Hóa ra Rosé thi vào YG, thành giọng ca chính của BLACKPINK là vì… bị phụ huynh “tống cổ”, phát chán khi thấy con gái hát rống lúc nửa đêm

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 04/08/2020

Rosé được cha mẹ khuyến khích tham gia buổi thử giọng của YG, thế nhưng lý do đằng sau việc này lại là điều không ai ngờ tới.

Rosé là mảnh ghép không thể thiếu của BLACKPINK khi nữ idol vừa là giọng ca chính, lại đảm nhận cả vị trí nhảy dẫn với kỹ năng vũ đạo chỉ xếp sau Lisa. Hành trình trở thành thần tượng của Rosé bắt đầu từ lúc cô vượt qua vòng thử giọng YG Entertainment tổ chức tại Sydney (Úc) vào năm 2012. Cô nàng sinh năm 1997 được chọn sau khi thể hiện ca khúc "I Won’t Give Up" của Jason Mraz.

Rosé hát "I Won't Give Up" (Jason Mraz) khi thử giọng cho YG

Năm 2017, Rosé từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ "The Sydney Morning Herald" rằng mình vốn không có ý định trở thành ca sĩ, và điều này có vẻ phi thực tế đối với một cô bé ở thời điểm đó. Giọng ca chính của BLACKPINK cho biết: "Tại Úc, tôi nghĩ không có nhiều cơ hội để tôi làm ca sĩ, đặc biệt là thành ngôi sao Kpop. Tôi sống rất xa Hàn Quốc nên đối với tôi thì điều đó gần như không có khả năng xảy ra".

Thế nhưng định mệnh vẫn khiến Rosé trở thành thần tượng Kpop. Khi tham gia chương trình "Zach Shang Show", nữ ca sĩ tiết lộ rằng cô được chính cha mình đốc thúc đi thử giọng. 

Cha của Rosé đã khuyến khích con gái thử giọng cho YG

Rosé chia sẻ: "Tôi thi tuyển theo lời của cha mình. Ông ấy hỏi tôi rằng có muốn đi thử giọng không và tôi thậm chí không biết mình có đủ khả năng hay không. Thế nên tôi nói kiểu, ‘Đây có phải là một câu hỏi không, con có thể làm vậy chứ?’".

Tuy nhiên lý do sâu xa khiến cha của Rosé khuyến khích cô thi vào YG là vì… ông đã quá mệt mỏi với việc con gái mình hát rống lên mỗi ngày! "Bông hồng nước Úc" còn đùa rằng đây chính là cách mà phụ huynh "tống cổ" cô và các tiếng ồn do mình gây ra.

Rosé kể: "Tôi nghĩ rằng ông ấy đã phát chán khi thấy đêm nào tôi cũng vừa hát rống lên, vừa chơi đàn piano vào lúc 12 giờ. Ông ấy quá mệt mỏi nên muốn "tống cổ" tôi và đưa tôi đến Hàn Quốc để thực hiện ước mơ".

Hóa ra Rosé đến Hàn Quốc làm ca sĩ là vì... cha cô đã phát chán khi phải nghe con gái "gào rống" mỗi ngày!

Vài năm sau, chính cha mẹ Rosé đã tiết lộ lý do họ "bật đèn xanh" cho ước mơ làm ca sĩ của con gái. Cô cho biết: "Khi tôi lớn lên, họ nói với tôi là, ‘Rosie à, nói thật thì bố mẹ chẳng thể ngủ khi con cứ hát rống lên như thế’. Tôi hát ca khúc "Listen" của Beyoncé, nhưng tôi không thể lên đúng nốt vì khi ấy còn hát dở tệ. Nhưng tôi từng làm thế. Tôi nghĩ rằng cha mình kiểu như, ‘Được rồi, tôi nghĩ con bé muốn theo đuổi âm nhạc đấy’".

Hóa ra Rosé thi vào YG, thành giọng ca chính của BLACKPINK là vì… bị phụ huynh “tống cổ”, phát chán khi thấy con gái hát rống lúc nửa đêm - Ảnh 4.

Cha mẹ Rosé cho con gái làm ca sĩ là để... bảo vệ bình yên cho giấc ngủ

Nhờ quyết định của phụ huynh mà Rosé mới có cơ hội gia nhập YG. Sau 4 năm thực tập đầy thử thách, cuối cùng cô nàng đã được ra mắt trong đội hình BLACKPINK vào năm 2016. Rosé được yêu mến nhờ chất giọng độc nhất vô nhị và đây cũng là yếu tố khiến âm nhạc của BLACKPINK thêm đặc biệt.  

"Someone You Loved" - Rosé cover ("In Your Area" in Tokyo Dome)

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm