Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì đăng clip hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách và quá lãng phí, nam ca sĩ giải thích ra sao?

Fioritura, Theo Báo dân sinh 16:43 02/08/2020

Đăng clip "mua vui" nhưng Hồ Quang Hiếu đã hứng được cả rổ "gạch ống" cho hành động của mình.

Hồ Quang Hiếu là một trong những sao nam chịu khó tận dụng sân chơi TikTok như một nơi để quảng bá tên tuổi của mình. Với những video mang nội dung dễ thương, gây "quắn quéo" mà anh càng thu về nhiều fan hơn, nhận được vô số lời khen và sự hưởng ứng của cư dân mạng.

Tuy nhiên mới đây, một clip trên TikTok của nam ca sĩ lại gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng. Theo đó, Hồ Quang Hiếu đã làm một clip hướng dẫn đeo khẩu trang ra sao cho dễ... ăn uống, nhưng lại sai cách, không an toàn, tốn kém.

Clip: Clip hướng dẫn đeo khẩu trang gây tranh cãi của Hồ Quang Hiếu.

Không ít khán giả thể hiện sự bất bình ngay ở bên dưới clip:

Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì đăng clip hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách và quá lãng phí, nam ca sĩ giải thích ra sao? - Ảnh 3.
Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì đăng clip hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách và quá lãng phí, nam ca sĩ giải thích ra sao? - Ảnh 4.

Netizen nhắc nhở Hồ Quang Hiếu vì đăng clip hướng dẫn sai và gây lãng phí

"Như vậy tốn khẩu trang lắm anh", "Ca sĩ nổi tiếng mà đi tuyên truyền mấy cái thế này", "Vui thôi đừng vui quá!", ... là những lời chỉ trích dành cho đoạn clip của Hồ Quang Hiếu. Đại đa số ý kiến cho rằng khẩu trang hiện đang rất khan hiếm, thế nên việc tuyên truyền thế này dễ dàng dẫn tới việc sử dụng sai cách, lãng phí. 

Liên hệ với Hồ Quang Hiếu, chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ anh: "Thật ra đây cũng chỉ là một clip Hiếu làm cho vui trong thời điểm dịch Covid-19, chứ thật ra là không hề có ý muốn truyền bá tư tưởng sai lệch gì!".

Ngay từ khi có dịch Covid-19, nhà nước đã làm công tác tư tưởng để toàn dân tự giác sử dụng khẩu trang mỗi khi có tiếp xúc trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong tình trạng dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao dẫn tới việc mặt hàng này trở nên khan hiếm và người dân cũng đang phải tiết kiệm hết mức có thể. Chính vì vậy, việc đeo khẩu trang sai cách như trong clip của Hồ Quang Hiếu là lãng phí, không nên. Dẫu biết nam ca sĩ chỉ muốn làm clip để người hâm mộ được giải trí, thế nhưng càng là người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, nghệ sĩ càng nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đăng tải những nội dung thế này lên mạng xã hội, tránh trường hợp tuyên truyền sai và khiến các fan học làm theo.

Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì đăng clip hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách và quá lãng phí, nam ca sĩ giải thích ra sao? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm