Hỏa hoạn tại bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Iraq, ít nhất 27 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:19 25/04/2021

Ngày 24/4, ít nhất 27 người thiệt mạng và 46 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đông Nam Baghdad, Iraq.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Ibn Khatib, khu vực cầu Diyala ở thủ đô Baghdad của Iraq. Vụ cháy bệnh viện diễn ra sau một vụ tai nạn khiến bình dưỡng khí phát nổ. Reuters đưa tin, ngoài những nạn nhân thiệt mạng, 46 người đã bị thương trong vụ cháy này.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ cháy cho thấy, nhiều xe cứu thương đang hối hả lao về bệnh viện, đưa những người bị thương ra khỏi đám cháy. Các nguồn tin y tế cho biết, những bệnh nhân không bị thương trong vụ việc cũng đã được sơ tán khỏi bệnh viện.

Hỏa hoạn tại bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Iraq, ít nhất 27 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Đường chân trời với những mái nhà và sân thượng ở trung tâm thành phố Baghdad (Ảnh minh họa: Getty)

Người đứng đầu Đơn vị phòng vệ dân sự Iraq cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng dành riêng cho đơn vị chăm sóc đặc biệt đối với bệnh nhân COVID-19. Khoảng 90 người đã được sơ tán khỏi bệnh viện trong tổng số 120 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Thiếu tướng Kadhim Bohan cho biết thêm, hiện đám cháy đã được dập tắt.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Iraq, vốn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều thập kỷ hứng chịu các lệnh trừng phạt và chiến tranh, đã thêm thiệt hại do khủng hoảng COVID-19. Hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Iraq là trên 1 triệu người, trong đó có hơn 15.200 trường hợp tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm