Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: "Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc"

Nấm Nguyễn; Ảnh: V, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 18/09/2018

Nhiều kỷ niệm đáng nhớ của cô học trò Tiểu Vy nay đã là Hoa hậu Việt Nam được các thầy cô kể lại trong buổi gặp mặt tại trường THPT Vạn Hạnh (TP.HCM).

Trần Tiểu Vy là cái tên đã được xướng lên cho danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Sở hữu chiều cao ấn tượng, vẻ đẹp sắc sảo, có thể nói Tiểu Vy là hoa hậu khá "được lòng" công chúng ngay khi mới đăng quang.

Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 1.

Trần Tiểu Vy là hoa hậu Việt Nam 2018

Trước khi tham gia thi Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy chỉ là một cô nữ sinh mới tốt nghiệp THPT và chưa từng tham gia một cuộc thi nhan sắc nào. Đến thăm trường THPT Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM)  nơi tân hoa hậu đã theo học 2 năm lớp 11 và 12, BGH và thầy cô của Tiểu Vy vẫn không khỏi vui mừng và xúc động vì thành tích của cô học trò nhỏ. 

Tân hoa hâu từng là học sinh tại trường THPT Vạn Hạnh

Cô Nguyễn Ngọc Trâm, hiệu trưởng trường THPT Vạn Hạnh vô cùng vui mừng và tự hào vì những nỗ lực và sự cố gắng của Tiểu Vy đã được ghi nhận và truyền cảm hứng đến nhiều người. Cô cũng cho biết thêm khi còn là học sinh của trường, Tiểu Vy luôn là một học sinh năng động, hoạt bát và luôn có sự cầu tiến, cố gắng trong học tập.

Nói về việc bảng điểm tốt nghiệp THPT với đa phần các môn đều dưới trung bình của Tiểu Vy, cô Ngọc Trâm tâm sự: "Khi mà BGK đã lựa chọn Tiểu Vy cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam sau cả một quá trình theo dõi, đánh giá rất sâu sát thì em đã phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc. Với sự cầu tiến, tư chất thông minh và sự cố gắng thì chắc chắn Tiểu Vy sẽ nỗ lực trau dồi tiếng Anh cũng như các kĩ năng để có thể hoàn thiện mình hơn"

Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 3.

BGH và thầy giáo của Tiểu Vy xúc động trước thành tích của cô học trò nhỏ

Giáo viên chủ nhiệm của Tiểu Vy là thầy Phan Lê Đại Cát cũng chia sẻ trong 2 năm học, thành tích của Tiểu Vy là học sinh khá. Được biết, Tiểu Vy học rất khá môn Văn, nhất là ở phần nghị luận xã hội. Tiểu Vy cũng nghe, nói tiếng Anh khá tốt nhưng còn hạn chế ở phần đọc, viết nên mới có kết quả không tốt trong kì thi THPT. 

Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 4.

Tiểu Vy luôn chú tâm học hành và rất có chí cầu tiến

Trong thời gian học, Tiểu Vy luôn chú tâm và chăm chỉ học hành. Dù ở nhà họ hàng ở quận Gò Vấp và mỗi ngày đều phải đi hơn 15km để đến trường nhưng chưa bao giờ Tân hoa hậu đi học muộn. Cô bạn cũng xác định sớm là phải học xong THPT rồi mới có thể bước tiếp và thực hiện những dự định của mình. Thầy giáo chủ nhiệm cũng chia sẻ rằng cô học trò nhỏ chưa từng có bạn trai vì rất hồn nhiên và chỉ đặt việc học lên hàng đầu. 

Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 5.

Đây là nơi Hoa hậu đã theo học năm lớp 11 và 12

Ngoài giờ học, Tiểu Vy cũng được bạn bè yêu quý vì tính cách thân thiện, hoà đồng và năng nổ trong các hoạt động tập thể. Cô nàng từng tham gia thi cắm hoa, làm thiệp, kéo co và bao giờ cũng nỗ lực để đạt được thành tích. Thầy Đại Cát vẫn nhớ mãi cô học trò nhỏ Tiểu Vy đi thi kéo co dù bị xây xát hết tay, rướm cả máu và người thì ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn tươi cười rạng rỡ và không hề than thở. 

Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 6.
Hiệu trưởng trường cấp 3 của Hoa hậu Tiểu Vy: Em phù hợp với tiêu chuẩn của một cuộc thi về nhan sắc - Ảnh 7.

Không gian trường cấp 3 của hoa hậu.

Hiện tại, vì còn bận rộn với lịch trình của BTC nên Tiểu Vy vẫn chưa có cơ hội để về thăm trường. Nhà trường cũng hi vọng có thể chào đón Tân Hoa hậu về trường và cùng cô nàng thực hiện nhiều hơn các dự án nhân ái có ý nghĩa với cộng đồng. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14