Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai

Diệp Lục, Theo Helino 19:07 21/10/2019

Gia đình Nhật hoàng cùng các thành viên hoàng gia khác đã đến dự tiệc mừng sinh nhật lần thứ 85 của cựu Hoàng hậu Michiko.

Vào ngày 20/10, cựu Hoàng hậu Michiko đã đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của mình trong một bữa trưa giản dị, ấm cúng bên cạnh những người thân trong gia đình. Lễ kỷ niệm sinh nhật của cựu Hoàng hậu đã bị hủy bỏ sau thiệt hại nặng nề của siêu bão Hagibis càn quét Nhật Bản vào hôm 12/10.

Trước đó, bà Michiko đã trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể ở cả 2 mắt vào tháng 6. Sau đó, vào tháng 9 vừa qua, bà tiếp tục trải qua ca phẫu thuật ung thư vú tại Bệnh viện Đại học Tokyo. Mặc dù có vấn đề về sức khỏe nhưng bà vẫn duy trì thói quen đi bộ vào buổi sáng cùng với chồng, cựu Nhật hoàng Akihito, cũng như tham dự các sự kiện nghệ thuật hay buổi hòa nhạc khác.

Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 1.

Cựu Hoàng hậu Michiko trong bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật tuổi 85.

Các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản đã được nhìn thấy xuất hiện tại nơi ở của vợ chồng cựu Nhật hoàng để cùng nhau chúc mừng sinh nhật bà Michiko. Vợ chồng Thái tử Fumihito cùng hai con là Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito đã được nhìn thấy xuất hiện trong hai chiếc xe hơi tiến vào Cung điện hoàng gia.

Tâm điểm thu hút sự chú ý hơn cả là gia đình Nhật hoàng Naruhito. Hoàng hậu Masako tươi cười, vẫy tay chào người dân đứng bên đường. Công chúa Aiko, con gái duy nhất của vợ chồng Nhật hoàng cũng vẫy tay chào thân thiện cùng với người mẹ của mình.

Gia đình Thái tử Nhật Bản đến chúc mừng sinh nhật bà Michiko.

Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn.

Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 4.
Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 5.
Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 6.

Hoàng hậu Masako được khen ngợi là có thần thái rạng rỡ và ngày một tự tin hơn trong vai trò mới. Bà được các chuyên gia nhận xét là sẽ đem đến sự thay đổi tích cực cho Hoàng gia Nhật với kinh nghiệm nhiều năm làm ngoại giao cùng sự nhạy cảm về chính trị và tài năng xuất chúng của mình.

Đây là dịp hiếm hoi người dân được nhìn thấy sự xuất hiện đông đủ của gia đình Nhật hoàng trước khi lễ đăng quang chính thức của họ sẽ diễn ra vào chiều ngày 22/10 (giờ địa phương). Buổi lễ đăng quang sẽ có dự tham dự của khoảng 2000 khách mời đến từ hơn 170 quốc gia và các tổ chức quốc tế có liên quan.

Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 7.
Hoàng hậu Masako xuất hiện với thần thái hút hồn cùng với gia đình trước lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày mai - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14