Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 09:57 04/04/2021

Khánh Vân đã trải qua nhiều bài học mới ở Road To Miss Universe 2020.

Nhằm chuẩn bị cho Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã hoàn thành buổi kiểm tra định hình phong cách cá nhân trong tập 3 Road To Miss Universe 2020. Cô thể hiện sự tự tin cùng các kỹ năng tiến bộ rõ sau khoảng thời gian tập trung chuẩn bị cho Miss Universe.

Để kiểm tra, đánh giá mức độ tiếp thu bài học và khả năng hoàn thiện kỹ năng, Khánh Vân được giao thử thách định hình phong cách cá nhân, giả định 3 phong cách: thời trang sân bay, thời trang thi phỏng vấn kín và thời trang dạ hội. Các khách mời gồm: stylist Trần Đạt, chuyên viên trang điểm và làm tóc - Quân Nguyễn và Pu Lê.

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 1.
Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 2.

Chuyên gia trang điểm Quân Nguyễn đặt ra yêu cầu Khánh Vân thực hiện ba phong cách khác nhau, mỗi phong cách có 15 phút thực hiện. Stylist Trần Đạt thì chỉ cho cô 5 phút để chọn lựa trang phục, phụ kiện phù hợp. Khánh Vân hào hứng đón nhận thử thách từ các khách mời, bắt đầu là thời trang dự phỏng vấn kín.

Ngồi vào bàn trang điểm, Khánh Vân thừa nhận: "Mặt của Vân khó vẽ nhất là chân mày và con mắt". Cô nói vui mình là một trong số ít những Hoa hậu chân mày ngang vì khi cười, chân mày hướng xuống, vẽ ngang để có thể cải thiện chân mày. Do tính chất của buổi phỏng vấn kín, Khánh Vân tô son nhẹ, trang điểm không quá đậm, tạo sự gần gũi với người đối diện. 

Stylist Trần Đạt đánh giá cao chọn lựa trang phục của Khánh Vân, với áo vest hồng kết hợp chiếc đầm form dáng giống áo dài: "Ở vòng phỏng vấn kín, đôi khi cần sự đột phát để ban giám khảo nhớ mình hơn". Ngoài ra, set trang phục này còn gợi nhớ đến hình ảnh Khánh Vân và tà áo dài vốn trở thành thương hiệu riêng của cô. Pu Lê dành lời khen "nắm bắt tinh thần thanh lịch, để tóc thẳng rất ok" nhưng góp ý "trang phục nhiều hoạ tiết, màu sắc nên vén sau tai cho gọn". Về phần trang điểm, Khánh Vân cần chọn màu son phù hợp với gương mặt hơn. Ở thang điểm 10, cả ba khách mời cùng cho Khánh Vân điểm 8.

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 3.
Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 4.

Tiếp theo là thời trang ở sân bay. Do dịch Covid-19, Khánh Vân chắc chắn phải mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình di chuyển. Vì vậy cô ưu tiên chọn trang phục có thể dễ dàng phối với đồ bảo hộ. 

Khi Khánh Vân bước ra, cả ba khách mời đều sửng sốt không hiểu tại sao cô chọn trang phục thế này cho sự kiện ra sân bay. Stylist Trần Đạt thắc mắc: "Có nặng nề với em quá không? Mặc ở một sự kiện nào đó chứ để đi sân bay, một sự kiện đặc biệt để em bắt đầu hành trình của mình thì không!". 

Khánh Vân lý giải bộ đồ rất cá tính, có thể giữ ấm cơ thể nếu thời tiết lạnh. Trần Đạt phải nhắc bài: "Florida không lạnh bé ơi!". Anh cho rằng có quá nhiều lựa chọn ở quầy trưng bày trang phục làm Khánh Vân bị rối, trong 5 phút chưa kịp chọn được trang phục phù hợp. Vì vậy cô có thêm cơ hội chọn lại trang phục sân bay cho các khách mời chấm điểm.

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 5.

Ở lần thứ hai, Khánh Vân lột xác hoàn toàn với áo crop top, vest tím khoác ngoài, tôn được đôi chân dài và làm nổi bật cá tính của cô. Nhân bộ trang phục này, Trần Đạt bất ngờ tặng Khánh Vân một món quà đặc biệt, đó là chiếc kính bảo hộ trong suốt cùng tone màu với áo crop top bên trong, kết hợp với nhau thành một set trang phục cực kỳ chất. Riêng về phần tóc và make-up, kiểu tóc cột cao được khen gọn gàng nhưng tone cam trang điểm cần đậm hơn chút nữa.

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 6.
Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 7.

Cuối cùng là phong cách thời trang dạ hội. Khánh Vân thay đổi tóc thẳng thành tóc uốn xoăn cho chuẩn beauty queen. Những bài học này đã được Quân Nguyễn và Pu Lê truyền dạy cho Khánh Vân, nên cô thực hiện khá thuần thục. Dù vậy, Khánh Vân chưa thật sự hài lòng với kỹ năng của mình vì tạo mái phồng chưa tốt như mong muốn. Với phong cách dạ hội, Khánh Vân chọn một thiết kế đính đá của Hoàng Hải.

Pu Lê nhận xét tuỳ vào trang phục mà tóc chia mái lệch, không nhất thiết rẽ ngôi giữa vì trang phục có thiết kế to phần vai phải. Về tổng thể, Khánh Vân có một set đồ phù hợp tính chất dự dạ hội, stylist Trần Đạt cho cô 10 điểm. Quân Nguyễn cho phần trang điểm 9,5 để khuyến khích cô cố gắng hơn, còn Pu Lê cho phần tóc điểm 9.

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 8.
Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 9.

Kết thúc buổi kiểm tra, ba khách mời đánh giá cao sự thông minh và kỹ năng của Khánh Vân, đó là quá trình tập luyện, tìm tòi của cô để chọn ra những phong cách phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, các khách mời dành lời động viên cho sự can đảm của Khánh Vân do "năm nay đi thi không như những năm trước, có nhiều bất lợi vì dịch Covid-19". 

Xúc động trước tình cảm ấy, Khánh Vân không kìm được nước mắt, bật khóc: "Cảm ơn các anh rất nhiều, hôm nay đến đây cho em những lời động viên, cho em tinh thần, cho em tình cảm mà em rất quý, hôm nay mới có dịp nói cùng các anh". Những giọt nước mắt của Khánh Vân khiến chuyên viên trang điểm Pu Lê cũng khóc theo. Ở thời điểm hiện tại, hơn ai hết Khánh Vân rất cần sự đồng hành, ủng hộ của mọi người, tất cả sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Khánh Vân vững bước trên hành trình chinh phục Miss Universe

Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 10.
Khánh Vân bị nhắc nhở về cách phối đồ, bật khóc vì xúc động trước giờ đi thi Miss Universe - Ảnh 11.

Tập 4 series Road To Miss Universe lên sóng vào lúc 20h00, ngày 10/4/2021 trên kênh YouTube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe.

Photo hiện trường: Thiên An

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày