Hỏa hoạn tại tòa nhà trung tâm thương mại ở thành phố Makati, Philippines

Quỳnh Chi, Theo VTV 13:20 07/04/2021

Cục Phòng cháy chữa cháy Philippines (BFP) cho biết, chiều 6/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Makati.

Ông Ian Guerrero, Giám đốc BFP chi nhánh thành phố Makati, cho biết, vụ cháy diễn ra tại tòa nhà trung tâm thương mại 15 tầng nằm trên phố Leviste, Salcedo Village, thành phố Makati.

"Đám cháy bắt đầu diễn ra ở tầng 15 của tòa nhà. Một công ty đang sử dụng tầng này làm văn phòng. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhân viên công ty đang làm việc ở tầng này. Hiện số lượng nhân viên có mặt tại văn phòng là rất ít do các lệnh hạn chế, cách ly", ông Guerrero nói.

Hỏa hoạn tại tòa nhà trung tâm thương mại ở thành phố Makati, Philippines - Ảnh 1.

Vụ cháy diễn ra tại tòa nhà trung tâm thương mại 15 tầng ở thành phố Makati (Ảnh: Manila Bulletin)

Đoạn phim quay lại hiện trường cho thấy, ngọn lửa bùng phát mạnh, kèm theo khói đen cuồn cuộn, nhấn chìm tầng trên cùng của tòa nhà trung tâm thương mại.

Ông Guerrero cho biết, ngọn lửa không cháy lan sang các tầng khác vì lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt vụ hỏa hoạn trên tầng 15 của tòa nhà.

Theo lực lượng cảnh sát cứu hỏa địa phương, ngọn lửa đã được dập tắt vào khoảng 16h cùng ngày. Được biết, không có người bị thương sau vụ cháy. Hiện chưa có thống kê về thiệt hại do vụ hỏa hoạn.

Các cơ quan chức năng Philippines đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Tòa nhà này nằm ở thành phố Makati, một trong những trung tâm tài chính lớn của Philippines.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm