Hoá ra người đăng bài “bóc phốt” Thái Công chính là cô hàng xóm trong khu nhà giàu!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:58 11/06/2021

Sự việc vẫn đang khiến dân mạng chú ý.

Mới đây, khắp MXH đang xôn xao về một bài bóc phốt NTK Thái Công hết sức bài bản, có nhiều hình ảnh minh họa trực quan. Cụ thể, một tài khoản có tên K.H.T đã đăng đàn 4 chủ đề được cho là phương thức lừa dối dư luận suốt một thời gian dài vừa qua của Thái Công. 4 chủ đề đó bao gồm: giải thưởng, kinh nghiệm (tuổi nghề), học vấn và showroom của Thái Công tại Đức.

Bài đăng bóc phốt 4 chủ đề liên quan đến NTK Thái Công đang gây chú ý trên MXH

Theo H.T, phần lớn những thông tin này đều được Thái Công "nổ" quá đà. Đơn cử như vụ 48 tuổi mà tự hào khoe đã có 35 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế hay showroom ở Đức thực chất bé tí tẹo chứ không hề hoành tráng như lời rêu rao bấy lâu nay từ phía NTK đình đám. Thậm chí Thái Công còn được cho là chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học cao đẳng.

Hoá ra người đăng bài “bóc phốt” Thái Công chính là cô hàng xóm trong khu nhà giàu! - Ảnh 2.

Người bóc phốt chỉ ra con số 35 năm tuổi nghề trong khi năm nay NTK mới 48 tuổi là không hợp lý

Hoá ra người đăng bài “bóc phốt” Thái Công chính là cô hàng xóm trong khu nhà giàu! - Ảnh 3.

Showroom của NTK bên Đức cũng không hề hoành tráng như lời đồn

Vậy rốt cuộc H.T là ai mà lại "đăng đàn" phốt Thái Công dài như vậy? Mục đích đằng sau bài bóc phốt là gì? Chúng tôi đã liên hệ nhanh với H.T - chủ nhân bài viết để có câu trả lời.

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân không? Sao bạn lại tỏ ra biết rõ về NTK Thái Công tới vậy?

Mình là hàng xóm của anh Thái Công. Mình ở T.T.S, Thảo điền, Quận 2, TP.HCM. Công việc của mình là nghiên cứu doanh nghiệp cho một quỹ đầu tư nước ngoài không tiện nói tên.

Vì sao bạn lại quyết định đăng đàn bóc phốt Thái Công như vậy?

Mình đang làm bài luận nghiên cứu và phân tích không vì động cơ cá nhân, lợi ích mà vì bệnh nghề nghiệp thôi. Công việc của mình là phân tích số liệu để ra nghiệm là đúng hay không đúng.

Những thông tin phản bác trong bài bóc phốt bạn lấy từ đâu?

Vì làm nghiên cứu và phân tích mảng doanh nghiệp nên kỹ năng thu thập thông tin, khai thác từ nhiều đối tác là không hề khó.

Nhiều người cho rằng bạn cố tình quy chụp, hạ bệ NTK Thái Công, bạn nghĩ sao?

Mình không quy chụp Quách Thái Công. Vì bản chất công việc, phân khúc, đối tượng khách hàng của mình và Thái Công không liên quan đến nhau nên mình hoàn toàn không có động cơ lợi ích nhóm nào ở đây. Mình hy vọng Quách Thái Công đọc được những nội dung mình nghiên cứu sẽ cư xử đúng mực hơn, cung cấp thông tin chính xác và cẩn trọng trong lời nói.

Bạn có sợ sự việc trở nên nghiêm trọng hơn và bị bên NTK kiện ngược không?

Mình làm việc chuyên môn, va chạm với bộ phận pháp chế doanh nghiệp các tập đoàn quy mô lớn gấp nhiều trăm lần cửa hàng nội thất Thái Công nên mình không ngại vấn đề này.  Khi viết bài, mình đã có dự trù các tình huống để nhân vật trong bài sử dụng làm cơ sở kiện tụng sau này. Và khi thống kê thu thập các thông tin chính xác, thậm chí từ chính chủ kênh của Thái Công, đảm bảo tính chính xác, có bằng chứng cụ thể, mình mới đăng bài.

Ngoài ra mình nắm được database khách hàng mà Thái Công đã từng thi công, kể cả ngoài Hà Nội chứ không riêng thị trường TP.HCM và nhận được nhiều complaint (lời phàn nàn) khá chi tiết về chất lượng dịch vụ cũng như kinh nghiệm trong việc sắp xếp không gian sống không thực tế.

Tuy nhiên, mình sẽ dừng lại ở bài này nếu Thái Công cầu thị và thay đổi trong các nhận xét mang tính quy chụp về nghề thiết kế, kiến trúc sư và PR không đúng sự thật với độc giả.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm