Cách Chân Hoàn "trả nợ" hội chị em thế thân của Ung Chính: Trở thành "con sen" nuôi mèo dù sợ khiếp vía?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/08/2021

Chân Hoàn sợ mèo nhưng sau đó lại nuôi mèo trong cung, có lý do hết đấy!

Trong buổi tuyển tú năm xưa ở Chân Hoàn Truyện, Chân Hoàn (Tôn Lệ) đã phải cắn răng nhẫn nhịn khi bị chú mèo trong cung vồ tới. Điều này chứng tỏ bản thân Chân Hoàn rất sợ mèo. Sau đó trong cung cô còn có nhiều lần chạm trán loài động vật đáng yêu nhưng "vương giả" này. Thế nhưng sang đến Như Ý Truyện, khi đã làm Thái hậu, Chân Hoàn (Ô Quân Mai) lại chuyển sang nuôi mèo trong cung của mình. Vậy điều gì đã khiến một người sợ mèo "trối chết" chuyển sang làm "con sen" chính hiệu?

Cách Chân Hoàn trả nợ hội chị em thế thân của Ung Chính: Trở thành con sen nuôi mèo dù sợ khiếp vía? - Ảnh 1.

Chân Hoàn chịu nuôi mèo là vì có lý do

Việc Chân Hoàn nuôi mèo thực chất là để tưởng nhớ một nữ nhân xinh đẹp, quật cường ở hậu cung tiên đế năm xưa. Trong cung năm đó chỉ có 2 người nuôi mèo, một là hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân), và hai là Ninh tần (Nhiệt Y Trát). Chân Hoàn nuôi mèo là để khắc cốt ghi tâm công ơn lẫn mối thù đã đưa cô đến với ngôi vị Thái hậu.

Cách Chân Hoàn trả nợ hội chị em thế thân của Ung Chính: Trở thành con sen nuôi mèo dù sợ khiếp vía? - Ảnh 2.

Với Nghi Tu thì khỏi phải nói, đây là kẻ thù "một mất một còn" của Chân Hoàn thời còn là phi tần của Ung Chính (Trần Kiến Bân). Mèo của Nghi Tu từng vồ lấy thai của Phú Sát quý nhân khiến cô mất con, đồng thời làm Chân Hoàn bị thương. Về sau, vì chữa vết mèo cào mà Chân Hoàn bị ngấm chất độc từ keo bôi của An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên), cũng là do một tay Nghi Tu xúi giục. Sau tất cả, Chân Hoàn hạ bệ được Nghi Tu, để ả chết một cách hiu quạnh trong Cảnh Nhân cung.

Chân Hoàn gặp mèo ngay buổi tuyển tú

Mãi về sau, Chân Hoàn lại bị mèo của Nghi Tu cào

Còn với Ninh tần, Chân Hoàn biết ơn để đâu cho hết! Ninh tần dù khá lạnh lùng và tùy hứng, nhưng chính cô đã cứu mạng 2 đứa con của Chân Hoàn, lại thay mặt Chân Hoàn hạ độc Ung Chính. Tất cả những gì Ninh tần làm để bảo vệ người thương của Doãn Lễ (Lý Đông Học), cũng là crush của cô. Sau cùng Ninh tần tự vẫn ngay ngày trọng đại Càn Long đăng cơ. Vì tiếc thương cho người "đồng đội" năm nào, Chân Hoàn bắt đầu nuôi mèo, từ nỗi sợ hóa thành sự yêu thích, cũng giống như ban đầu Chân Hoàn bị Ninh tần đe dọa, kề dao sát cổ nhưng cuối cùng lại chung một chiến tuyến.

Ngoài hoàng hậu, Ninh tần là người duy nhất có sở thích nuôi mèo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm