Hoa hậu Thiên Ân nghẹn ngào kể chuyện đi học bằng tiền phúng điếu mẹ

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Việt Nam 23:06 06/01/2023

Số tiền phúng điếu đám tang mẹ đã giúp Thiên Ân trang trải học phí, tiền sinh hoạt năm cô học lớp 12.

Trở thành khách mời trong show Podcast "Nhật Ký Ban Công" của Minh Tú, Hoa hậu Thiên Ân đã có dịp chia sẻ về gia cảnh khó khăn của mình trong quá khứ, nhất là khi cô biết mẹ đang mắc bệnh ung thư. Nàng Hậu còn tiết lộ có khoảng thời gian bị sang chấn tâm lý, không tìm được lối thoát trong cuộc sống của chính mình và nghĩ đến ý định "đi theo mẹ".

Hoa hậu Thiên Ân nghẹn ngào kể chuyện đi học bằng tiền phúng điếu mẹ - Ảnh 1.

Thiên Ân kể lại: "Năm em học lớp 8, em phát hiện mẹ bị ung thư, em phải thay đổi toàn bộ lối sống ở tuổi nổi loạn của mình. Em hụt hẫng lắm, không biết mẹ bị vậy thì tương lai mình ra sao. Mẹ luôn khuyên em là phải cố gắng học". Vào lớp 10, nghe tin mẹ bị di căn phổi, Thiên Ân có ý định nghỉ học, đi làm giúp gia đình mua thuốc cho mẹ nhưng mẹ nàng Hậu nhất quyết không đồng ý.

"Khi đó, mẹ em nói mẹ có thể lo được cho con, ít nhất là hết lớp 12. Đến khi em học lớp 11, mẹ em nhập viện, không thể trụ được nữa. Em vừa đi học, vừa đi làm nhân viên gói quà lưu niệm, rồi đi chăm mẹ", Thiên Ân kể lại.

Hoa hậu Thiên Ân nghẹn ngào kể chuyện đi học bằng tiền phúng điếu mẹ - Ảnh 2.

Cô khẳng định không dùng câu chuyện của người mẹ quá cố để PR bản thân.

Tân Hoa hậu nghẹn giọng kể lại lời dặn dò cuối cùng của mẹ rằng sẽ để tiền phúng điếu cho con gái trang trải học phí Đại học: "Trước khi mẹ mất mấy ngày, mẹ có bảo em là dùng tiền phúng điếu người ta đi đám tang mẹ để học Đại học. Em không muốn dùng số tiền đó vì không muốn mẹ mắc nợ người khác. Tuy nhiên, gia đình em vẫn làm theo ý mẹ. Tiền phúng điếu tổng cộng được 45 triệu, gửi vào tài khoản tiết kiệm cho em. Số tiền đó em dùng để trả các khoản học phí, tiền nhà,...

Vừa ra trường xong em đi làm ở tiệm mắt kính 3 năm trời, chọn học Cao đẳng vì không có nhiều tiền. Học kỳ đầu em chưa quen với những môn đại cương thì điểm em không tốt lắm nhưng sang những học kỳ sau em đều nhận học bổng".

Hoa hậu Thiên Ân nghẹn ngào kể chuyện đi học bằng tiền phúng điếu mẹ - Ảnh 3.

Thiên Ân đỏ hoe mắt khi nhắc đến mẹ.

Để giữ lời hứa với mẹ, Thiên Ân còn chia sẻ về dự định tương lai rằng cô sẽ tiếp tục học lên Đại học, Thạc sỹ, cố gắng chinh phục con đường tri thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14