Hóa ra tên "thiên tài lừa đảo" trong siêu phẩm Parasite được lấy cảm hứng từ cựu thành viên cực phẩm của SNSD

THUY LE, Theo Helino 23:41 06/01/2020

Cái tên "Jessica" trong siêu phẩm điện ảnh xứ Hàn Parasite (Kí Sinh Trùng) hóa ra là được gợi cảm hứng từ một idol nổi tiếng mà hầu như "mọt" Kpop nào cũng biết đến.

Parasite (Kí Sinh Trùng) chính là niềm tự hào to lớn của điện ảnh Hàn Quốc trong năm qua khi trở thành phim Hàn đầu tiên thắng giải Phim Nước Ngoài Xuất Sắc Nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng danh giá. Một trong những chi tiết biểu tượng của phim khiến khán giả "phát cuồng" chính là bài hát chuông cửa của nhân vật Ki Jung (Park So Dam): "Jessica, Only Child, Illinois, Chicago". Chỉ sáu giây, câu hát này đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Và mãi cho đến giờ, đoàn làm phim Parasite mới xác nhận cái tên "Jessica" chẳng phải "đặt đại" mà được lấy cảm hứng từ một nữ thần tượng đa tài rất nổi tiếng: Jessica Jung.

Hai nàng Jessica đều xinh đẹp và thông minh.

Câu hát bấm chuông đã trở thành một biểu tượng mỗi khi nhắc đến Parasite.

Trong Parasite, Ki Woo (Choi Woo Sik) được nhận vào làm gia sư nhà giàu có, và sau đó là tìm cách đưa được em gái Ki Jung của mình đến làm việc với danh nghĩa một giáo viên nghệ thuật vừa từ Mỹ về. Cô nàng lém lỉnh với biệt danh "thiên tài lừa đảo" này đã được anh trai giới thiệu dưới tên giả là "Jessica". Và mới đây cuốn kịch bản gốc của Kí Sinh Trùng đã được phát hành. Ở một trang của cảnh 17 - 18, nhân vật Ki Woo đã bật mí "cảm hứng" cho cái tên "Jessica" mà anh chàng đặt cho em gái mình là từ tên của nữ thần tượng Jessica Jung - cựu thành viên nhóm nhạc nữ đình đám SNSD, đồng thời là người rất có khiếu kinh doanh.

Hóa ra tên thiên tài lừa đảo trong siêu phẩm Parasite được lấy cảm hứng từ cựu thành viên cực phẩm của SNSD - Ảnh 3.

Đoạn kịch bản gốc có nhắc đến Jessica trong kịch bản gốc của Kí Sinh Trùng.

Đoạn đối thoại như sau:

Ki Woo: Girl's Generation. Nhóm nhạc nữ đó. Cô ấy tên gì nhỉ, cô đã mở một hãng trang sức?

Yon Kyo: Jessica à?

Ki Woo: Đúng rồi! Jessica. Em họ tôi có một người bạn tên là Jessica. Tôi không biết tên tiếng Hàn của cô ấy. Jessica đã học nghệ thuật ứng dụng ở Illinois và vừa mới trở về Hàn Quốc.

Hãng trang sức mà nhân vật Ki Woo nhắc đến là Blanc and Eclare, một thương hiệu được Jessica Jung thành lập từ năm 2014. Như vậy, có thể nói là cái tên rất Tây "Jessica" của Ki Jung hóa ra được lấy cảm hứng từ tên của một thần tượng quen thuộc với các "mọt" nhạc Hàn. Dù Jessica hiện tại không hoạt động nhiều tại Hàn Quốc nhưng sự đa tài của cô rõ ràng vẫn gây ấn tượng với rất nhiều người.

Hóa ra tên thiên tài lừa đảo trong siêu phẩm Parasite được lấy cảm hứng từ cựu thành viên cực phẩm của SNSD - Ảnh 5.

Jessica Jung - nữ nghệ sĩ đa tài vừa ca hát vừa diễn xuất vừa kinh doanh.

Thăm dò ý kiến

Bạn có biết tên Jessica trong Parasite lấy cảm hứng từ Jessica Jung?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm