Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị "đầu cơ tích trữ", tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này

MH, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 20/04/2021

Theo đó, Starbucks luôn đính kèm dòng thông báo đầy tinh tế này trong mỗi bài đăng giới thiệu bộ sưu tập cốc mới.

Hot nhất MXH hôm nay chính là sự kiện giới trẻ Sài Gòn đua nhau "săn lùng" chiếc ly Starbucks màu xanh ngọc mang tên Bling-out Mint với giá bán 490k. Không chỉ xôn xao vì cảnh tượng dòng người xếp hàng dài khắp các chi nhánh Starbucks từ sáng sớm để mua cho bằng được chiếc ly, cư dân mạng còn "sốc" hơn khi mức giá bán lại sản phẩm này bị độn lên gấp 4, 5 lần bình thường.

Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị đầu cơ tích trữ, tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này - Ảnh 1.

Việc giới trẻ xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua ly Starbucks phiên bản giới hạn không đơn giản là vì tò mò hay yêu thích sản phẩm thôi đâu!

Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị đầu cơ tích trữ, tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này - Ảnh 2.

Ai sở hữu được chiếc ly màu xanh ngọc tuyệt đẹp này từ nhà Starbucks thì VIP nhất hôm nay rồi!

Có thể thấy, đây chính là hiện tượng "đầu cơ tích trữ" trong kinh doanh. Cũng giống như mua đất, mua nhà hay mua vàng… giờ đây các "tay buôn" sẽ chịu khó xếp hàng để hốt cho bằng được chiếc cốc phiên bản limited-edition đến từ thương hiệu cà phê đình đám nhất thế giới. Sau đó, họ sẽ rao bán lại với mức giá cao gấp nhiều lần để kiếm lời. Người ngồi ở nhà như chúng ta chỉ cần bỏ ra số tiền lớn là có thể sở hữu "hàng hiếm" mà chẳng cần tốn công sức và thời gian.

Đằng sau chiếc ly Starbucks đang hót-hòn-họt này là cả một câu chuyện "đầu cơ tích trữ" từ các "tay buôn" 

Dường như đã nhận biết được tình trạng này nên trong nhiều bài đăng trên trang fanpage chính thức của mình, Starbucks luôn đính kèm một dòng thông báo nhỏ khi ra mắt bộ sưu tập (BST) cốc mới:

"Với mong muốn mang lại cơ hội sở hữu BST mới cho nhiều khách hàng, trong 7 ngày đầu tiên kể từ ngày ra mắt BST mới, chúng tôi sẽ áp dụng quy định sau cho việc mua hàng: Mỗi ngày một khách hàng chỉ được mua tối đa một (1) chiếc trên cùng một (1) mẫu sản phẩm (SKU) tại 1 cửa hàng. Không áp dụng tách hóa đơn.

Ví dụ: BST mới gồm 11 mẫu sản phẩm tương ứng 15 thiết kế khác nhau. Trong 7 ngày kể từ ngày ra mắt BST mới, mỗi ngày khách hàng chỉ được mua tối đa 1 mẫu sản phẩm, tuy nhiên khách hàng có thể mua tối đa 11 mẫu sản phẩm với thiết kế khác nhau trong 1 ngày tại 1 cửa hàng. Sau thời gian này, khách hàng có thể mua với số lượng tùy ý thích. Vui lòng liên hệ barista tại cửa hàng để được hỗ trợ chi tiết".

Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị đầu cơ tích trữ, tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này - Ảnh 4.

Dòng thông báo này luôn được đính kèm trên mỗi bài đăng ra mắt sản phẩm mới của Starbucks

Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị đầu cơ tích trữ, tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này - Ảnh 5.

Như vậy, có thể thấy Starbucks đang rất công bằng với khách hàng của mình khi đưa ra quy định trên. Điều này vừa giúp hạn chế việc "đầu cơ tích trữ" của các "tay buôn cốc", vừa giúp Starbucks giữ gìn hình ảnh của mình. Hơn nữa, dòng thông báo "khách hàng có thể mua tối đa nhiều mẫu sản phẩm tương ứng với các thiết kế khác nhau trong 1 ngày tại 1 cửa hàng" cũng giúp tránh tình trạng khách hàng chỉ tập trung mua đúng 1 mẫu hot mà bỏ sót những cái còn lại.

Hoá ra Starbucks Vietnam đã lường trước việc sản phẩm của mình bị đầu cơ tích trữ, tất cả là nhờ chi tiết hiếm người để ý này - Ảnh 6.

Qua dòng thông báo này, có thể thấy Starbucks rất quan tâm đến trải nghiệm của người mua hàng, đảm bảo tính công bằng tuyệt đối với những ai thực sự mong muốn sở hữu các sản phẩm

Nguồn: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm