Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 14/01/2018

Album “Hoàng Bách hát Việt Anh” gồm 8 ca khúc là những sáng tác cũ và mới của nhạc sĩ Việt Anh được Hoàng Bách tâm huyết thực hiện với nhiều loại nhạc cụ như đàn dây, flute, oboe và ban nhạc thu live.

Sau 3 năm ấp ủ và thực hiện, ca sĩ Hoàng Bách chính thức giới thiệu đến khán giả album "Hoàng Bách hát Việt Anh". Album gồm 8 ca khúc, trong đó có những bài hát đã rất quen thuộc như: Chưa bao giờ; Mưa phi trường, Hoa có vàng nơi ấy…và hai sáng tác mới mà nhạc sĩ Việt Anh viết riêng cho Hoàng Bách là: Khi gió mùa sangNhững bến bờ cho con. Album được Hoàng Bách thực hiện kì công với nhiều loại nhạc cụ như đàn dây, flute, oboe và do ban nhạc thu live.

Chia sẻ về mối duyên hợp tác cùng nhạc sĩ Việt Anh trong sản phẩm mới này, Hoàng Bách cho biết, gia đình anh và nhạc sĩ Việt Anh đã có mối quan hệ tới 3 đời với nhau bắt đầu từ quê hương Nam Định. Đến khi trưởng thành, anh và nhạc sĩ Việt Anh lại cùng hoạt động trong một môi trường nghệ thuật và điểm chung lớn nhất của hai người đó là tuy hoạt động nghệ thuật nhưng cả hai đều là những người đàn ông của gia đình.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 1.

Hoàng Bách và nhạc sĩ Việt Anh trong buổi ra mắt album "Hoàng Bách hát Việt Anh".

Hoàng Bách cho biết việc lựa chọn hát nhạc Việt Anh khi trước đó đã có những tên tuổi lớn ghi dấu ấn có lẽ sẽ là sức ép. Chính vì vậy, anh chọn cách hát nhẹ nhàng, bình thản không day dứt hay trăn trở để người nghe được trải nghiệm một cách hát khác đúng như tính cách ngoài đời của nhạc sĩ Việt Anh và cả Hoàng Bách. 8 ca khúc là những câu chuyện thủ thỉ, tâm sự chân thành và cả những lạc quan mà Hoàng Bách và Việt Anh luôn lựa chọn khi đối diện và vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

"Trước đó có rất nhiều người hát nhạc Việt Anh rất thành công và bản thân tôi cũng dành cho họ sự ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tôi không so sánh mình với mọi người bởi chất giọng, tinh thần, cách hiểu của mình về bài hát đã khác rồi. Mình cứ thể hiện bài hát đúng là mình chứ không phải người ta xử lí bài hát như nào mình cũng phải đi theo như thế, tôi không có thói quen chạy theo" - Hoàng Bách nhấn mạnh.

Phía cuối những hàng thông - Hoàng Bách

Khi gió mùa sang - Hoàng Bách

Những bến bờ cho con - Hoàng Bách

Mưa phi trường - Hoàng Bách

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 6.

Hoàng Bách chia sẻ, đây là một trong những sản phẩm khi được hoàn thành, anh hiểu rằng mình đã hiện thực hoá được một trong những ước mơ của đời mình, có một kỷ niệm đẹp với người anh, người đồng nghiệp mà anh hằng ngưỡng mộ.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 7.

Trong buổi ra mắt album, Hoàng Bách cũng thực hiện một show diễn ấm cúng như một lời tri ân chân thành nhất của mình dành cho nhạc sĩ Việt Anh.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 8.

Đây cũng là dịp để anh và nhạc sĩ Việt Anh có dịp trò chuyện, chia sẻ một cách thoải mái nhất, chân tình nhất trước báo chí truyền thông về những câu chuyện đời, chuyện nghề của mình. Hoàng Bách cũng mong rằng mình sẽ mang đến cho người hâm mộ một sản phẩm đẹp đẽ và đáng nghe.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 9.

Hoàng Bách bên vợ của mình.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 10.

MC Tùng Leo.

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 11.

MC Nguyên Khang

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 12.

Nữ ca sĩ Pha Lê

Hoàng Bách làm album nhạc Việt Anh, không áp lực trước cái bóng những tên tuổi lớn - Ảnh 13.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa tới ủng hộ Hoàng Bách ra mắt album mới.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm