Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn?

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 02/12/2021

Mỹ nhân này là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Dae Jang Geum chứ không phải Lee Young Ae.

Nàng Dae Jang Geum là bộ phim cổ trang được sản xuất năm 2003 dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Lee Byung Hoon và nhà sản xuất là đài MBC. Bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật về nàng Jang Geum, nữ ngự y đầu tiên của triều đại Joseon. Nội dung phim khắc họa hình tượng người phụ nữ truyền thống Hàn Quốc với sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu tạo ra những món ăn bồi bổ và có lợi cho sức khỏe theo quan niệm truyền thống và tiến tới bào chế các bài thuốc cổ truyền. Với chi phí sản xuất khoảng 15 triệu USD, bộ phim đã đạt rating trung bình 46,3% với tập cao nhất lên tới 57,8% tại Hàn Quốc và thu về gần 40 triệu USD cho việc phát sóng 60 quốc gia trên thế giới.

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 1.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 2.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 3.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 4.

Nàng Dae Jang Geum cũng trở thành tác phẩm để đời của Lee Young Ae. Phim mang về cho cô nhiều giải thưởng lớn và giúp cô được mệnh danh là "quốc bảo truyền hình Hàn Quốc". Tuy nhiên Lee Young Ae không phải là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn này. Trong cuốn tự truyện về nghề đạo diễn, Lee Byung Hoon cho biết: "Sau khi đọc về Jang Geum ở sử sách, ngôi sao đầu tiên tôi nghĩ đến là Song Yoon Ah nhưng cô ấy lắc đầu". Không chỉ Nàng Dae Jang Geum, nữ diễn viên còn từng từ chối vai nữ chính trong 2 dự án cổ trang đình đám khác là Thần Y Heo JoonTruyền Thuyết Jumong.

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 5.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 6.

Sinh năm 1973, Song Yoon Ah từng là hoa khôi Đại học Hanyang. Khi đang học năm cuối khoa Nhân chủng học, cô được một người bạn giới thiệu vào công ty người mẫu. Năm 1995, sau khi thắng ba giải lớn trong cuộc thi Super Talent của đài KBS, người đẹp ra mắt với vai trò người mẫu, diễn viên. Các chuyên gia sắc đẹp Hàn Quốc từng nhận xét cô vừa mong manh, trong sáng, vừa có nét sắc sảo, hiện đại. Song Yoon Ah được nhiều đạo diễn gọi "nàng thơ" và được coi là tiêu chuẩn để đánh giá cho vẻ đẹp tự nhiên của diễn viên nữ Hàn Quốc nửa sau thập niên 1990. Nữ diễn viên đắt show quảng cáo đến nỗi ngày ấy đi đâu ở Seoul cũng có thể nhìn thấy Song Yoon Ah trên các poster quảng cáo hay các đoạn TVC.

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 7.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 8.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 9.
Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn? - Ảnh 10.

Người đẹp từng góp mặt những bộ phim đình đám như Nước Mắt Của Rồng, LoveChàng Trai Đáng Yêu. Thế nhưng đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của Song Yoon Ah là vai diễn Han Yeon Ji trong phim Ông Trùm đóng cùng Cha In Pyo. Vai diễn này của Song Yoon Ah đã khiến cô trở thành cái tên được săn đón tại Hàn Quốc. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Song Yoon Ah từng giành giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại ba lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất Hàn Quốc là Rồng Xanh, Chuông Vàng và Giải nghệ thuật Chunsa cùng vô số giải thưởng khác.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm