Hộ vệ Hoàng Cung Nhật Bản mắc Covid-19

Bùi Hùng, Theo VOV 09:14 12/04/2020

Theo Cảnh sát Hoàng cung Nhật Bản, một hộ vệ của Nhà vua và Hoàng Hậu đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cảnh sát Hoàng cung cho biết, hộ vệ này đã bị sốt vào ngày 29/3 và được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/4. Trong tháng 3 vừa qua, viên hộ vệ này đã có đợt công tác Trụ sở hộ vệ của Kyoto. Ngày 31/3 có tới trụ sở hộ vệ Akasaka (nơi Nhà Vua và Hoàng Hậu ở), nhưng lúc đó đã hết sốt.

Hộ vệ Hoàng Cung Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hoàng cung Nhật Bản.

Tuy đây là nơi ở của Nhà Vua và Hoàng Hậu cùng Hoàng thất, nhưng gần đây, những cuộc tiếp xúc đã không diễn ra. Do đó, tuy viên hộ vệ bị mắc bệnh, nhưng trong thời gian dài đã không có tiếp xúc gần với Nhà Vua và Hoàng Hậu, Thượng Hoàng và Thái Hậu. Hộ vệ này cũng đã không có tiếp xúc sâu với những người khác và đang được theo dõi, điều trị tại nhà.

Đến nay, vẫn chưa phát hiện ra hộ vệ khác có biểu hiện của việc lây nhiễm. Đây là hộ vệ đầu tiên trong Hoàng Cung bị mắc Covid-19.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, trong vòng 1 ngày, tại 35 tỉnh thành của Nhật Bản đã ghi nhận 743 ca mắc mới, trong đó Tokyo có 197 ca. Số người tử vong trong ngày lên tới 12 người. Đây là số ca mắc mới cao nhất trên toàn quốc và tại một khu vực từ trước cho đến nay. Trong đó khoảng 70% số người nhiễm không rõ lịch sử di chuyển và tiếp xúc trước đó. Đặc biệt, việc lây nhiễm tập trung vào mắc bệnh tập thể do tụ tập ăn uống, hoạt động vui chơi giải trí. Điều này gây lo ngại nếu không kiên quyết, dịch sẽ tràn lan và khó kiểm soát./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm