Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời”

JAM - Ảnh: Trịnh Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 14/03/2018

“Vàng Anh là cái tên của tuổi trẻ, của những năm tháng rực rỡ nhất, thực sự tôi không nghĩ đến những điều tiêu cực nên đó cũng là lý do vì sao đó là cái tên mà tôi rất trân trọng”, Hoàng Thuỳ Linh trải lòng.

Hoàng Thuỳ Linh có lẽ là nghệ sĩ trẻ thú vị nhất của làng giải trí Việt, vì mỗi một thời điểm, cô lại mang đến cho khán giả những tò mò mới. Nếu như 10 năm trước là thời điểm khủng hoảng nhất của Hoàng Thuỳ Linh, với biến cố lớn đổ xuống, tưởng chừng cô chẳng còn gì trong tay thì một thập kỷ trôi qua, cô gái 19 tuổi năm nào đã trưởng thành hơn rất nhiều, có thể mạnh mẽ ngồi nhìn lại mọi biến chuyển cuộc đời rồi bước qua nó. Để làm được điều này, Hoàng Thuỳ Linh đã phải trải qua vô vàn định kiến, hàng loạt bức tường sắt của dư luận, mà như cô chia sẻ: "Chẳng người phụ nữ nào muốn mình mạnh mẽ".

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 1.

Ngày 6.3 vừa qua, sau một thời gian dài ấp ủ, cô đã cho ra mắt cuốn tự truyện mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng. Đây được xem như dự án khởi đầu cho chuỗi dự án lớn trong năm 2018 mà Hoàng Thuỳ Linh cùng ê-kíp sẽ thực hiện. Cũng là cuốn tự truyện để cô dành toàn tâm toàn ý nói lời xin lỗi tới Vàng Anh 10 năm trước, mở ra cho khán giả những phần tiếp theo của chương khởi đầu mà cô đã tạo nên trong quá khứ.

Ngoài những chia sẻ trên mặt báo, Hoàng Thuỳ Linh đã dành thời gian đến với buổi giao lưu của JAM - Just Ask Me chiều 14.3 để có cơ hội trò chuyện gần hơn với khán giả, đối mặt trực tiếp với mọi câu hỏi xoay quanh cuốn tự truyện và cả những biến cố, thăng trầm đã xảy đến suốt 10 năm qua bằng tâm thế thoải mái nhất. Đây cũng là lần thứ hai, sau 5 năm Hoàng Thuỳ Linh quay trở lại JAM.

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 2.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 3.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 4.

Hoàng Thùy Linh tại buổi giao lưu JAM cùng VJ Tuyền Tăng

Nói về cái tên Vàng Anh bỗng dưng được khơi lại, dù cái tên này cũng đi kèm với quá khứ nhiều biến cố, Hoàng Thuỳ Linh thẳng thắn bày tỏ: "Cái tên Vàng Anh là cái tên rất đẹp với tôi, tôi cảm thấy nếu có bất kì chuyện gì cũng bởi Hoàng Thuỳ Linh mà thôi. Vàng Anh là cái tên của tuổi trẻ, của những năm tháng rực rỡ nhất, thực sự tôi không nghĩ đến những điều tiêu cực nên đó cũng là lý do vì sao cái tên mà tôi rất trân trọng.

Và cũng có quyền để nói đúng không? Mình không thể có quyền im lặng mãi được, và tôi muốn nói với các bạn rằng đó là cái tên vô cùng đẹp, vai diễn đó cũng là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời mình. Cái tên này cũng cho mình hiểu rằng từ bé ba mẹ cho mình học tất cả những điều nghệ thuật như hát, đàn, múa, lúc đó mình nghĩ rằng mình không yêu nó, nhưng khi nhận được vai diễn này thì mình biết đây là môi trường dành cho mình và mình biết phải làm thế nào".

Hoàng Thùy Linh: "Vàng Anh là cái tên rất đẹp, là những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ nhất của tôi"

Còn cái tên Phượng Hoàng mà Hoàng Thuỳ Linh đặt cạnh Vàng Anh trong cuốn tự truyện, cô giải thích: "Phượng Hoàng nói về ước mơ của tôi ở thời điểm này. Một người nghệ sĩ không chỉ cống hiến mang lại giá trị nghệ thuật mà tôi nghĩ nó nên mang lại nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong cuộc sống. Trong cuộc đời ai cũng có những biến cố khác nhau nhưng tôi chỉ muốn nói điều đó có xaỷ đến với ai đó thì hãy tin rồi mọi chuyện sẽ khác, phải tin rằng chính mình muốn tốt hơn".

Cũng nói kĩ hơn về thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm đến khán giả qua cuốn tự truyện, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: "Một lý do quan trọng nhất, ngoài lý do gửi lời cám ơn đến những người đã chiến đáu cùng tôi suốt quãng đời tuổi trẻ đó chính là muốn những ai biết được khởi đầu của chuyện có quyền biết đến những phần tiếp theo. Mình đã mở đầu câu chuyện thì mình có quyền kết thúc nó. Tôi cần có câu trả lời rõ ràng cho tất cả những ai yêu thương mình và cả những ai chưa hiểu mình".

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 6.

Hoàng Thuỳ Linh cũng bày tỏ, cô thấy may mắn khi luôn có những người tích cực, lạc quan ở bên cạnh để truyền năng lượng đó lại, giúp cô thay đổi suy nghĩ, quan điểm và được như ngày hôm nay. Đầu tiên là bố mẹ, người chắp bút nên cuốn tự truyện - nhà báo Trần Minh, bạn bè và cả người hâm mộ. Họ đều cùng đứng ra đón nhận những luồng ý kiến tiêu cực từ dư luận nhưng có thái độ hoàn toàn lạc quan, biến mọi chuyện trở nên dễ dàng.

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 7.

"Tất cả những điều đã đến trong cuộc đời tôi nó vô cùng nhiều trang thái cảm xúc, vì vậy tôi mới nói tự truyện là cuốn sách hay. Tôi đã xem rất nhiều bộ phim chuyển thể từ câu chuyện có thật, nó hay đến mức tôi tự hỏi nó có thật không. Rồi khi đọc lai cuốn sách về cuộc đời mình thì tôi tự nhủ ông trời viết kịch bản xuất sắc thật. Tôi luôn nghĩ nếu có gì đến với cuộc đời bạn thì nó sẽ đến và sẽ đi, quan trọng là bạn làm được gì từ hai bạn tay mình.

Bạn mình là Mai Phương Thuý đã từng nói rằng phải cẩn thận với suy nghĩ của bạn vì nó sẽ dẫn đến tương lai. Khi ngồi lại để nói, tôi sẽ nói tuổi trẻ của tôi là tuổi trẻ rất thú vị, rất giá trị. Tôi nghĩ cảm ơn cuộc đời, cảm ơn số phận đã cho tôi quãng đời không trải đầy hoa hồng mà có những lúc tưởng chừng không đến ngày hôm nay. Tôi chưa từng hoài phí bất cứ điều gì trong tuổi trẻ của mình", Hoàng Thuỳ Linh nói thêm.

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 8.

Cũng tại JAM - Just Ask Me, khi thực hiện thử thách gọi điện cho fan mà chương trình đặt ra, Hoàng Thuỳ Linh đã gây chú ý khi trực tiếp hứa với người hâm mộ của mình: "Từ bây giờ, chị sẽ làm những điều khiến bọn em tự hào".

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 9.

Hoàng Thùy Linh gửi lời cám ơn đến fan hâm mộ và hứa: "Từ bây giờ, chị sẽ làm những điều khiến bọn em tự hào"

Tuy nhiên, thẳng thắn trước mọi sự việc, mạnh mẽ đối mặt với mọi tai ương nhưng khi nhắc đến chuyện tình cảm, Hoàng Thuỳ Linh lại khéo léo từ chối. Như thể, cô không muốn khán giả nhìn đến cô quá nhiều dưới góc độ tình cảm. Cho nên, Harry Lu, Vĩnh Thuỵ - hai người đàn ông có ảnh hưởng đến cuộc đời Hoàng Thuỳ Linh vài năm trở lại đây đều được cô nhẹ nhàng bỏ sang một bên và không nhắc đến, dù là một chia sẻ nhỏ nhất.

Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 10.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 11.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 12.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 13.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 14.
Hoàng Thuỳ Linh: “Vàng Anh là vai diễn tôi rất tự hào trong cuộc đời” - Ảnh 15.

VJ Tuyền Tăng

Xem lại toàn bộ buổi giao lưu JAM của Hoàng Thùy Linh tại ĐÂY.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm