7 nhân viên Hoàng gia nhiễm virus corona, Vua và Hoàng hậu Malaysia tự cách ly

Hồng Nam, Theo VTC 21:41 26/03/2020

Nhà Vua và Hoàng hậu Malaysia phải tự cách ly do 7 nhân viên Hoàng gia được xác nhận nhiễm virus corona.

Dù nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, Vua Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah và Hoàng hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah của Malaysia sẽ tự cách ly 14 ngày, sau khi 7 nhân viên phục vụ cung điện hoàng gia được xác định nhiễm virus corona.

Các nhân viên phục vụ cũng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra nguồn lên nhiễm, trong khi cả cung điện được tẩy trùng để phòng bệnh.

7 nhân viên Hoàng gia nhiễm virus corona, Vua và Hoàng hậu Malaysia tự cách ly - Ảnh 1.

Vua Malaysia và Hoàng hậu phải tự cách ly 14 ngày.

Malaysia đang là quốc gia Đông Nam Á có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất, với hơn 2.000 trường hợp và 21 người thiệt mạng. Hầu hết số ca lây nhiễm xuất phát từ lễ cầu nguyện của người Hồi giáo ở nhà thờ Sri Petaling vào tháng 2 vừa qua, với sự tham gia của 20.000 người.

Tuần trước, Malaysia ban bố quyết định phong tỏa toàn quốc để hạn chế mức độ lây lan của virus. Người dân Malaysia không được rời khỏi nhà, trừ khi có việc quan trọng.

Du khách quốc tế cũng không được đến Malaysia, đồng thời người dân không được rời khỏi đất nước.

Cảnh sát Malaysia được giao nhiệm vụ giám sát việc phong tỏa và có quyền tra hỏi, xem xét giấy khám sức khỏe của người dân trên đường. Lệnh phong tỏa được duy trì đến hết tháng 3 và có khả năng phải kéo dài đến giữa tháng 4.

7 nhân viên Hoàng gia nhiễm virus corona, Vua và Hoàng hậu Malaysia tự cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm