Phóng viên nước ngoài ngỡ ngàng trước không khí tưng bừng từ chiều tới đêm khuya sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Skye, Theo Helino 08:06 25/01/2018

Không quá khó hiểu khi nhiều người nước ngoài thực sự ngỡ ngàng trước cảnh tượng rất đông người dân cả nước đổ xuống đường, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Với những người nước ngoài, và ngay cả với người dân Việt Nam, cảnh tượng người dân ùn ùn đổ xô ra đường, ăn mừng trước chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam sau trận bán kết là điều "trăm năm hiếm có". Được tận mắt nhìn thấy khung cảnh như ngày hội tại Việt Nam, nhiều người nước ngoài đã thực sự không thể giấu được niềm ngạc nhiên, xen lẫn tò mò háo hức.

Trên trang Twitter của một nhà báo người Đức đang có thời gian công tác và làm việc tại Việt Nam - Ben Bathke; anh đã có những chia sẻ video và hình ảnh hết sức thú vị về không khí tưng bừng chiều tối hôm 23/1.

Không khí ăn mừng chiến thắng tại Sài Gòn.

Vào khoảng cuối giờ chiều khi Việt Nam giành chiến thắng, anh Ben đã đăng đoạn video ghi lại cảnh người dân reo hò cổ vũ, đổ xô xuống lòng đường chật kín với nội dung kèm theo: "Người dân thành phố Hồ Chí Minh bùng nổ sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar".

Tuy nhiên, 6 tiếng sau đó, Ben Bathke vẫn thấy vô cùng ngỡ ngàng khi dòng người vẫn đổ ra ngoài đường, reo vui trong tiếng kèn trống và lá cờ đỏ sao vàng.

6 tiếng sau đoạn video đầu tiên, dòng người vẫn đổ xuống đường rất đông.

Đi kèm với đoạn video thứ hai là dòng cảm xúc: "Người Việt Nam đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng và dòng người không có dấu hiệu ngớt đi. Biển cờ xung quanh nhà thờ Đức Bà và dinh Độc Lập". Có lẽ, đây là lần đầu tiên trong đời anh được thấy không khí tưng bừng, reo hò náo nhiệt như vậy sau một trận bóng đá. 

Được biết, hiện tại anh Ben Bathke đang có mặt tại Việt Nam theo một học bổng nghiên cứu. Phóng viên này dự kiến sẽ ở Việt Nam 3 tuần để có những quan sát, câu chuyện về đất nước về con người Việt Nam.

Phóng viên nước ngoài ngỡ ngàng trước không khí tưng bừng từ chiều tới đêm khuya sau chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm