Phụ huynh, học sinh đứng ngồi không yên khi Hội đồng Anh hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1

Nguyễn Trang, Theo VOV 10:39 07/01/2023

Chiều qua (6/1), nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1.

Trong email gửi tới thí sinh, Hội đồng Anh cho biết, do lỗi hệ thống, đơn vị này không thể tổ chức kỳ thi IELTS vào ngày 10/1 tới đây. Đặc biệt, trong email, Hội đồng Anh chưa thông báo chính xác thời gian sẽ tổ chức kỳ thi thay thế, đơn vị này cũng đề nghị thí sinh gọi đến đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được thông báo về kỳ thi thay thế miễn phí trong thời gian tới.

Phụ huynh, học sinh đứng ngồi không yên khi Hội đồng Anh hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1 - Ảnh 1.

Chị V.T.H (Thanh Xuân, Hà Nội) không khỏi lo lắng khi biết thông tin hoãn thi vì chỉ còn 1 tuần nữa, con gái chị hiện đang học lớp 12 sẽ phải có kết quả thi IELTS để hoàn thiện hồ sơ du học: “Ngày 10/1 kỳ thi sẽ diễn ra, các con đã sẵn sàng và có kế hoạch cho việc nộp hồ sơ du học, nhưng Hội đồng Anh lại bất ngờ thông báo sẽ hoãn thi và cũng không đưa ra thời gian hay phương án thi thay thế chính xác. Thời điểm thông báo cũng vào cuối tuần nên cả học sinh và phụ huynh đều không biết xoay sở ra sao. Nếu thi vào ngày 10/1, con tôi sẽ kịp thời gian có kết quả để nộp hồ sơ du học châu Âu, nhưng hiện nay hoãn thi, trường đại học yêu cầu thí sinh phải gọi điện trực tiếp để thông báo và xin hoãn, nhưng cũng chưa biết phải liên hệ thế nào”.

Phụ huynh này cho rằng, với một kỳ thi lớn, ảnh hưởng tới kế hoạch học tập, du học của hàng ngàn thí sinh, đơn vị tổ chức cần có các phương án khi xảy ra sự cố, việc đưa ra lý do chung chung “do lỗi hệ thống” và không thông báo chính xác phương án thay thế là điều “khó hiểu”, gây khó khăn cho thí sinh và phụ huynh. Chị V.T.H cho rằng, trong trường hợp không thể thi trên máy, có thể xem xét việc được thi trên giấy để thí sinh được đảm bảo quyền lợi.

T.V.N học sinh lớp 12 tại Hà Nội cũng cho biết chiều tối ngày 6/1 đã nhận được thông báo hoãn thi IELTS ngày 10/1 từ Hội đồng Anh. T.V.N cũng đang rất lo lắng nếu không kịp có kết quả thi IELTS sẽ ảnh hưởng đến việc làm hồ sơ du học: “Thời hạn nộp hồ sơ của em không còn nhiều, trong khi đó, em vẫn chưa được thông báo cụ thể về thời gian của kỳ thi thay thế. Kết quả thi IELTS với em rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc du học trong năm tới. Thông báo quá bất ngờ, nên em cũng chưa có phương án thay thế, hiện em vẫn đang chờ thông báo chính xác về lịch thi mới từ Hội đồng Anh”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày