Hoá ra, đây là cách làm bánh snack trong dẻo ngoài giòn của người Hàn mà ai cũng mê

KỲ KỲ, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 13/07/2017

Chỉ vài phút là có ngay món ăn vặt ngon miễn chê chuẩn kiểu Hàn nhé!

Bên cạnh kimchi, cơm trộn thì bánh gạo Tokbokki cũng là một món ăn rất nổi tiếng và được yêu thích ở Hàn Quốc. Thế nhưng, đã bao giờ bạn được thử món ăn vặt làm từ bánh gạo chưa nào? Bánh vừa giòn giòn vừa deo dẻo, lại được áo 1 lớp bột đường quế ngọt thơm ăn rất vui miệng đấy. Đảm bảo sẽ không tìm thấy được một món bánh snack nào đặc biệt như vậy ngoài tiệm đâu.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn phun 1 ít nước vào phần bánh gạo, bọc kín và vi sóng trong vòng 1' - 1'30s cho bánh mềm.

Bước 2:

- Tiếp theo cắt mỗi thành bánh thành 4 phần.

Bước 3:

- Trong 1 âu lớn, trộn đường bột với bột quế.

Bước 4:

- Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và chiên các que bánh gạo cho đến khi chín vàng giòn. Vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5:

- Giờ thì bạn trộn phần bánh gạo vừa chiên vào với hỗn hợp đường quế là hoàn thành rồi.

Món này buồn miệng ngồi vừa xem phim vừa nhâm nhi ngon bá cháy.

Hoá ra, đây là cách làm bánh snack trong dẻo ngoài giòn của người Hàn mà ai cũng mê - Ảnh 6.

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc:

- 1 gói bánh gạo Hàn Quốc

- Đường bột

- Bột quế

- Dầu ăn

Nguồn: Cho's daily cook