Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà từ chối nhận tài sản từ mẹ để được sống với giới tính thật

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:28 31/03/2020

Để được sống đúng với giới tính thật và đạt thành công như hiện tại, Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà đã phải trải qua không ít khó khăn, và mẹ chính là người nắm chặt tay cùng cô vượt qua tất cả.

Xuất hiện cùng mẹ trong tập 12 "Mẹ tuyệt vời nhất", phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 3/4 trên kênh VTV9, Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà đã có cơ hội trải lòng về tất cả khó khăn từng trải qua. Và đây cũng là lần đầu tiên mẹ cô xuất hiện trên sóng truyền hình cùng con gái.

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà từ chối nhận tài sản từ mẹ để được sống với giới tính thật - Ảnh 1.

Nói về mẹ của mình, Nhật Hà xúc động chia sẻ: "Hôm nay để đưa mẹ tới chương trình không phải là điều dễ dàng, đây cũng là lần đầu tiên mẹ con tiếp xúc với truyền thông. Con có 1 lòng biết ơn vô cùng lớn bởi vì mẹ không chỉ sinh ra nuôi nấng con trưởng thành mọi thứ mà ở độ tuổi mà con nghĩ là mẹ đã có sự yên ổn nhất định rồi, nhìn thấy những đứa con của mình lớn lên thì lại 1 lần nữa mẹ phải đối mặt với sóng gió ập đến".

Sóng gió mà hoa hậu nhắc tới chính là chuyện gia đình chính thức phát hiện ra giới tính thật của cô. "Rất sốc" chính là cảm xúc của mẹ Nhật Hà lúc đó, tâm sự với Sứ giả hạnh phúc, cô Đào nói: "Năm đó Hà chuẩn bị vào đại học năm đầu thì lúc đó em thấy giới tính của nó không như hồi nhỏ. Tự nhiên thấy nó dùng son, vẽ mắt, vẽ mũi mình mới thấy lạ, bảo con mình con trai mà sao bây giờ nó lại vậy, còn tưởng là nó theo phong trào".

Những ngày đầu cô Đào dường như không chấp nhận được sự thật. Sau khi đưa Nhật Hà đi khám bác sĩ bất thành cô lại động viên, an ủi thậm chí la mắng vì muốn con trở thành 1 chàng trai đúng nghĩa. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến ngày cô bình tĩnh đối diện sự thật và nhẹ nhàng tâm sự cùng con. Giây phút Nhật Hà khẳng định "muốn làm con gái" cô Đào mới cảm thấy thực sự hết hy vọng và từ bỏ suy nghĩ chữa trị cho con.

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà từ chối nhận tài sản từ mẹ để được sống với giới tính thật - Ảnh 2.

Trước khi chấp nhận và ủng hộ ước mong của con, cô đã đưa ra 1 điều kiện để thử thách: "Mình nói nếu muốn con muốn ra nước ngoài học mẹ cho đi luôn, nếu con muốn nhà mẹ cũng sẵn sàng cho con nhà luôn, tức là ra điều kiện là cho hết tất cả tài sản nhưng con phải làm 1 đứa con trai bình thường". Lúc đó không cần suy nghĩ, Nhật Hà nhanh chóng đáp: "Không, con muốn sống thật với bản thân con thôi chứ không muốn lấy tài sản của mẹ, con muốn sống thật với mình thôi – con muốn làm con gái".

Mẹ tuyệt vời nhất: Nhật Hà từ chối tài sản của mẹ để sống thật với chính mình

Theo Nhật Hà đó là lần thứ 2 mẹ thẳng thắn hỏi về chuyện giới tính, "con thích con trai hả" mới là câu hỏi đầu tiên mẹ Đào dành cho cô. Lần đó, quá bất ngờ nên Nhật Hà chỉ biết im lặng gật đầu. Trong trí nhớ của nàng Hoa hậu đó là lần đầu tiên mẹ cô khóc 1 trận lớn như vậy, khóc tức tưởi tới sáng mà không thể nín. Tuy hành trình thuyết phục mẹ không đơn giản nhưng sau khi thấu hiểu lẫn nhau, mẹ Đào chính là người luôn nắm chặt tay, động viên Nhật Hà vượt qua tất cả để vươn tới ước mơ.

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà từ chối nhận tài sản từ mẹ để được sống với giới tính thật - Ảnh 4.

Mẹ tuyệt vời nhất: Trailer tập 12

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm