Hội đồng Anh nói gì về việc hoãn thi IELTS vào ngày 10-1?

Yến Anh, Theo Người lao động 22:37 11/01/2023

Hội đồng Anh ngày 11-1 cho biết việc dừng thi trên máy tính từ ngày 10 đến 12-1. Kể từ ngày 13-1, thí sinh có thể thi IELTS bình thường.

Hội đồng Anh (British Council) cho hay hiện tại, đơn vị này cùng các đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS trên toàn cầu sử dụng hệ thống Connect Plus để thí sinh làm bài thi trên máy. Đây là hệ thống toàn cầu, có tính bảo mật cao, cùng tính năng lưu trữ các câu trả lời của thí sinh ngay cả khi có các sự cố trong ngày thi. Do vậy việc bảo trì thường xuyên là quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, mang đến trải nghiệm thi trên máy an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Hội đồng Anh nói gì về việc hoãn thi IELTS vào ngày 10-1? - Ảnh 1.

Hội đồng Anh gửi email cho thí sinh cho hay do hệ thống ngừng hoạt động nên không thể tổ chức thi vào ngày 10-1

Việc dừng thi trên máy tính từ ngày 10 đến 12-1 liên quan đến thời gian bảo trì hệ thống thi IELTS định kỳ, không phải do lỗi kỹ thuật như một số báo gần đây đưa tin

Kể từ ngày 13-1, thí sinh có thể dự thi IELTS trên máy bình thường. Tất cả ngày thi IELTS trên giấy của Hội đồng Anh cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục được tổ chức như kế hoạch.

Với những thí sinh đăng ký thi IELTS trên máy trùng ngày bảo trì hệ thống, Hội đồng Anh đã liên hệ trực tiếp với các thí sinh để thông báo về sự thay đổi này. Tất cả thí sinh đã được đổi lịch thi miễn phí sang các ngày thi khác trong tháng 1.

Lịch thi trên máy tính của Hội đồng Anh được mở vào tất cả ngày trong tuần và kết quả thi sẽ có sau ngày thi từ 3 đến 5 ngày.

Trước đó, một số thí sinh nhận được thư điện tử từ Hội đồng Anh thông báo hoãn kỳ thi IELTS ngày 10-1.

Trong thư, Hội đồng Anh cho biết "do hệ thống ngừng hoạt động nên chúng tôi không thể tổ chức thi IELTS vào ngày này". Thí sinh được đề nghị gọi tới đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn. Hội đồng Anh cũng không đưa ra ngày thi thay thế trong email này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày