Hoãn thi IELTS ngày 10/1: Hội đồng Anh nói gì về lịch thi mới?

Đỗ Hợp, Theo Tiền Phong 15:46 12/01/2023

Liên quan đến sự việc nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1, đại diện Hội đồng Anh cho biết hiện tại thí sinh đã chọn được lịch thi mới.

Trao đổi với Tiền Phong về giải pháp cho thí sinh bị hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1 vừa qua, đại diện Hội đồng Anh (BC) cho biết, hiện tại, Hội đồng Anh cùng các đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS trên toàn cầu sử dụng hệ thống Connect Plus để thí sinh làm bài thi trên máy.

Cũng theo vị đại diện này, đây là hệ thống toàn cầu, có tính bảo mật cao, cùng tính năng lưu trữ các câu trả lời của thí sinh ngay cả khi có các sự cố trong ngày thi. Do vậy việc bảo trì thường xuyên là quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, mang đến trải nghiệm thi trên máy an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

“Việc dừng thi trên máy trong thời gian từ ngày 10 tới 12/1 liên quan đến thời gian bảo trì hệ thống thi IELTS định kỳ, không phải do lỗi kỹ thuật như một số báo gần đây đã đưa tin không chính xác”- vị đại diện khẳng định.

Hội đồng Anh cũng thông tin thêm, các buổi thi trên máy tính từ ngày 13/01 trở đi vẫn diễn ra bình thường. Tất cả các ngày thi IELTS trên giấy của Hội đồng Anh cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục được tổ chức như kế hoạch.

Hội đồng Anh, sau khi nhận được thông tin về lịch bảo trì hệ thống, đã liên hệ trực tiếp với các thí sinh của ba ngày thi từ 10 tới 12/1 để thông báo về thay đổi này. Toàn bộ các thí sinh này đã nhanh chóng được Hội đồng Anh đổi lịch thi miễn phí sang các ngày thi khác trong tháng 1.

Lịch thi trên máy tính của Hội đồng Anh được mở vào tất cả các ngày trong tuần và kết quả thi sẽ có sau ngày thi từ 3 đến 5 ngày.

Toàn bộ các thí sinh bị ảnh hưởng đã được Hội đồng Anh liên hệ và hoàn thành việc sắp xếp lịch thi mới để đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ cho các trường trong nước hay hồ sơ du học, trừ 1 thí sinh do có ngày đến hạn nộp bảng điểm với trường ở nước ngoài quá sát với ngày thi.

Đại diện hội đồng Anh khẳng định, hiện tại thí sinh này đã chọn được lịch thi mới và Hội đồng Anh đã gửi thư tới Phòng tuyển sinh của nhà trường để đề đạt nhà trường cho lùi thời hạn nộp bảng điểm IELTS cho thí sinh này. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với trường để hỗ trợ thí sinh hết mức có thể.

Trước đó, nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1.

Trong email gửi tới thí sinh, Hội đồng Anh cho biết, do lỗi hệ thống, đơn vị này không thể tổ chức kỳ thi IELTS vào ngày 10/1 tới đây. Đặc biệt, trong email, Hội đồng Anh (BC) chưa thông báo chính xác thời gian sẽ tổ chức kỳ thi thay thế, đơn vị này cũng đề nghị thí sinh gọi đến đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được thông báo về kỳ thi thay thế miễn phí trong thời gian tới.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều học sinh cũng như phụ huynh băn khoăn vì nhiều học sinh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi 10/1 này và có những bạn đang cần kết quả này để hoàn thiện hồ sơ du học, việc làm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày