Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot "rần rần" câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết

Nam Thanh, Theo Helino 20:04 24/01/2018

Có vẻ như không một mạng xã hội nào trên thế giới là không chao đảo vì đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày hôm qua và hôm nay, từ Facebook, Weibo cho tới cả diễn đàn Reddit.

Cộng đồng Reddit trong những ngày qua chưa kịp hết xôn xao về câu chuyện người Việt Nam có thể bẻ quả táo ra làm đôi bằng tay không (và nhanh chóng trở thành một xu hướng trên diễn đàn này khi nhiều người trên khắp thế giới đổ vào bắt chước) thì một chủ đề mới đã được đưa lên và đang được tranh luận nhiệt tình hơn bao giờ hết chính là sự kiện U23 Việt Nam đánh bại Qatar để tiến vào trận Chung kết với đội tuyển U23 Uzbekistan.

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 1.

Cộng đồng Reddit cũng không đứng ngoài guồng chiến thắng của Việt Nam.

Tạm bỏ sang một bên những bình luận tới từ chính những bạn trẻ Việt Nam trên diễn đàn Reddit, có thể thấy rằng chính những người bạn quốc tế cũng đang rất bất ngờ trước chiến thắng kỳ diệu của người Việt Nam, đồng thời sự kiện Việt Nam là đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên đặt được chân vào trận Chung kết của một giải đấu tầm cỡ AFC cũng khiến không ít Redditor phải nao lòng.

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 2.

"Đây là lần đầu tiên mà một đội tuyển Đông Nam Á lọt vào được tới trận Chung kết. Trời ạ, Việt Nam đã đến giải đấu này chỉ mong có thêm vài điểm, và giờ đây họ đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch rồi."

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 3.

"Chúc may mắn các bạn! Hãy cho chúng tôi xem một đêm Chung kết cuồng nhiệt và đáng nhớ nhé!"

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 4.

"Hy Lạp của Châu Á." (ám chỉ sự kiện Hy Lạp bất ngờ vô địch EURO vào năm 2004)

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 5.

"Phải gỡ hòa tới 2 lần, quả gỡ hòa thứ 2 ở phút thứ 89. Đá trượt quả phạt đền đầu tiên. Và không hiểu vì sao mà họ vẫn lội ngược dòng. Trận đấu này thực sự là một điều kỳ diệu."

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 6.

"Việt Nam có vẻ như đang có một đội trẻ tuyệt vời. Thực sự mong rằng họ có thể giành ngôi vô địch và cùng nhau tiến xa hơn nữa. Thật tuyệt vời nếu được nhìn thấy khoảng từ 1 đến 8 đội Châu Á đàng hoàng góp mặt vào World Cup năm 2026."

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 7.

"Sự kiện này thực sự rất có ý nghĩa với Việt Nam. Bạn gái tôi còn chẳng thèm quan tâm tới bóng đá mà giờ đây cô ấy cũng đang cảm xúc lắm này."

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 8.

"Tôi đang ở Hội An và ở đây như hóa điên cả rồi. Tất cả những con phố đều được nhồi chặt bởi cả trăm, thậm chí đến cả nghìn chiếc xe máy bóp còi và vẫy cờ ăn mừng. Cả đời chưa thấy thế này bao giờ luôn."

Facebook, Weibo, giờ đến cả Reddit cũng hot rần rần câu chuyện U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử vào chung kết - Ảnh 9.

(Một bạn Redditor sử dụng tiếng Trung Quốc để cổ vũ thủ môn Tiến Dũng."

(Nguồn: Reddit)

Bình luận

  • Đọc thêm