Hoa khôi trường Cảnh sát vừa sinh con vừa tốt nghiệp với điểm luận tuyệt đối: "Gia đình khiến mình sống có trách nhiệm hơn"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:59 14/06/2020

Đối với nhiều người việc hoàn thành khóa luận loại giỏi đã cực khó thì với việc phải chăm cả con nhỏ, cô nàng này đã khiến người sửng sốt với thành tích học xuất sắc.

Đối với sinh viên, chuyện tốt nghiệp loại giỏi với điểm bảo vệ luận án tuyệt đối không phải chuyện ai cũng làm được. Ấy vậy mà có một cô nàng đã vừa lấy chồng sinh con, vừa hoàn thành khóa luận với số điểm tuyệt đối đã tiếp thêm động lực cho những ai có hoàn cảnh kết hôn ở tuổi sinh viên.

Đồng Hoành Anh là nữ sinh năm cuối chuyên ngành Tư pháp hình sự của trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Cô nàng sở hữu nhiều thành tích cả trong học tập và hoạt động ngoại khóa như đạt giải Nhì cuộc thi "Tìm hiểu Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017", giải Nhất toàn đoàn Hội thi Đoàn viên công đoàn 2017, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị.

Trong kỳ bảo vệ luận tốt nghiệp vừa qua, Hoàng Anh nằm trong top sinh viên có thành tích cao trong học tập của khoa Tư pháp Hình sự. Điểm bảo vệ luận văn của cô nàng đạt tuyệt đối 1.5/1.5 đồng thời cũng có kết quả thực tập được đánh giá cao là 10/10.

Chân dung nữ sinh vừa chăm con, vừa bảo vệ luận án tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối.

Hoàng Anh tâm sự ngay từ khi còn học cấp 3 đã rất thích môi trường lực lượng vũ trang được rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần thép: "Do đặc thù nên trường mình có yêu cầu nghiêm về tính kỷ luật, đòi hỏi tập trung cao độ khi làm việc. Khi học ở trường, mình được tiếp xúc nhiều với hồ sơ vụ án thực tế, được trau dồi thể chất mỗi ngày".

Cô nàng luôn tự khiêm tốn khi cho rằng thành tích của mình không phải quá xuất sắc: "Mình không phải là người có thành tích học tập quá xuất sắc vì ở trường còn nhiều bạn học tốt hơn. Mình chỉ tự hào với việc đạt điểm bảo vệ luận văn tuyệt đối là 1.5/1.5 vì đó cũng là công sức của tập thể giáo viên cùng giúp đỡ.

Mình cũng không có phương pháp học gì đặc biệt, chỉ muốn chia sẻ rằng cần cù bù thông mình và ngoài việc học các kiến thức lý luận thì cũng cần phải tự học thêm kiến thức xã hội và nâng cao các kỹ năng mềm. Ví dụ chỉ riêng việc phục vụ bài thuyết trình mà mình đã đăng ký nguyên khóa học MC cho giọng nói thật chuyên nghiệp".

Hoàng ANh hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Tư pháp hình sự của trường Học viện Cảnh sát nhân dân.

Hoa khôi trường Cảnh sát vừa sinh con vừa tốt nghiệp với điểm luận tuyệt đối: Gia đình khiến mình sống có trách nhiệm hơn - Ảnh 3.

Gương mặt baby dễ thương dành trọn cảm tình của người đối diện.

Hoàng Anh hiện tại đã có một bé gái vô cùng dễ thương, là điểm tựa tinh thần vững chắc cho nữ sinh suốt thời gian bảo vệ luận án tốt nghiệp.

Cuối năm 2019, Hoàng Anh lên xe hoa và hiện tại đã có một cô con gái dễ thương. Chồng hơn cô nàng 6 tuổi, từng là cựu sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Vừa làm vợ, làm mẹ lại vừa hoàn thành tốt việc học trên trường không phải điều dễ dàng mà ai cũng làm được.

Hoàng Anh tâm sự, chính gia đình là động lực khiến cô phải tự thay đổi bản thân và sống có trách nhiệm hơn. "Từ khi cưới chồng, mình vẫn hoàn thành các môn học, không nợ môn và bảo vệ khóa luận đúng hạn. Mình thấy vui hơn vì giờ đây đã có gia đình nhỏ bé luôn bên cạnh ủng hộ.

Mình có người chồng rất chín chắn và trách nhiệm, luôn biết cách quan tâm đến hai mẹ con. Vợ chồng mình đang ở riêng ngoài Hà Nội còn bố mẹ 2 bên ở Hải Phòng nên đôi khi cũng hơi vất vả khi cháu phải sống xa ông bà".

Hoa khôi trường Cảnh sát vừa sinh con vừa tốt nghiệp với điểm luận tuyệt đối: Gia đình khiến mình sống có trách nhiệm hơn - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Hoàng Anh.

Từ sau khi đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên Hà Nội Imiss Thăng Long, cuộc sống của Hoàng Anh có nhiều thay đổi khi nhận nhiều lời mời tham gia các sự kiện, chụp ảnh mẫu, làm giám khảo cho các cuộc thi sắc đẹp. Nữ sinh cho biết thời gian tới sẽ dành thời gian chăm sóc cho gia đình sau đó tập trung xây dựng sự nghiệp, thử sức bản thân trong một số lĩnh vực mới như kinh doanh.

Hoa khôi trường Cảnh sát vừa sinh con vừa tốt nghiệp với điểm luận tuyệt đối: Gia đình khiến mình sống có trách nhiệm hơn - Ảnh 6.

Nhờ đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên Hà Nội Imiss Thăng Long, cuộc sống của Hoàng Anh có nhiều thay đổi tích cực.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm