Hoàng hậu "vạn người mê" Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Diệp Lục, Theo ICTVietnam 01:41 11/05/2020

Không chỉ là một hoàng hậu tài đức vẹn toàn, Jetsun Pema còn được biết đến là một người mẹ tuyệt vời, luôn xuất hiện với hình ảnh đầy dịu dàng và tràn ngập yêu thương bên cạnh hoàng tử nhỏ.

Gia đình Quốc vương Bhutan luôn được đánh giá là gia đình hoàng gia kiểu mẫu và nhận được sự kính trọng của người dân trong và ngoài nước. Đặc biệt, họ được nhận xét là những ông bố bà mẹ vô cùng tâm lý với cách dạy con khác biệt so với nhiều đấng quân vương khác.

Vào ngày 5/2/2016, hoàng tử bé Jigme Namgyel Wangchuck chào đời trong niềm vui sướng của gia đình, hoàng tộc và người dân. Đây là trái ngọt đầu tiên của Quốc vương Bhutan với Hoàng hậu Jetsun Pema. Để đánh dấu sự kiện trọng đại này, Quốc vương và Hoàng hậu đã quyết định thực hiện một hoạt động ý nghĩa.

Đó là họ cùng người dân Bhutan trồng 108.000 cây xanh trên toàn quốc để kỷ niệm sự ra đời của thành viên mới nhất trong gia đình hoàng gia. Một tình nguyện viên hỗ trợ việc trồng cây từng chia sẻ rằng: "Chúng tôi nuôi dưỡng những cây xanh giống như thể chúng tôi đang nuôi dưỡng hoàng tử bé".

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 1.

Hoàng tử nhỏ chào đời trong niềm hạnh phúc của mọi người.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 2.

Vợ chồng Quốc vương Bhutan đã trồng cây nhân dịp đón con trai đầu lòng.

Và bản thân vợ chồng Hoàng hậu Jetsun Pema cũng đi theo con đường giáo dục hoàng tử bé giống như việc chăm sóc một cây xanh. Với hoàng hậu Bhutan, việc dạy dỗ và uốn nắn con ngay từ khi còn nhỏ cũng giống như việc nuôi dưỡng một cây con. Nếu cây con được chăm chút cẩn thận và đúng cách, nó có thể phát triển cứng cáp, chịu được giông bão và cho ra hoa thơm trái ngọt. Việc nuôi dạy một đứa trẻ cũng như vậy, nếu cha mẹ bảo ban, dạy con từ những ngày thơ bé thì đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ là một người có ích cho xã hội.

Không giống với những đứa trẻ khác, thích mè nheo, vòi vĩnh hay hò hét, tiểu hoàng tử Bhutan luôn xuất hiện với vẻ ngoài đầy chững chạc so với tuổi của mình. Cậu bé được nhận xét là một đứa trẻ ngoan ngoãn, biết trên biết dưới, khiêm tốn và thân thiện với mọi người. Vào năm 2017, khi mới chỉ hơn 1 tuổi, hoàng tử Jigme đã gây ấn tượng tốt với công chúng trong chuyến thăm Ấn Độ 4 ngày cùng cha mẹ.

Jigme chắp tay thực hiện nghi lễ chào hỏi với Thủ tướng Ấn Độ rất thuần thục. Cậu bé ngoan ngoãn ngồi trong lòng cha bắt tay với lãnh đạo Ấn Độ và nhận quà bằng 2 tay. Tiểu hoàng tử không hề gây phiền hà cho cha mẹ trong chuyến công du mà ngược lại cậu bé rất nghiêm túc và lễ phép. Sự đáng yêu và chững chạc của tiểu hoàng tử Bhutan đã nhận được sự chú ý của truyền thông và được cộng đồng mạng hết lời ca ngợi.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 3.

Hoàng hậu Bhutan luôn để con gần gũi với thiên nhiên, chơi đùa cùng với cỏ cây hoa lá.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 4.

Hoàng tử bé được khen ngợi là ngoan ngoãn, lễ phép trong chuyến công du đến Ấn Độ.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 5.

Hoàng tử bé trong chuyến đi cùng cha mẹ vào cuối năm ngoái.

Hoàng tử bé Jigme là nhân vật nhí hoàng gia hiếm hoi thường xuyên được cha mẹ cho đi cùng trong những chuyến công du dài ngày tại những đất nước xa lạ. Tuy nhiên, sau mỗi chuyến đi, cậu bé lại gây thiện cảm nhiều hơn trong mắt công chúng và giới truyền thông. Có thể nói, hoàng tử được như vậy cũng nhờ có cách nuôi dạy và giáo dục của vua cha và hoàng hậu.

Hoàng hậu Bhutan để con trai gần gũi với thiên nhiên, không ngại để con bị vấp ngã hay lấm bẩn. Cậu bé cũng được cha mẹ tạo điều kiện gần gũi với dân chúng ngay từ khi còn nhỏ để hoàng tử thấu hiểu cuộc sống của người dân, sau này sẽ là một vị vua tốt, luôn hết lòng vì nước vì dân.

Sinh ra trong hoàng tộc, được hưởng những thứ tốt đẹp nhất nhưng không vì thế tiểu hoàng tử trở thành một "cái cây" được bao bọc kỹ lưỡng, không có khả năng sinh tồn. Vợ chồng Hoàng hậu Bhutan từng tuyên bố, hoàng tử sẽ không được phép tổ chức tiệc sinh nhật tới khi cậu 20 tuổi, độ tuổi đủ để nhận thức cuộc sống.

Hoàng hậu Jetsun Pema muốn để con sống giống như một thường dân và phát triển như một đứa trẻ bình thường - biết quan tâm, san sẻ với những người quanh mình thay vì lối sống hưởng thụ, muốn gì được nấy. Hoàng hậu Jetsun Pema luôn để ý và theo sát con, không phải để giúp đỡ, chở che cho con trai bé bỏng mà bởi vì cô muốn nhìn thấy sự tự lập của đứa trẻ. Khi tiểu hoàng tử mắc sai lầm, hoàng hậu sẽ chỉ ra chỗ sai để lần sau con trai sẽ không mắc phải nữa.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 6.

Tiểu hoàng tử được trải nghiệm cuộc sống của người dân bình thường.

Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 7.
Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 8.
Hoàng hậu vạn người mê Bhutan: Người mẹ coi việc nuôi dưỡng con giống như chăm một cây xanh, tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 9.

Hoàng hậu Bhutan và chồng luôn muốn con là một cậu bé hạnh phúc.

Hoàng hậu Bhutan cũng cho rằng, việc cho con đi ra nước ngoài từ nhỏ cũng là một cách để cậu bé học hỏi về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, rèn luyện sự tự tin và học cách "ngoại giao" giống như cha mẹ mình để sau này có thể là một vị vua tài giỏi. Bên cạnh đó, hoàng hậu vạn người mê cũng dạy con trở thành một đứa trẻ hạnh phúc, hài lòng với những gì mình có và không ngừng làm những điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh, không chỉ đem đến niềm vui cho người khác mà còn mang lại sự hạnh phúc cho bản thân mình.

Jetsun Pema cũng trở thành một người bạn thân thiết của con, luôn đồng hành dõi theo và lắng nghe những gì tiểu hoàng tử chia sẻ. Cậu bé cũng luôn thể hiện sự yêu thương với mẹ của mình. Có thể nói, khi nhìn vào gia đình của Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan, mọi người cảm nhận được sự hạnh phúc, giản dị mà vô cùng ấm áp. Họ không lựa chọn sự hào nhoáng, xa hoa mà lại muốn nuôi dạy con mình từ những điều giản đơn nhất trong cuộc sống.

Nguồn: Mirror, Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm