Hoa hậu Việt Nam 2016: "Nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường

VA, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 25/07/2016

Các người đẹp của "Hoa hậu Việt Nam" vừa tham gia vào dự án "Người đẹp nhân ái" tại Huyện đảo Lý Sơn.

Ở tập thứ tư phát sóng vào tối 24/7, 4 người đẹp cuối cùng của Top 18 thí sinh phía Nam thuộc vòng Chung kết HHVN 2016 đã thực hiện những dự án nhân ái tại huyện đảo Lý Sơn. Trong đó: Trần Thị Thủy (SBD 234) thực hiện dự án lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại trường tiểu học An Vĩnh 2, Phan Thị Hồng Phúc (SBD 170) đảm nhận dự án tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn, Lê Trần Ngọc Trân (SBD 280) thực hiện dự án chung tay bảo vệ môi trường của huyện đảo Lý Sơn bằng cách nhặt rác ngoài bãi biển, trồng cây bàng vuông, bố trí hơn 100 thùng rác để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi và Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) với dự án thắp sáng 2km con đường không có đèn điện ở xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 1.

Lê Trần Ngọc Trân là thí sinh nhận được sự bảo vệ từ giảm khảo Trác Thúy Miêu, vừa là đồng hương xứ Huế, vừa là đồng nghiệp tương lai của cô sinh viên chuyên ngành báo chí – truyền thông. Bắt đầu hành trình, Ngọc Trân đưa khán giả ghé thăm những bờ đá trải dài dọc theo biển Lý Sơn đang trở nên "xấu xí" mỗi ngày bởi trình trạng ô nhiễm. Cô và đoàn tình nguyện viên khởi đầu chuyến hành trình thu gom rác của mình khi đi chân trần leo lên những mỏm đá cao hay lội nước. 

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 3.

Người đẹp nhận ra vấn đề ở đây chính là do thiếu nơi đổ rác, cũng như có rất ít thùng rác được đặt trên con đường huyết mạch của huyện đảo Lý Sơn. Hơn 100 chiếc thùng rác do cô hướng dẫn dân địa phương tự trang trí được đặt dọc theo đường bờ biển của huyện đảo Lý Sơn. Và Ngọc Trân cũng đã trồng những cây bàng vuông trên hòn đảo này với hy vọng "lần sau quay lại sẽ có một điều gì đó mới mẻ hơn để chờ đợi". Nghệ sĩ Trấn Thành một lần nữa bắt đầu phần bình luận của hội đồng giám khảo. Anh tiếc nuối vì không "bốc" trúng lượt bảo vệ Ngọc Trân như từng bốc trúng các người đẹp Huế trước.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 4.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 5.

Thí sinh Trần Thị Thủy thuộc đội Trấn Thành khởi động tập 4 "Người đẹp Nhân ái" bằng những thông điệp sâu sắc: "Hãy biết bằng lòng với cuộc sống của bạn. Bởi vì ở nơi nào đó, có những con người chỉ mong được bằng một phần cuộc sống của bạn". Với dự án này, Thủy thực hiện công việc lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại sân trường tiểu học An Vĩnh 2, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn. Ngay sau khi xem đoạn video giới thiệu dự án của Trần Thị Thủy, danh hài Trấn Thành thốt lên: "Dễ thương! Thiệt thà!". Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc nhận xét thí sinh Trần Thị Thủy có nét tương đồng, gợi anh nhớ đến nghệ sĩ hài Vân Dung.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 6.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 7.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 8.

Thí sinh Phan Thị Hồng Phúc thuộc đội Xuân Bắc nhận nhiệm vụ tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn. Người đẹp Tiền Giang khởi đầu dự án tại Doanh trại Đại đội Bộ binh 1 thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn. Cùng với sự giúp sức của các chiến sĩ , người đẹp tiến hành thu dọn vệ sinh, lắp đặt thiết bị kéo cờ, tôn tạo cảnh quan và đặc biệt nhất là thay một lá cờ mới. Nghệ sĩ Xuân Bắc đặt một câu hỏi khá "hóc búa" cho người đẹp: "Theo em, nhân ái bộc lộ ở đâu?". Hồng Phúc đã rơi giọt nước mắt xúc động khi cô nói về lòng yêu nước của các chiến sĩ.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 9.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 10.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 11.

Cuối chương trình, khán giả có cơ hội theo dõi hành trình nhân ái của Hoa khôi Ngoại thương - Huỳnh Thị Thùy Dung. Dự án mang cái tên vô cùng gần gũi "Thắp sáng đường quê" do Thùy Dung thực hiện tại con đường xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn. Người đẹp bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và làm việc thiếu thốn ánh sáng của người dân huyện đảo Lý Sơn. Cô bắt tay vào thực hiện việc kéo điện và lắp đặt đèn cho gần 2km đường bộ, phục vụ cho hơn 200 hộ dân. Xuân Bắc cho rằng, Thùy Dung tỏ ra là một người rất quyết đoán và sẵn sàng xả thân. Anh công nhận cô gái trẻ này rất dạn dĩ bước đi trong bóng tối và mang trong lòng sự quyết tâm.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục được khen hết lời với dự án môi trường - Ảnh 13.

Tập thứ 5 của chuỗi chương trình "Người đẹp Nhân ái" sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 31/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, phần thi "Người đẹp Nhân ái" sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm