"Hóa phép" siêu cool với cục đồ chơi lọt thỏm bàn tay: Biến mọi màn hình TV thành cảm ứng từ xa, điều khiển bằng cử chỉ

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 05/05/2020

Không chỉ TV, kể cả laptop, màn hình máy chiếu, smartphone cũng có thể trờ thành màn hình cảm ứng nhờ thiết bị này.

Được thiết kế bởi một cự kĩ sư của Samsung, thiết bị nhỏ xinh Glamos có thể khiến bạn phải bất ngờ vì khả năng đặc biệt của nó. Sử dụng công nghệ LIDAR, Glamos chiếu một loại màn hình cảm ứng ảo ở bất cứ mặt phẳng nào, biến TV hoặc hình ảnh từ máy chiếu thành một màn hình cảm ứng khổng lồ.

Hóa phép siêu cool với cục đồ chơi lọt thỏm bàn tay: Biến mọi màn hình TV thành cảm ứng từ xa, điều khiển bằng cử chỉ - Ảnh 1.

Điều khiển TV bằng cử chi tay nhờ glasmo đặt trên bàn

Glamos về cơ bản sử dụng ánh sáng để theo dõi chuyển động của cơ thể, do đó không nhất thiết bạn phải chạm tay trực tiếp vào màn hình  để điều khiển. Thiết bị có thể tự phát hiện chuyển động của người dùng và gửi tín hiệu điện tử, cho phép người dùng có thể điều khiển TV, laptop hay màn hình máy chiếu trong lúc thuyết trình ở khoảng xa.  

Bản thân Glamos rất nhỏ - nó có kích thước chỉ 37 x 27 x 34 mm (1,5 x 1,1 x 1,3 in) và chỉ nặng 17,7 g (0,6 oz). Về khả năng cảm biến, sản phẩm có thể ghi nhận hơn 40 chuyển động một giây, do đó thiết bị có thể nhận ra cử chỉ của cơ thể rất nhanh mà để có thể gửi tín hiệu lên màn hình trong tíc tắc.

Hóa phép siêu cool với cục đồ chơi lọt thỏm bàn tay: Biến mọi màn hình TV thành cảm ứng từ xa, điều khiển bằng cử chỉ - Ảnh 2.

Thiết bị chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay

Glamos có thể hoạt động với nhiều hệ điều hành khác nhau Android, iOS và Windows (Windows 7 trở lên). Sản phẩm cũng rất đa dạng về độ tương thích với các thiết bị điện tử, có thể sử dụng Glamos cho smart TV, laptop, máy chiếu và smartphone. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là bật bluetooth ở các thiết bị lên và thực hiện kết nối.

Hiện sản phẩm có giá là 129 USD và dự kiến giao cho khách hàng vào tháng 8, bạn có thể đặt trước trên website của hãng ngay bây giờ để có thể trải nghiệm công nghệ cực đỉnh của tương lai này.   

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm