Hoa hậu Ngọc Châu suýt bị mẹ đổi tên vì lí do đặc biệt

Quang, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:00 03/12/2022

Ít người biết rằng Ngọc Châu suýt bị đổi tên thành "Bé Thất".

Với chủ đề "Giấc mơ của Mẹ", tập 2 Road to Miss Universe 2022 đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Hoa hậu Ngọc Châu tâm sự kỷ niệm với mẹ, xúc động nhớ lại khoảnh khắc mẹ ôm chầm lấy cô khi trời đổ mưa lớn. Cô mong ước mẹ sẽ mãi sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tại Tây Ninh, Ngọc Châu còn tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng các làng nghề thủ công truyền thống với mục đích quảng bá du lịch và văn hóa quê hương đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là khán giả Miss Universe.

Mở đầu tập phát sóng thứ 2, Hoa hậu Ngọc Châu trải lòng về những câu chuyện tuổi thơ đáng nhớ. Cô bộc bạch về khoảng thời gian lúc nhỏ sau khi ba mất, Ngọc Châu kể: "Thời điểm đó, mẹ phải bôn ba lo công việc, ba chị em Châu phải tự chăm sóc nhau. Châu còn nhớ có buổi trời mưa rất lớn, lúc đó mình rất là sợ và ngồi trên một cái võng nhỏ nhỏ nằm cạnh bàn thờ của ba. Khi đó mình khóc rất nhiều. Một lúc sau đó, mình thấy mẹ từ xa chạy hớt ha hớt hải vào nhà, ôm lấy mình an ủi. Mẹ cũng hiểu mình rất sợ tiếng sấm, tiếng mưa. Dù mưa lớn đến cỡ nào mẹ cũng chạy về thật nhanh để an ủi Châu".

Hoa hậu Ngọc Châu suýt bị mẹ đổi tên vì lí do đặc biệt - Ảnh 1.

"Mưa giá nào mẹ cũng về chứ mẹ đâu bỏ tụi con đâu", là câu nói của "Cô Bảy Gái" khi nghe Ngọc Châu chia sẻ về câu chuyện trên. Nói về mẹ, Ngọc Châu rưng rưng nước mắt, cô mong mỏi: "Bây giờ Châu chỉ quan tâm cho sức khỏe mẹ nhiều nhất. Mình muốn bản thân có thể quan tâm và chăm sóc cho sức khỏe mẹ nhiều hơn. Mình muốn mẹ luôn có một cuộc sống khỏe mạnh, khỏe cả thể chất lẫn tinh thần".

Trưởng thành từ gia đình có mẹ là trụ cột do ba mất sớm, Hoa hậu Ngọc Châu luôn trân trọng và biết ơn tình yêu thương của mẹ. Đối với cô, mẹ là người nuôi dưỡng, người bạn đồng hành, người tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho cô viết tiếp những hành trình mới của cuộc đời. Miss Universe 2022 là một trong số đó. Lần về thăm nhà này đã để lại cho Hoa hậu Ngọc Châu nhiều kỷ niệm, do muốn tạo bất ngờ nên Ngọc Châu đã không báo trước với "Cô Bảy Gái" chuyện về thăm. Tuy nhiên "Cô Bảy Gái" bất ngờ vắng nhà vì bận sang nhà hàng xóm chơi nên Ngọc Châu tự thân đi tìm mẹ.

Hoa hậu Ngọc Châu suýt bị mẹ đổi tên vì lí do đặc biệt - Ảnh 2.

Sau đó, hai mẹ con cùng nhau đi thăm mộ ba. Việc đi thăm mộ chính là tâm nguyện và mong muốn của Ngọc Châu khi trước khi lên đường sang Philippines huấn luyện cũng như chinh chiến tại Mỹ. Ngọc Châu tâm sự thêm, đây chính là chiếc xe máy ngày xưa mẹ thường chở cô đi học và dùng nó để đi rẫy làm việc. Cả hai mẹ cùng thắp hương và ước nguyện Ngọc Châu sẽ mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thử thách trong chặng hành trình chinh phục "Giấc mơ Hoàn vũ".

"Cô Bảy Gái" xúc động đọc lại những câu thơ được khắc trên phần mộ của ba Ngọc Châu. Cùng lúc đó, Ngọc Châu nghẹn ngào và bồi hồi: "Lúc ba mới mất, ra đây đọc mấy câu này, khóc quá trời. Thương mẹ, mất rất lâu mẹ mới chấp nhận sự thật và mạnh mẽ vượt qua để an nhiên như thời điểm hiện tại".

Về đến gian nhà nhỏ, hai mẹ con đã có cuộc trò chuyện gần gũi bên căn bếp ấm cúng của gia đình. Ngọc Châu kể lại kỷ niệm tham gia Vietnam’s Next Top Model, cô hỏi mẹ: "Lúc con đi catwalk trên cao bị té, mẹ cảm thấy sao?". "Hết hồn, cầu trời cho con Châu đứng dậy", mẹ Ngọc Châu nói. "Cô Bảy Gái" thẳng thắn thừa nhận: "Cô thấy con Châu nó không đẹp, trang trí lên thì đẹp". "Cô Bảy Gái" kể thêm lúc nhỏ Ngọc Châu không có quậy, chỉ hay bệnh hay ho đến nỗi gia đình cứ tưởng bệnh suyễn. Cô suýt chút nữa phải đổi tên thành "Bé Thất" vì tên "Ngọc Châu" được cho là hay bị bệnh.

Hoa hậu Ngọc Châu suýt bị mẹ đổi tên vì lí do đặc biệt - Ảnh 3.

Bàn về chuyện tình cảm của con gái, mẹ Ngọc Châu nói: "Từ hồi đi học, cô thấy Châu không có bạn trai". Nhiều lần Ngọc Châu cũng bị mẹ hối thúc chuyện chồng con nhưng cô cứ phớt lờ và chọn tập trung cho sự nghiệp. Không vì vậy mà "Cô Bảy Gái" buồn, ngược lại cô còn ủng hộ Ngọc Châu hết mình trên con đường phát triển tương lai.

Khi Ngọc Châu chia sẻ thông tin đi Mỹ chinh chiến Miss Universe vào đầu tháng 1, "Cô Bảy Gái" thấy "cũng hồi hộp" nhưng không quên dặn dò Ngọc Châu cẩn thận, giữ sức khỏe. Trong giây phút đó, Ngọc Châu bộc bạch mong muốn "Cô Bảy Gái" ra sân bay tiễn cô đi Mỹ: "Mai mốt con đi Mỹ mẹ xuống sân bay tiễn con đi nha". Do chưa từng đi sân bay nên mẹ Ngọc Châu hồn nhiên đáp: "Không biết sân bay ở đâu". Khoảnh khắc vừa xúc động vừa đáng yêu của "Cô Bảy Gái" làm cho khán giả vừa thương vừa buồn cười. Khi nghe mẹ nói, Ngọc Châu liền hứa sẽ nhờ ekip đến đón mẹ lên thành phố, ra sân bay tiễn cô đi chinh chiến ở đất Mỹ.

Ngọc Châu bất ngờ nhắc đến chuyện "chiếc áo vía", "Cô Bảy Gái" ngạc nhiên khi biết đó là chiếc áo mình đã mặc 6 năm. "Chiếc áo vía" đó mang đến nhiều may mắn cho Hoa hậu Ngọc Châu. Bởi vì mẹ cô từng diện nó đến với chung kết Vietnam’s Next Top Model và Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cả hai cuộc thi Ngọc Châu đều xuất sắc đạt thứ hạng cao nhất. Ngọc Châu không quên dặn dò mẹ nhớ mặc "áo vía" vì "mọi người nói áo đó là áo vía, mẹ mà mặc áo đó là con toàn thắng không đó".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày