CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 10:16 15/11/2019

Du khách vẫn có thể đến du lịch Hong Kong ở thời điểm này, nhưng bắt buộc phải nắm được một vài quy tắc quan trọng.

Lưu ý: Bài viết này ở thời điểm 15/11/2019.

Với diễn biến căng thẳng hơn như hiện tại, hãy liên tục cập nhật và cân nhắc kỹ về việc du lịch ở đây.

Từ trước tới nay, trong ấn tượng của nhiều du khách, có thể nói Hong Kong như một địa điểm “ở thời đại trước”. Vì dù cho có phát triển hiện đại tới đâu, thì các ngóc ngách của Hong Kong đều phảng phất nét hoài cổ, cũ kĩ đến lạ, bao trùm cả đường phố, con người, ẩm thực, văn hoá… Đây cũng được xem là một trong những nét quyến rũ nhất của nơi này với du khách. 

Hơn nữa, Hong Kong còn hấp dẫn du khách với những món ăn đặc sản đường phố hoặc các địa chỉ mua sắm, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Chưa hết, đây còn được xem là thiên đường “sống ảo” mới của dân du lịch trong những năm gần đây khi quy tụ cả một “núi” địa điểm chụp ảnh đẹp.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 2.

Ảnh @oneworldjustgo.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 3.

Nguồn: Ngân Balo.

Tuy vậy, du lịch Hong Kong lại đang bị suy giảm rõ rệt trong vài tháng trở lại đây, do những bất ổn vì chính trị diễn ra, biểu tình ảnh hưởng đến lượng du khách đến Hong Kong. Theo Trưởng phụ trách Tài chính Hong Kong Paul Chan Mo-po nhận định, trong tháng 08/2019, khách du lịch Hong Kong đã giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Sau 5 tháng bất ổn chính trị, nền du lịch Hong Kong bị ảnh hưởng rõ rệt. Nhiều bài viết trên MXH, và cả những bài báo, bản tin đề cập đến vấn đề này đều khuyến cáo các du khách cân nhắc đi du lịch Hong Kong. Thế nhưng, nếu muốn du lịch Hong Kong ở thời điểm này, không phải là không thể.

Tờ CNN của Mỹ đã có một bài viết về vấn đề du lịch Hong Kong ở thời điểm hiện tại, trong bài nhắc đến những lý do để du khách cân nhắc đến khám phá vùng đất này, nhưng cần lưu ý một số quy tắc quan trọng.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 4.

Bài viết được đăng tải trên CNN Travel về việc du lịch Hong Kong trong thời điểm này.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 5.

Nguồn: Unplash.

Đầu tiên, đi lại ở Hong Kong được các khách du lịch đánh giá từ lâu là thuận lợi, tiện ích top đầu thế giới. Bởi đa phần ở đây mọi người đều di chuyển bằng các phương tiện công cộng, hiếm người sở hữu xe hơi riêng. Trang CNN còn cho rằng, các cuộc biểu tình có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách, và cảnh sát phải can thiệp, nhưng tỷ lệ xảy ra là khá thấp.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 6.

Nguồn: Nguyễn Hoàng Duy.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 7.

Nguồn: Unplash.

Bên cạnh đó, tiền thuê khách sạn và chi phí phát sinh ở Hong Kong trong thời điểm hiện tại đang giảm mạnh, nếu không muốn nói là siêu rẻ. Ông Yiu Si-wing, nghị sĩ đại diện cho ngành du lịch Hong Kong ước tính giá phòng ở Hong Kong đã giảm 40% so với các mùa du lịch thông thường. Không chỉ vậy, mà các khách sạn, nhà hàng còn liên tục phát động những chương trình tặng kèm, giảm giá để thu hút khách hàng.

Tương tự như ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng thì các trung tâm thương mại, cửa hàng, khu chợ mua sắm ở Hong Kong cũng đang giảm giá, khuyến mãi triền miên, kể cả là đồ hiệu. Tất cả đều xuất phát từ mục đích thu hút lượng khách du lịch đến Hong Kong. Ngoài cư trú, mua sắm, ăn uống, đi lại… thì thời tiết Hong Kong còn luôn ôn hoà, kể cả có mưa thì nơi này cũng có những nét hấp dẫn du khách.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 8.

Khi trời mưa, đường phố Hong Kong như mở ra không gian điện ảnh nào đó vậy! Nguồn: reddit.

Không chỉ vậy, ở Hong Kong hiện nay còn xuất hiện những cộng đồng, những nhóm hướng dẫn viên du lịch địa phương mời gọi du khách đến trải nghiệm Hong Kong, tham quan các địa điểm lịch sử, văn hoá, ẩm thực của nơi này, và hoàn toàn miễn phí. Trang Hong Kong Food Crawlers dưới đây là một ví dụ:

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 9.

Hong Kong Food Crawlers và bài đăng giới thiệu tour tham quan các điểm lịch sử, nổi bật của Hong Kong cho du khách nước ngoài và nó hoàn toàn miễn phí! Nếu ở thời điểm khác, một tour như này có thể tốn của bạn khoảng 8 - 10 triệu VNĐ.

Bên cạnh những người dân bản địa Hong Kong, thì có cả những người ngoại quốc đã định cư, hay có trải nghiệm sinh sống và làm việc tại Hong Kong cũng lên tiếng kêu gọi, chào đón du khách đến với vùng đất thân thiện, mến khách này. Một nhà báo có thời gian dài sinh sống tại Hong Kong đã chia sẻ trên Facebook như sau:

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 10.

Bên dưới phần caption, vị nhà báo đã chia sẻ lại bài viết về tour du lịch Hong Kong miễn phí của trang Hong Kong Food Crawlers.

Melanie Sanders - một du khách đến từ New York, Mỹ đã chia sẻ với trang CNN Travel về chuyến du lịch Hong Kong đúng thời điểm nhạy cảm chính trị của cô và bạn trai như sau: “Hong Kong tuyệt đẹp, sôi động và cho dù có biểu tình thì người dân vẫn để tâm đến nơi này. Đến đây vào thời điểm này quả là một trải nghiệm lịch sử, tôi sẽ không đánh đổi chúng với bất kỳ thứ gì”.

CNN Travel viết về những lý do cân nhắc đi du lịch Hong Kong trong thời gian này, cần chú ý một số nguyên tắc quan trọng - Ảnh 11.

Ảnh @brodyworld_.

Tóm lại, trong thời điểm này, nếu muốn du lịch Hong Kong thì bạn nên cân nhắc, nhưng phải tuyệt đối lưu ý một số điều sau:

- Không nên mặc trang phục màu đen trắng để tránh bị nhầm lẫn với người biểu tình.

- Liên tục theo dõi báo chí địa phương và cập nhật tình hình báo chí địa phương biểu tình thường xuyên trước khi đến và khi du lịch ở Hong Kong.

- Tránh xa các địa điểm biểu tình và các đám đông trên đường phố.

- Chấp nhận việc lịch trình bị thay đổi do biểu tình đột ngột.

- Hỏi trước về thời gian mở cửa của các địa điểm cần đến.

- Cảnh sát Hong Kong có quyền yêu cầu bạn dừng lại và hỏi xác minh danh tính của bạn bất kể lúc nào trên đường, hãy nắm rõ.

Nguồn: CNN Travel, SCMP.
Chia sẻ

Bình luận

  • Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg

    Nhìn những hình ảnh của Kaity Nguyễn vào khoảng 10 năm về trước, netizen không khỏi bất ngờ vì quá khác lạ.
  • Đọc thêm