân, Hoàng My bất ngờ trước những câu trả lời vì có sự sâu sắc. Tuy nhiên, cần khai thác nhiều hơn về lợi thế hình thể, ngôn ngữ. Còn Hoàng Thuỳ thì muốn Khánh Vân trả lời vào trọng tâm, giữa rất nhiều cô hoa hậu nếu không trả lời hấp dẫn, dễ bị trôi so với các thí sinh khác. Ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ điểm mạnh của Vân chính là sự chân thành, đôi khi trở thành an toàn. Cần thả lỏng và truyền tải những suy nghĩ một cách tự nhiên hơn. Những tổ chức như Miss Universe hay Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn mong muốn tìm kiếm cô gái sẽ làm việc cùng, vì vậy năng lượng rất quan trọng để mọi người có thể làm việc cùng nhau thoải mái hơn.

Tập 5 series Road To Miss Universe lên sóng vào lúc 20h00, ngày 17/4/2021 trên kênh YouTube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe.

Photo: Sang Đào

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm