Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk

Jia You, Theo Helino 08:39 25/01/2018

Bạn có biết trường đại học danh tiếng mà HLV Park Hang Seo từng theo học cũng chính là nơi đào tạo ra một loạt các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hàn Quốc?

Chiến thắng làm nên lịch sử của U23 Việt Nam không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của HLV trưởng Park Hang Seo. Ông không những được sinh ra ở một nơi thanh bình, có nhiều cảnh đẹp làm say mê lòng người mà ngôi trường đại học ông theo học cũng là nơi đào tạo thành công hàng loạt sao hạng A của xứ Kim Chi, đó là trường đại học Hanyang.

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 1.

Trường đại học Hanyang, Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Sự tài giỏi của thầy Park khiến nhiều người hâm mộ cũng rất tò mò về xuất thân của ông bao gồm nơi sinh và cả trường học. Được biết, thầy Park vốn xuất thân từ đội bóng của trường Hanyang và sau đó đi theo con đường cầu thủ chuyên nghiệp. Đến năm 1989, ông bắt đầu chuyển hướng sang làm huấn luyện viên cho đến ngày nay.

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 2.

Toàn cảnh trường Hanyang. (Ảnh: Internet)

Nói về trường đại học Hanyang, nhiều người sẽ bất ngờ bởi vì đây là một trong những ngôi trường danh giá và nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Thành lập vào năm 1939, Hanyang được xem là một trong trường chuyên ngành kỹ thuật đi đầu trong phong trào công nghiệp hóa và hiện đại hóa Hàn Quốc. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường Hanyang đã có công xây dựng đất nước, tạo ra những công trình khoa học kỹ thuật nổi tiếng, giúp Hàn Quốc trở thành một trong những nước công nghiệp hàng đầu thế giới. Ngày nay, Hanyang được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Đại Hàn cũng như “lọt” vào top 400 ngôi trường danh giá nhất trên thế giới. Năm 2001, Hanyang có 20 chuyên ngành, 92 khoa, 15 ngành đào tạo sau đại học và 43 viện nghiên cứu và hai cơ sở là Seoul và ERICA.

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 3.

Ít ai biết được thầy Park là tiền bối của hàng loạt sao Hàn đình đám. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới khi đến Hàn Quốc du học đều chọn Hanyang là trường học lý tưởng nhất. Không chỉ là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài mà Hanyang còn là môi trường học tuyệt vời cho các sinh viên khi nơi đây họ có thể tự mình trải nghiệm 4 mùa tươi đẹp của Hàn Quốc.  Đặc biệt hơn hết, bên cạnh việc đào tạo ra những sinh viên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, trường Hanyang còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng thuộc lĩnh vực thể thao và nghệ thuật như thầy Park Hang Seo, cầu thủ quốc gia Cho Jin Ho, những nghệ sĩ diễn viên đình đám như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Lee Byung Hun, Jang Geun Suk, Bae Doo Na,...Trong số những nghệ sĩ này, có Jang Geun Suk đang làm việc tại trường với tư cách là giảng viên đặc biệt khoa Sân khấu điện ảnh.

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 4.

Lee Young Ae

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 5.

Jang Geun Suk

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 6.

Bae Doo Na

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 7.

Kang Dong Won

Hóa ra HLV Park Hang Seo là tiền bối của hàng loạt sao Hàn như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Jang Geun Suk - Ảnh 8.

Lee Byung Hun

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14