Hoàng Thùy bị chê "kém nhưng thích khoe mẽ trình tiếng Anh" vì vừa phát âm sai vừa dùng sai từ nghiêm trọng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 05/12/2020

Hoàng Thùy là sao nữ có khả năng nói tiếng Anh lên xuống khá thất thường.

Là siêu mẫu quốc tế, nhất định phải biết và thông thạo tiếng Anh, và tất nhiên Hoàng Thùy cũng nằm trong số đó. Từ một người ngượng chín mặt vì chỉ biết nói mỗi "I love New York", Hoàng Thùy đã chăm chỉ tập luyện để chinh phục ngôn ngữ này. Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh của Hoàng Thùy lại.. lên xuống khá thất thường.

Như mới đây trong trailer chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ, cô nàng đã thể hiện trình tiếng Anh của mình, nhưng cách phát âm sai sai lại khiến ban giám khảo như Hương Giang hay siêu mẫu Hoàng Yến phải cười nắc nẻ.

Hoàng Thùy nói tiếng Anh khiến ban giám khảo cười lăn lộn (Nguồn: @heart_love_you)

Cụ thể, khi định lôi kéo thí sinh về team của mình, Hoàng Thùy tự hào chia sẻ: "Đến với đội Hoàng Thùy thật sự rất ít "drama" (chiêu trò)... "Karma" (quả báo) cũng rất là ít".

Ngay lập tức, Minh Tú đã chấn chỉnh lại nghĩa câu nói này: "Drama khác với Karma nha. Drama dịch ra tiếng Việt mang nghĩa cả tích cực và tiêu cực nha em, đừng bao giờ chỉ nghĩ nó tiêu cực. Còn Karma là quả báo phải đợi đến cuối đời mới biết. Ác ghê, tự nhiên thí sinh mới ra mà bảo bị quả báo".

Thực tế, từ Karma cả Hoàng Thùy lẫn Minh Tú đều đọc sai. Theo từ điển Cambridge, từ này có phát âm /ˈdræm.ə/ (kiểu Anh - Anh) và /ˈdrɑː.mə/ (kiểu Anh - Mỹ), tức ở cuối từ phải dùng âm /ə/ (o ngắn), nhưng cả 2 siêu mẫu lại dùng âm /æ/ (a bẹt).

Hoàng Thùy bị chê kém nhưng thích khoe mẽ trình tiếng Anh vì vừa phát âm sai vừa dùng sai từ nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hoàng Thùy trong chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, khi định dằn mặt Á hậu Kiều Loan, Hoàng Thùy chia sẻ: "Em ơi, em nói phát triển toàn diện ở đây là em có thể hát, em có thể nhảy. Chị cũng có thể hát, chị cũng có thể nhảy. You will not be at my level (tạm dịch: Em không cùng đẳng cấp với chị)".

Nhiều người nhận xét câu này của Hoàng Thùy đọc tiếng Anh... như đọc tiếng Việt, không hề có nhấn nhá, đọc ngập ngừng như đánh vần từng từ.

Một vài bình luận của dân tình khi nghe Hoàng Thùy phát âm tiếng Anh: "Mới học ngoại ngữ nhưng thích nói Anh văn đây mà", hay "Khúc Hoàng Thùy kêu Loan không đủ level hơi quá đáng. Nhưng nghe chị phát âm từng chữ một mà thấy mệt mỏi thay nha"...

Thực tế, Hoàng Thùy từng có thời gian du học nước ngoài. Sau khi theo học trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, cô tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model, đánh dấu bước tiến vào sự nghiệp người mẫu. Sau đó, Hoàng Thùy theo học chuyên ngành Thiết kế thời trang tại trường ĐH Mỹ thuật Luân Đôn.

Hoàng Thùy có trình tiếng Anh lên xuống khá thất thường (Ảnh: Internet)

Hoàng Thùy bị chê kém nhưng thích khoe mẽ trình tiếng Anh vì vừa phát âm sai vừa dùng sai từ nghiêm trọng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14