Ngoài chuyện U23 Việt Nam, đây là câu chuyện khác gây xôn xao Reddit: Người Việt có "siêu năng lực" tay không bẻ đôi quả táo

Nam Thanh, Theo Helino 16:40 24/01/2018

Rất nhiều người bạn quốc tế đến từ các nước phương Tây cho rằng, người Việt Nam, nếu được sinh ra và lớn lên, hít thở bầu không khí ở Việt Nam thì đều có khả năng bẻ đôi quả táo bằng tay không.

Bạn có biết rằng, vào năm 2018 này, trong mắt nhiều người phương Tây thì Châu Á của chúng ta vẫn cứ là một lục địa cổ xưa bí ẩn, với Ninja trên mái nhà, những hình xăm ma thuật kín lưng và kỹ nghệ ăn cơm bằng đũa thần bí? Chính vì ít tìm hiểu đến đời sống văn hóa của người Châu Á mà nhiều người Châu Âu - Mỹ lại tỏ ra khá ngạc nhiên và thích thú trước những việc mà chúng ta có thể làm được, trong đó có cả người Việt Nam.

Ngoài chuyện U23 Việt Nam, đây là câu chuyện khác gây xôn xao Reddit: Người Việt có siêu năng lực tay không bẻ đôi quả táo - Ảnh 1.

Đất nước Việt Nam dường như vẫn là một lãnh thổ "kỳ bí" trong mắt bè bạn quốc tế.

 Mới đây, trên cộng đồng Reddit, một topic được lập ra bởi một anh chàng có tên "Macracanthorhynchus" đã thảo luận đến việc, anh tin rằng tất cả những người Việt Nam đều có một khả năng thần bí mà những người Âu Mỹ như anh không thể làm được, đó là dùng tay không tách đôi một quả táo. Bản dịch bài viết của anh chàng đó đã được trang Facebook của cộng đồng Reddit Việt Nam biên dịch và đăng tải lại như sau:

"Tôi có một đứa bạn Việt Nam cùng phòng ở đại học. Một lần có người đề cập đến mấy quả táo và nó nói nó có thể bẻ táo làm đôi bằng tay không. Bọn tôi không tin và nó làm thế thật khiến chúng tôi câm nín luôn. Khá là ngầu. Nhưng rồi nó tuyên bố rằng "Tất cả người Việt Nam đều có thể làm như vậy". Nghe hơi sai sai, thế là bây giờ cứ gặp người Việt Nam nào, tôi lại hỏi (một cách lịch sự chứ không phải soi mói và phân biệt chủng tộc) rằng liệu họ có thể bẻ táo làm đôi không. Và tôi bất ngờ khi tất cả bọn họ đều nói "Ồ, được thôi".

Ngoài chuyện U23 Việt Nam, đây là câu chuyện khác gây xôn xao Reddit: Người Việt có siêu năng lực tay không bẻ đôi quả táo - Ảnh 2.

"Bẻ táo bằng tay? Chuyện nhỏ!"

Hầu hết bọn họ còn nói thêm "...tất cả người Việt Nam đều có thể bẻ táo làm đôi bằng tay không." Sau đó tôi luôn hỏi rằng đó liệu có phải là cách mà người Việt Nam ăn táo không, nhưng họ đều trả lời rằng "Không, bọn tôi ăn táo như bình thường, nhưng ai cũng có thể làm như vậy."

Tôi thật sự không biết có phải mình đang bị xỏ mũi hay không..... Tôi không thể hiểu tại sao mà tất cả người Việt Nam đều có thể bẻ táo làm đôi. Khá là kì lạ để mà tuyên bố như vậy. Làm sao mà họ có thể chắc chắn việc gì mà tất cả người Việt Nam đều có thể làm được cơ chứ? Có phải ý họ là người Lào và Thái Lan không thể làm điều tương tự? Có phải đó là một mánh mà họ chỉ dạy ở Việt Nam?"

Anh chàng này sau đó cảm thấy nghi ngờ tới mức quyết định... mua khá nhiều táo về để thử thách những người bạn Việt Nam của mình, và kết quả lại bất ngờ làm sao, 6/8 người bạn được anh chàng này đem ra thử đều có thể dễ dàng bẻ đôi quả táo bằng tay không, hệt như trong truyền thuyết. "Macracanthorhynchus" sau đó thậm chí còn hài hước nửa đùa nửa thật cho rằng, những người Việt Nam này đã luyện tập kỹ năng này để lừa lấy táo của "những đứa da trắng ngốc nghếch như tôi" - trích lời chính chủ.

Ngoài chuyện U23 Việt Nam, đây là câu chuyện khác gây xôn xao Reddit: Người Việt có siêu năng lực tay không bẻ đôi quả táo - Ảnh 3.

Một anh chàng cơ bắp đang biểu diễn bẻ táo bằng tay không một cách khó khăn trên YouTube, trong khi người Việt Nam được cho là "bẩm sinh đã có khả năng đó".

 Ngay lập tức, chủ đề này đã được đem ra bàn luận và mổ xẻ một cách chóng mặt, không thua gì câu chuyện về chiếc bàn chải đánh răng hay quả dừa đục lỗ từng làm mưa làm gió trên Reddit. Ngay lập tức, từ khắp nơi trên thế giới, các bình luận cùng đổ về với chủ đề này, đại khái có thể kể đến:

"Tôi từng được nghe về chuyện này và không để ý lắm, thế nhưng hàng xóm của tôi là người Việt Nam và họ từng bẻ táo làm đôi cho tôi xem. Giờ tôi cảm thấy có gì đó điên rồ và ma mị về vụ này." - th0maslv

"Đồng nghiệp của tôi là người Việt Nam. Tôi hỏi thử và cô ta làm được thật! Cô ta cũng nói là tất cả người Việt Nam đều có thể! Cái quái gì vậy?!?!" - garbonzo607. Nhân vật này thậm chí còn cho rằng cô bạn Việt Nam của anh ta có năng lực huyền bí và việc bẻ đôi quả táo chính là nghệ thuật hắc ám.

"Bẻ đôi quả táo á? Ở trường Hogwarts không dạy môn này."

"Là một người Việt Nam, tôi khẳng định 100% chúng tôi sinh ra ở trong nước có thể bẻ táo làm đôi. Đấy là một kĩ năng đạt được một cách thụ động khi hít thở không khí Việt Nam." - Một nhân vật có bí danh Namisaur khẳng định, và bình thường thì chẳng ai lại tin chuyện hoang đường này cả. Tuy nhiên trong không khí tò mò và thần bí của topic "Bẻ đôi quả táo" này thì các bạn Âu Mỹ dường như đang phát sốt với thông tin này của cô nàng.

Ngoài chuyện U23 Việt Nam, đây là câu chuyện khác gây xôn xao Reddit: Người Việt có siêu năng lực tay không bẻ đôi quả táo - Ảnh 5.

Khi gõ Google cụm từ "Bẻ đôi quả táo" bằng tiếng Anh, số lượng kết quả trả về từ các người bạn ngoại quốc chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ. Một bình luận trong topic kể trên nói rằng: "Ông bạn của chủ thớt đã làm cả thế giới lăn xả vào bẻ táo rồi, kỳ diệu thật!"

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi một Redditor ở Úc có bí danh georgialouisej quyết định thử nghiệm thực tế bằng cách nhờ người bạn Việt Nam của anh "bẻ đôi quả táo". Thế nhưng đáng tiếc thay anh chàng này lại không thể bẻ được. Thế nhưng anh bạn Việt này lại thừa nhận rằng mình tuy mang quốc tịch Việt Nam nhưng lại không mấy khi về thăm quê hương, vậy là bạn bè quốc tế lại một lần thay đổi giả thiết, rẽ sang hướng "Long mạch ở Việt Nam làm người Việt có khả năng đặc biệt này."

Và dù thực hư của câu chuyện này có là như thế nào đi nữa thì các thành viên của diễn đàn Reddit đã được một phen vui vẻ với câu chuyện bẻ đôi quả táo này. Cách đây khoảng 9 tháng, cộng đồng người Việt cũng đã một lần khuấy đảo Reddit với trang vở viết chữ siêu đẹp của một bé gái người Hà Nội và cách đây vài tháng, là sự kiện đội tuyển thể thao điện tử GAM của Việt Nam vang danh trên đấu trường quốc tế ở bộ môn "Liên Minh Huyền Thoại."

Xem ra, không chỉ có U23 Việt Nam là đang "hot rần rần" trên mạng vào những ngày này.

(Theo Reddit/ fanpage: Reddit Việt Nam)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm