Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 07:24 15/05/2021

Lý do Hoàng Thuỳ đưa ra để sửa chú thích bài đăng Instagram mới nhất liệu có thuyết phục?

Là một trong những người đẹp thường xuyên được dân tình "soi" lỗi chính tả tiếng Anh, Hoàng Thuỳ đã không ít lần rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi bị bóc những lỗi rất cơ bản. Chuyện là mới đây, khi đăng video về khoảnh khắc vui đùa ngoài biển, nàng Á hậu lại tiếp tục mắc lỗi sai tiếng Anh cực kỳ cơ bản khi để dòng chú thích: "What's are you doing?" thay vì "What are you doing?" (tạm dịch: Bạn đang làm gì thế?).

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 1.

Dòng chú thích sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản của Hoàng Thuỳ

Khi bị team qua đường bắt lỗi, người đẹp sinh năm 1992 lập tức sửa lại lỗi sai, mong dân tình tha thứ: "Sai một li đi một dặm mọi người ơi. Này viết sai thì mình sửa nha, tha thứ tha thứ nha".

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 2.

Hoàng Thuỳ mong khán giả bỏ qua lỗi sai này

Hoàng Thuỳ cũng lên tiếng giải thích lý do mắc lỗi sai cơ bản này là do xài tiên đoán, khi nhảy chữ bấm nhanh nên không để ý. Cô cũng chia sẻ trình tiếng Anh của bản thân ở mức bình thường, không cao siêu nhưng quan trọng là thích nói và viết tiếng Anh, sẽ cố gắng học vì cảm thấy trình độ đang kém.

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ giải thích lỗi sai là do tiên đoán

Trước đó, vào tháng 3/2020, Hoàng Thuỳ cũng từng bị netizen bắt lỗi tiếng Anh cơ bản khi chú thích là "face mask" (khẩu trang), nàng hậu lại viết thành "face mark" khiến không ít dân mạng phải tranh cãi. Trong lúc làn sóng bàn tán đang sôi nổi, Hoàng Thuỳ đã nhanh chóng sửa lại lỗi sai và lên tiếng giải thích với lý do tương tự: do chức năng tiên đoán của smartphone.

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 4.

Sau khi bị dân tình bóc lỗi chính tả từ "face mask", Hoàng Thuỳ đã nhanh chóng sửa lại

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 5.

Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích, cho rằng lỗi ở điện thoại nên bấm nhầm, tiếng Việt đôi khi còn nhầm và không quên nhấn mạnh: "Hài lòng các bạn chưa?"

Nói đi thì cũng phải nói lại, thật ra Hoàng Thuỳ đã cải thiện tiếng Anh rất nhiều so với thuở mới vào nghề. Sau khi chinh phục giải Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011, Hoàng Thuỳ từng nhận show diễn của một nhà thiết kế Mỹ vào năm 2012. Khi đó, trình độ tiếng Anh của cô chỉ có thể liên tục nói: "I love New York" mỗi khi phóng viên đặt ra câu hỏi.

Hoàng Thùy gây thất vọng với trình độ tiếng Anh nhiều năm trước (Nguồn: Kenh14)

Hoàng Thuỳ lại bị fan bắt lỗi tiếng Anh cơ bản, lí do nghe quen quen? - Ảnh 7.

Sau khi đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019, người hâm mộ đã có thể thấy sự cải thiện rõ rệt của Á hậu Hoàng Thuỳ trong kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Ảnh: Chụp màn hình, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm