Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:25 10/04/2021

Và một trong những ước nguyện ấy thành hiện thực một phần vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng ngày 9/4 (giờ địa phương), nước Anh đau xót khi biết tin Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 99. Sự ra đi của ông là một tổn thất với Hoàng gia Anh, để lại sự tiếc thương cho toàn quốc và với công chúng thế giới. Nhưng theo truyền thông quốc tế tiết lộ, đã có 2 ước nguyện cuối đời của Hoàng thân Philip trở thành sự thật.

Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật - Ảnh 1.

Đầu tiên, NY Post dẫn lời một nguồn tin từ hoàng gia cho hay, Hoàng thân Philip những ngày cuối đời có mong muốn được ra đi trong ngôi nhà của chính mình - Lâu đài Windsor. Và sau gần 1 tháng ròng rã điều trị bệnh tim trong bệnh viện, ông đã đi một cách thanh thản tại lâu đài, đúng như ước nguyện cuối cùng của mình.

Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật - Ảnh 2.

Hoàng thân Philip trong lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng

"Ước nguyện cuối cùng của Công tước là được ra đi thanh thản tại nhà," - nguồn tin cho biết. "Chúng tôi biết rằng khi đưa về nhà, ông sẽ ra đi theo đúng ước nguyện của mình, không phải trên giường bệnh, mà là chiếc giường gắn bó từ lâu."

Từ tháng 2/2021, Hoàng thân Philip đã nhập viện và trải qua một cuộc phẫu thuật tim. Đến ngày 16/3, ông xuất viện - cũng là lần cuối hình ảnh của ông xuất hiện trước công chúng.

Bên cạnh đó theo The Sun, một nguyện ước khác của Hoàng thân Philip cũng sẽ trở thành hiện thực. Theo đó, ông sẽ có một đám tang "không ồn ào" với chỉ 30 người tiễn đưa tại Lâu đài Windsor do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Lễ tang sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 tới đây, và thi thể của ông sẽ được đặt trong nhà nguyện St George.

Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật - Ảnh 3.

Nhiều thành viên hoàng tộc từng được an táng tại Nhà nguyện St George

Được biết ngay từ trước khi Covid-19 xuất hiện, Hoàng thân Philip - với bản tính khiêm nhường của mình - đã từ chối việc có một đám tang cấp quốc gia, và cơ hội để an nghỉ tại Tu viện Westminster. Nhưng kế hoạch cho lễ tang của ông vốn bao gồm mọi nghi thức của một lễ tang quân đội hoành tráng, và giờ quy mô ấy đã bị thu hẹp rất mạnh.

Theo kế hoạch cũ, quan tài của Hoàng thân sẽ được đưa từ Winsor đến Cung điện St James tại London, trước khi tổ chức lễ diễu hành ngoài đường phố với nghi thức nổ súng tiễn đưa trong sự có mặt của đông đảo công chúng. Nhưng giờ, toàn bộ những thủ tục trên có thể sẽ không được thực hiện nữa, do yêu cầu giãn cách xã hội.

Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật - Ảnh 4.

Công chúng đặt hoa tưởng niệm cho Hoàng thân Philip

Hiện tại, Nữ hoàng Anh đang thảo luận và hoàn tất kế hoạch tang lễ cho phu quân của mình với Văn phòng Lãnh chúa Chamberlain. Nhiều khả năng, quan tài nơi Công tước an nghỉ sẽ được giữ lại ở Lâu đài Windsor trong tuần tới, sau đó được đưa tới Nhà nguyện St George, rồi đưa tới Hầm mộ Hoàng gia (Royal Vault) - nơi Vua Gergeo VI (cha của Nữ hoàng) và George V (ông nội bà) từng ở đó trước khi được chuyển đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguồn: The Sun, NY Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm