Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã "dẫn mối" NTK Công Trí đến Katy Perry

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 25/09/2017

Hùng Văn Ngô - chuyên gia trang điểm lừng danh của cả Selena Gomez và Katy Perry chính là người giới thiệu cái tên Công Trí đến với siêu sao Hollywood.

Luôn tạo nên những kỳ tích cho làng mốt Việt, đó chính là NTK Công Trí. Với những thành tựu như nhận được lời khen ngợi của Vogue, gây chú ý tại Tokyo Fashion Week, thiết kế trang phục cho Rihanna và mới đây nhất là Katy Perry... Công Trí quả xứng danh là "người anh cả" của thế giới thời trang nước ta.

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 1.

Chọn diện trang phục của NTK Công Trí là một sự lựa chọn có phần táo bạo của Katy Perry.

Những thông tin về sự kết hợp giữa Công Trí và Katy Perry xuất hiện phổ biến và dày đặc, nhưng ít ai biết rằng có một mắt xích vô cùng quan trọng đã kiến tạo nên cơ duyên này. Và bài phỏng vấn dưới đây với NTK Công Trí đã hé lộ điều đó:

Mới đây trong tour diễn vòng quanh thế giới, Katy Perry đã chọn Nguyễn Công Trí thiết kế trang phục cho cô. Quá trình nữ ca sĩ tìm đến anh diễn ra như thế nào?

Đây là câu hỏi nhiều nhất và cũng như điều thắc mắc nhiều nhất mà mọi người muốn biết khi thấy tôi được cộng tác lần này với tour diễn của Katy Perry. Khi vừa có tin trên trang Instagram của Katy Perry hashtag tên Nguyễn Công Trí, nhiều bạn phóng viên đã điện thoại cho tôi và hỏi liền câu này, để trả lời câu hỏi này, tôi phải hỏi ý kiến và chờ sự đồng ý của nhân vật quan trọng này chấp thuận thì tôi mới được tiết lộ. 

Và đến hôm nay tôi đã được đồng ý, có thể nêu tên người tốt đã giúp tôi lần này đó chính là chuyên gia trang điểm bậc thầy Hùng Văn Ngô tại NewYork. Cách đây 2 năm tôi đã gặp Hùng Văn Ngô thông qua 1 người bạn, từ đó trở đi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và trao đổi những thông tin vui trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Tôi càng học thêm được từ Hùng sự làm việc nghiêm túc bất kể ngày đêm theo tiêu chuẩn quốc tế và lòng nhiệt thành tạo cơ hội cũng như giúp đỡ những tài năng trẻ . 

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 2.

NTK Công Trí và chuyên gia trang điểm Hùng Văn Ngô.

Khi đủ hiểu con người và đủ biết tính cách của tôi khi làm việc, Hùng đã yên tâm và giới thiệu tôi với ekip của Katy Perry. Đó là cơ hội mà tôi và ekip phải nỗ lực để không vuột khỏi tầm tay, chúng tôi cố gắng hết sức bất kể ngày đêm để hoàn thành tất cả những yêu cầu, những thay đổi dù là nhỏ nhất của ekip Katy Perry cho đến khi họ đồng ý tất cả. Thông qua bài phỏng vấn này, một lần nữa tôi và ekip Nguyễn Công Trí xin gửi lời cảm ơn to lớn và chân thành nhất đến chuyên gia trang điểm quốc tế Hùng Văn Ngô, người đã kết nối cho tôi một cơ duyên lớn được cùng làm việc với Katy Perry.

Theo anh, điều gì đã khiến Katy Perry chọn anh giữa hàng trăm nhà thiết kế nổi tiếng thế giới?

Khi vừa được Hùng Văn Ngô kết nối với stylist của Katty Perry, chúng tôi gần như là người sẽ được chọn và tôi phải gửi những thông tin của mình để họ xem xét. Tôi nghĩ họ cũng xem qua những BST của tôi đã làm trước đây trong các show diễn tuần lễ thời trang quốc tế. Và cũng may mắn cho tôi vì trước đó Rihhana cũng đã mặc trang phục do tôi thiết kế trong 1 dự án quảng bá giày của cô ta, nên cũng góp thêm 1 phần cho cơ hội tôi được chọn để họ yên tâm làm việc. 

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 3.

Hình ảnh siêu sao Katy Perry trong trang phục biểu diễn của NTK Công Trí

Tiếp đến là tôi phải kí vào hợp đồng bảo mật quốc tế do bên Katy gửi sang. Sau khi kí xong thì tôi nhận được kịch bản chương trình hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục và chi tiết. Chưa hết, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần như Hùng báo trước, được chọn làm việc là 1 chuyện, nhưng những gì tôi và ekip mình trong quá trình làm mà không đạt yêu cầu về mọi mặt thì cũng sẽ bị loại ra khỏi cuộc này. Song song với đội của tôi thì cũng có nhiều nhà thiết kế lớn khác cũng đang thực hiện cho Katy. Đó là áp lực rất lớn của tôi.

Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện ba bộ trang phục cho Katy Perry? Và vì sao anh chọn chất liệu hoàn toàn của Việt Nam để làm đồ cho Katy mà không sử dụng vải nhập để đảm bảo chất lượng?

Trong khuôn khổ thời gian quá cấp bách như vậy, tôi và ekip mình không thể phụ thuộc vào việc phải bay sang các nước khác để tìm kiếm vật liệu cho phong phú. Trong khi đó, những nguyên vật liệu Việt Nam xung quanh tôi có thể thay thế được. Tôi phải suy nghĩ và dùng nó vào các thiết kế một cách hoàn hảo nhất. 

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 4.

3 thiết kế hoàn thiện mà NTK Công Trí dành cho siêu sao Hollywood.

Ví dụ để cho có những thước voan oganza đen chấm bi trắng, chúng tôi tìm không có trên thị trường loại vải siêu đẹp có chấm bi nhìn thật xịn, nên chúng tôi buộc phải thêu từng chấm bi một trên hơn hàng chục mét vải để thay thế dùng làm bèo... Bên cạnh đó ngày giờ gửi mẫu sang để cho Katty Perry thử theo từng đợt phải đúng chính xác, nếu trang phục không có mặt kịp đúng giờ thử thì xem như bị loại thôi.

Trước Katy Perry, Rihanna cũng đặt hàng một thiết kế của Em Hoa để chụp bộ sưu tập mới của cô. Vóc dáng của ca sĩ không như người mẫu, lại còn phải làm việc từ xa, anh gặp khó khăn gì khi làm đồ cho họ?

Thực sự rất khó khăn khi thực hiện trang phục cho một khách hàng từ xa, nhất là trong ngành may mặc biểu diễn. Vóc dáng khác nhau, khác người mẫu không phải là điểm khó, cái khó là tôi chỉ có được số đo 3 vòng và chiều cao thôi. Phần còn lại thì ekip kỹ thuật bên chúng tôi tiên đoán bằng hình và tự quyết. 4 bộ gửi qua thì chỉ có 1 bộ vest cần chỉnh sửa lại tí xíu. Tìm kiếm và tạo nên chất liệu cho phù hợp, cho kịp thời là điều mà chúng tôi phải "vắt chân lên cổ mà chạy". 

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 5.

Rihanna trong một sáng tạo thuộc BST "Em Hoa".

Ekip của họ rất kĩ, đính đá pha lê loại nào, kích thước bao nhiêu, có bao nhiêu cạnh vát viên đá, giá tiền viên đá bao nhiêu họ đều gửi hình ảnh qua mail 1 cách đầy đủ nhất. Việc chuyển phát nhanh ở VN qua Mỹ đến bây giờ cũng là 1 rào cản khó khăn mặc dù là làm với các hãng vận chuyển lớn. Chúng tôi cứ lo lắng từng giờ đếm ngược cho đến giờ Katty thử mà hồi hộp.

Theo anh thiết kế thời trang cho ca sĩ có những nguyên tắc gì?

Nguyên tắc thì nhiều lắm, cho ca sĩ ở Việt Nam thì còn vô số kể. Còn đối với nghệ sĩ quốc tế thì đây là lần đầu đối với tôi. Tôi cũng có thêm ít kinh nghiệm sau lần này. 1 ví dụ thôi, mỗi kiểu thiết kế thì tôi phải làm 2 bộ, xem như có 1 bộ dự phòng vậy.

Khi nhận lời thiết kế, anh hoàn toàn tự do sáng tạo hay phụ thuộc vào ý thích của từng ca sĩ?

Khi nhận lời thiết kế và kí hợp đồng bảo mật xong, tôi phải đọc kịch bản của tổng đạo diễn hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục từ âm thanh, ánh sáng đến việc biến đổi sân khấu các kiểu. Hình ảnh sẽ chiếu lên màn hình vào bài nào, ánh sáng sẽ biến chuyển ra sao ..vv...

Phần trang phục phải theo đường dây kịch bản, style và màu sắc nào để phù hợp với background và ánh sáng sân khấu. Kiểu dáng thì 2 bên trao đổi dựa trên câu chuyện, đưa ra những gợi ý và lên thiết kế, vẽ lại chi tiết, duyệt lại mọi thứ và tiến hành làm mẫu. Chọn và quyết định chất liệu nào cũng có khá nhiều thay đổi, quay hình chuyển động chất liệu gửi qua cho họ xem. Đánh đèn vào chất liệu xem hiệu quả lấp lánh ra sao..vv... 

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã dẫn mối NTK Công Trí đến Katy Perry - Ảnh 6.

Cho đến hiện tại, NTK Công Trí vẫn luôn là người anh cả của làng mốt Việt.

Mọi thứ rất kĩ lưỡng để tránh sai sót hay không đúng ý, không đúng hình dung của cả ekip. Tôi thấy rất thích thú vì mình cứ làm việc như những ngày đầu được học, vì như bạn biết, làm việc thiết kế sáng tạo trong 1 quy trình chung của cả 1 chương trình quốc tế lớn như vậy và để họ hài lòng không phải là chuyện dễ. Nếu cuối cùng, Katty Perry không hài lòng, không thích và không mặc thì đó là quyết định của cô ấy và bạn cũng không chắc chắn trang phục mình làm được cô ta mặc. Nhưng mọi việc ngược lại và rất phấn khởi thuận buồm xuôi gió đối với tôi.

Chân thành cảm ơn anh Công Trí vì những chia sẻ thú vị!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm