"Hố tử thần" xuất hiện dưới nền nhà sau tiếng nổ, người dân vội giúp gia chủ di dời đồ đạc

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 27/05/2022

Phát hiện một hố sụt lún phía dưới móng nhà, ông Tứ đã báo cơ quan chức năng và kêu gọi người dân đến giúp đỡ di dời tài sản ra ngoài vì sợ căn nhà sẽ bị "nuốt chửng".

Sáng 27/5, ông Trương Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 1 hố sụt lún nguy hiểm tại gia đình ông Điền Viết Tứ (SN 1965, trú bản Na Hiêng).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng gần 5h sáng cùng ngày, gia đình ông Tứ đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Ông Tứ vội đi kiểm tra xung quanh nhà thì phát hiện phía sau nhà, ngay dưới chân móng là một hố sụt lún ăn sâu xuống nền và móng.

Nhìn xuống bên dưới, ông Tứ hốt hoảng vì toàn bộ đất phía dưới móng nhà gần như đã bị sụt lún xuống sâu hết, bên trên căn nhà lơ lửng bám trụ lại với một ít đất xung quanh.

Quá sợ hãi, ông Tứ vội hô hoán người thân trong gia đình đi ra khỏi nhà, đồng thời điện báo cho chính quyền địa phương và hàng xóm đến giúp đỡ.

Hố tử thần xuất hiện dưới nền nhà sau tiếng nổ, người dân vội giúp gia chủ di dời đồ đạc - Ảnh 1.

Hố rộng khoảng 10m, sâu từ 7-8m. Một lượng đất đá lớn phía dưới nền nhà ông Tứ đã bị sụt lún sâu

"Nhận tin báo, tôi đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu anh em trong xã cùng bà con tiến hành vận chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, di chuyển người đến nơi khác để đảm bảo an toàn tính mạng. Hố sụt lún này xuất hiện sâu khoảng 7-8m, đường kính hố rộng chừng 10m ăn sâu vào nhà ông Tứ", Chủ tịch UBND xã Châu Hồng chia sẻ.

Sau khi di dời toàn bộ tài sản ra ngoài, căn nhà ông Tứ đã được niêm phong, canh gác để tránh việc người dân ra vào gây nguy hiểm. Tuy nhiên hiếu kỳ sự việc, phía bên ngoài có hàng chục người đứng tập trung ngoài đường để theo dõi sự việc.

Được biết, thời gian qua trên địa bàn xã Châu Hồng đã liên tục xuất hiện các hố sụt lún lớn nghiêm trong đe dọa sụt lún nhà dân, trường học, trụ sở ủy ban. Những hố lớn liên tục xuất hiện khiến người dân địa bàn hoang mang, lo sợ.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến nay trên địa bàn xã Châu Hồng đã xuất hiện 25 hố sụt lún lớn nhỏ, có hố lớn với độ sâu hàng chục mét. Bên cạnh đó nhiều giếng nước nhà dân cũng bị khô cạn, nhà dân, trường học nứt nẻ.

Hố tử thần xuất hiện dưới nền nhà sau tiếng nổ, người dân vội giúp gia chủ di dời đồ đạc - Ảnh 2.

Căn nhà ông Tứ nằm ngay trước cổng trụ sở Ủy ban xã Châu Hồng. Nhiều tài sản sau khi được di dời đã được mang sang trụ sở Ủy ban xã để gửi

Để làm rõ nguyên nhân các hố sụt lún, UBND huyện Quỳ Hợp đã thuê Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ về khảo sát, tìm giải pháp. Hiện nguyên nhân vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Hố tử thần xuất hiện dưới nền nhà sau tiếng nổ, người dân vội giúp gia chủ di dời đồ đạc - Ảnh 3.

Chủ nhà ngồi gục khóc sau khi căn nhà xuất hiện hố tử thần, đe dọa nuốt nhà

https://soha.vn/ho-tu-than-xuat-hien-duoi-nen-nha-sau-tieng-no-nguoi-dan-voi-giup-gia-chu-di-doi-do-dac-20220527093137952.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm