Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm "Spider-Man: Far From Home" ở Trung Quốc là vì lí do này!

Serine - Giang Bùi, Theo Helino 23:59 02/06/2019

Không chỉ vì đụng độ các bộ phim khác, Trung Quốc được phép chiếu Spider-Man: Far From Home trước bốn ngày phải chăng là lời xin lỗi của Marvel khi phải để fan chờ đợi Spider-Man: Homecoming những 2 tháng như năm ngoái?

Sau bộ phim bom tấn đình đám nhất 2019 - Avengers: Endgame, Marvel đã cho bé Nhện quay trở lại với Spider-Man: Far From Home. Lần này, cậu bé sẽ làm nhiệm vụ đầy nguy hiểm, không còn trong khu phố Queens thân thuộc nữa, mà là trên một chuyến đi dã ngoại nghỉ hè cùng với nhóm bạn quanh châu Âu. Và đất nước đầu tiên công chiếu bộ phim này, cũng khá xa nhà của Nhện, đó là Trung Quốc – vào ngày 28/6 tới đây.

Đây quả là một tin siêu siêu vui cho fan Marvel ở Trung Quốc vì trước đây, họ đã phải chờ đợi những hai tháng trời để xem Spider-Man: Homecoming, trong khi cả thế giới đang ngồi bàn tán đủ mọi giả thuyết và "spoil" không còn thiếu chữ nào. Vì vậy, bộ phim lần này của Nhện có phải là sự bù đắp của Marvel cho fan Trung Quốc khi họ được xem sớm hơn tận 4 ngày?

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 1.

Poster bộ phim Spiderman: Homecoming

Câu trả lời là có! Bộ phim Avengers: Endgame cũng là bộ phim chiếu sớm ở Trung Quốc trước hai ngày và thu về cho Marvel 614 triệu đô la Mỹ. Theo tờ Deadline, một phần lý do fan Trung Quốc được xem phim sớm hơn Mỹ và Canada vì phải tránh tác phẩm sử thi Trung Quốc The Eight HundredsThe Secret Life of Pets 2 công chiếu vào 5/7. Song, lý do quan trọng hơn là lệnh cấm phim Hollywood thường niên của đất nước khó tính này.

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 2.

Thời kỳ cấm vận phim Hollywood của Trung Quốc

Trung Quốc chắc chắn là đất nước đem lại doanh thu cao nhất cho Spider-Man. Spider-Man: Homecoming đã "cá kiếm" được 116 triệu USD từ đất nước này trên tổng doanh thu 880 triệu USD trên toàn thế giới. Vì vậy, Trung Quốc là nguồn lợi vô cùng béo bở mà các nhà làm phim Hollywood chắc chắn sẽ không bỏ qua. Thay vào đó, họ sẽ chấp nhận tăng quyền lợi cho đất nước chịu chi này.

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 3.

Doanh thu Spiderman: Homecoming siêu khủng của Trung Quốc

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 4.

Tom Holland (trong vai Spiderman) và Zendaya (trong vai MJ)

Hơn nữa, Endgame là bộ phim kết thúc của Phase 3, chấm dứt cả một thời kỳ Avengers sau 10 năm xây dựng, để lại một lỗ hổng thời gian lớn cho những bộ phim tiếp theo. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, Marvel sẽ làm thế nào để tiếp tục câu chuyện siêu anh hùng, xây dựng thế hệ mới? Khán giả Trung quốc đã bỏ ra 614 triệu đô la Mỹ để xem Endgame thì gần như chắc chắn rằng họ cũng sẽ bỏ tiền ra để giải đáp thắc mắc câu hỏi ấy. Không những vậy, chiếu sớm 4 ngày thì tình trạng tiết lộ nội dung phim cũng sẽ không tệ bằng để họ chờ đợi và chịu đựng trong 2 tháng.

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 5.

Bộ phim được kì vọng sẽ đat doanh thu 120 triệu đô la Mỹ ở Hoa Kỳ và Canada trong tuần đầu tiên, phá vỡ kỷ lục của Sony. Spider-Man:Far From Home sẽ công chiếu ở Việt Nam vào ngày 2/7 sắp tới.

Hóa ra Marvel ưu ái chiếu sớm Spider-Man: Far From Home ở Trung Quốc là vì những lí do không hề tế nhị này! - Ảnh 6.

Trailer "Người Nhện: Xa Nhà"

Người Nhện: Xa Nhà chính thức công chiếu tại Việt Nam vào ngày 5/7/2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày